Tủ quần áo mới mua không nên đựng đồ lót

Tủ quần áo mới mua không nên đựng đồ lót

Formaldehyde trong quần áo vượt quá tiêu chuẩn sẽ nguy hại đến sức khoẻ, đó đã là sự thực không cần tranh cãi nữa. Tuy nhiên, không chỉ quần áo mới dễ có Formaldehyde, mà quần áo cũ đặt trong nhà cũng có thể bị nhiễm Formaldehyde.

Bởi vì, trong khi hoàn thiện nhà cửa hoặc đồ gia dụng có sử dụng những tấm gỗ nhân tạo, phần lớn là sử dụng chất keo, chất kết dính có chứa Formaldehyde, phân tử Formaldehyde di chuyển tự do không ngừng được giải phóng ra không những gây ô nhiễm trong nhà ở, đồng thời còn trực tiếp nhiễm sang quần áo để trong tủ, đặc biệt là quần áo ngủ bằng cotton, quần áo trẻ em và đồ nội y có sức thấm hút mạnh.

h

Thử nghiệm đã chứng minh, quần áo đặt trong tủ có Formaldehyde thì hàm lượng Formaldehyde trong quần áo sẽ vượt quá rất nhiều so với lượng Formaldehyde khi sản xuất. Làm thế nào để phòng tránh cho quần áo không bị ô nhiễm Formaldehyde do đồ gia dụng gây ra?

– Đầu tiên, khi mua đồ gia dụng phải đạt tiêu chuẩn Quốc gia; đồ gia dụng mới mua không nên chuyển vào nhà mới ngay.

– Khi sử dụng tử quần áo mới cố gắng không nên đặt đồ nội y, quần áo ngủ và quần áo trẻ em; Mùa hè, chăn, thảm và quần áo thu đông đặt trong tủ sẽ hút một lượng lớn Formaldehyde, khi sử dụng nhất định phải phơi nắng hoặc giặt lại.

– Cần chú ý quan sát tình trạng sử dụng đồ gia dụng mới, nếu phát hiện tình trạng có mùi khí khó chịu có tính kích thích, cay mắt, đồng thời phát hiện người trong nhà, đặc biệt là trẻ nhỏ thường xuyên xuất hiện triệu chứng bệnh như dị ứng da, tinh thần bất an, ăn uống kém, ho liên tục… thì phải nghĩ ngay đến khả năng nhiễm độc Formaldehyde, cần cố gắng sớm mời nhân viên chuyên ngành môi trường đến đo và kiểm tra, đồng thời áp dụng các biện pháp xử lý hữu hiệu.