Xử lý ô nhiễm trong nhà như thế nào

Xử lý ô nhiễm trong nhà như thế nào

Những sản phẩm tương tự như chất làm mới không khí thực ra là chất khí có tính kích thích dùng mùi thơm rất đậm (thường chiết xuất từ hương liệu, lá chè) để che dấu những chất khí có hại để làm giảm khả năng nhận biết khí có hại của con người, từ đó làm cho con người lầm tưởng là chất khí có hại đã được khử.

Nhưng trên thực tế, những thành phần có hại trong môi trường vẫn tồn tại mà không giảm đi một chút nào, thậm chí còn có thể gây độc hại cho sức khoẻ con người. Chính vì thế, nếu phát hiện trong phòng bị ô nhiễm thì không nên sử dụng phương pháp tự lừa này để giải quyết vấn đề ô nhiễm không khí. Cụ thể mà nói, nên áp dụng các bước sau đây:

c

(1) Mở cửa sổ thông gió

Sau khi hoàn thiện nhà cửa xong, ô nhiễm chắc chắn vượt tiêu chuẩn mấy lần, mười mấy lần, thậm chí vài chục lần, vì thế trong 1 ~ 2 tuần đầu, bất kỳ sử dụng biện pháp nào thì hiệu quả cũng không cao, phương pháp tốt nhất là mở cửa sổ thông gió, cố gắng để cho các chất khí độc hại giải phóng ra từ các đồ nội thất, vật liệu hoàn thiện… được đẩy ra khỏi nhà, để đẩy nhanh sự giao lưu không khí trong và ngoài nhà, cũng có thể dùng cả quạt điện.

(2) Đặt cây xanh trong nhà

Sau bước đầu tiên, ô nhiễm trong phòng từ vượt tiêu chuẩn vài lần, vài chục lần, thậm chí vài trăm lần sẽ giảm xuống còn vài lần, thậm chí không còn vượt tiêu chuẩn, lúc này chất ô nhiễm phát tán đã đi vào quá trình giải phóng từ từ, bất kể bạn có thông gió thế nào cũng không thể khử hết ngay được, lúc này cần chuẩn bị “duy trì chiến đấu lâu dài” bạn nhé! Bạn có thể áp dụng một số phương pháp sau: Đầu tiên là trồng các bồn cây, bồn hoa như cây lan điếu, cây xanh, cây tiên nhân cầu (còn được gọi là cây bàn tay tiên hay cây xương rồng bà), những loài thực vật này có tác dụng khử chất độc hại trong không khí ở mức độ nhất định. Đương nhiên, giai đoạn này vẫn phải thông gió, trao đổi không khí.

(3) Sử dụng than hoạt tính

Sau khi xử lý các bước trên, về cơ bản là có thể vào ở, lúc này phương pháp thông gió và cây xanh vẫn cần tiếp tục áp dụng, đồng thời có thể sử dụng thêm than hoạt tính để tiếp tục khử dị mùi. Không phải tất cả các loại than hoạt tính đều có khả năng thấm hút khí thể, chỉ có loại than hoạt tính có lượng lớn lỗ hổng lớn hơn đường kính của các phân tử khí độc hại mới có khả năng thấm hút mạnh. Vì thế, cần chọn loại than hoạt tính chất lượng tốt làm từ vỏ cứng của các loại quả mới có hiệu quả thấm hút tương đối tốt đối với không khí ô nhiễm. Các loại than hoạt tính làm từ vỏ quả cứng loại tốt thường có dạng hạt.

(4) Tiến hành xử lý chuyên nghiệp

Nếu xử lý như vậy sau 2 ~ 3 tháng vẫn ngửi thấy dị mùi nhưng không rõ lắm, bạn có thể mời các cơ quan hữu quan đến để tiến hành kiểm tra, nếu vượt quá tiêu chuẩn thì cần phải xử lý chuyên nghiệp. Cuối cùng, do khí có hại trong phòng là một quá trình giải phóng từ từ, cho dù có sản phẩm làm sạch không khí tốt đi chăng nữa, con người ở trong phòng đóng kín quá lâu cũng có thể dẫn đến một số bệnh. Người tiêu dùng khi lựa chọn các sản phẩm kể trên, đặc biệt là những nhà mới xây dựng, tu sửa xong mà nói, cần thường xuyên chú ý mở cửa sổ cho thông gió, bình thường nên tập thể dục rèn luyện thân thể, như vậy mới là cái gốc để có sức khoẻ tốt.