Ứng dụng phong thủy vào trong cuộc sống

Ứng dụng phong thủy vào trong cuộc sống

Bạn ngủ không được ngon giâc? Bạn cũng thường hay cáu kỉnh? Roi đôi khi lại chóng mặt, nhức đâu, luôn b’ôn chôn khó chịu. Không sao đâu. Chỉ cân thu dọn lại nhà cửa, chỉnh đốn lại nội thất là bạn có thể lây lại được sự cân bằng và sức khỏe.
Trong một thế giới bị bão hòa bởi stress, ô nhiễm và những ám ảnh và các sự cố của năm 2000, ngay cả đến những xí nghiệp lớn cũng phải cầu cứu tới Feng Sui, tức là vấn đề phong thủy. Sau Marks & Spencer, British Airways vùa dành một ngân khoản 1,8 tỷ để thiết lập một trụ sở mới, theo lời khuyên của một ông thầy địa lý.
Người ta được biết thuật phong thủy đã được ứng dụng trên đất nước Trung Quốc từ nhiều ngàn năm nay. Nghệ thuật ấy dạy chúng ta sống hài hòa với môi trường của chúng ta. Nguyên lý? Nơi chốn và đồ vật có một ảnh hưởng không nhỏ với những tập tính và sức khỏe của chúng ta. Thí dụ, theo phong thủy, những cái của được coi như những cái miệng của ngôi nhà. Và nếu một cái của không khép kín, người ở bên trong sẽ có thể bị đau… răng.

 

Để kế hoạch hóa nội thất, phong thủy đua ra một số nguyên tắc tuy phức tạp, nhưng thực sự thực hiện không khó khăn gì. Trước hết phải làm sạch không gian để cho sinh khí lưu thông. Đó là điều cần thiết, nhất là khi người ta đang ở trong trạng thái trầm cảm. Báo cũ, nhũng cuốn sách đầy bụi bặm, rồi những quần áo cũ không còn dùng nữa chất đống trong tủ, đó là những thứ cần phải thải bớt đi, cho không gian được thoáng mát.

Phòng ngủ
Đó là một nơi ẩn náu. Chính tại đấy chúng ta có thể thư giãn và đắm chìm trong một giấc ngủ để lấy lại sức. Để duy trì cảm giác an toàn, phòng ngủ phải ở cách xa lối ra vào.
Tránh: Không nên đặt giường ở trước của, bởi quá lộ liễu hoặc ở sau của, bởi sẽ không nhìn thấy người tiến vào.
Chú ý: Nếu bạn bị nhức đầu, ngộp thở hoặc bị kích thích – nhũng triệu chứng ấy có thể gây ra bởi nhũng cái kệ, hốc tường hoặc sàn nhà, chúng có tác dụng như một sức ép. Cũng không nên treo gương ở trước giường, vì nó quá kích hoạt. Sau hết, loại bỏ tất cả những thứ gợi cho người ta nghĩ tới công việc: máy tính, hồ sơ… Trong phòng nên dùng nhũng màu sắc dịu – ánh sáng cũng vây – và nhũng vật dụng hình tròn.

Phòng khách
Đó là nơi để tiếp bạn bè và cũng là nơi để thư giãn sau khi làm việc. Không nên bày biện rườm rà làm chướng ngại không gian: nó sẽ cản trở sự lưu thông của khí. Canapé đặt sát vào tường để có thể dễ nhìn thấy ai bước vào phòng. Nhưng không nên đặt nó ở giũa hai của sổ vì gió lùa quá mạnh khiến bạn khó bề thư giãn.

Nhà bếp
Theo phong thủy, nhà bếp tương ứng với dạ dày, và của ra vào tương ứng với cái miệng. Cho nên hai nơi đó phải cách xa phòng tắm và toa lét, ở đó của luôn được khép kín với một cái gương treo ở phía trước.