Thận trọng khi sử dụng máy làm sạch không khí

Thận trọng khi sử dụng máy làm sạch không khí

Máy làm sạch không khí mới xuất hiện được vài năm gần đây, nó có chức năng lọc bụi bẩn, khử mùi và các chất độc hại, diệt vi khuẩn, giải phóng ion âm. Máy làm sạch không khí cần thông qua mô tơ làm cho không khí trong phòng lưu động tuần hoàn, không khí bị ô nhiễm sau khi thông qua bộ lọc trong máy, các chất ô nhiễm bị khử sạch hoặc bị thấm hút, sau đó đi qua máy phát sinh ion âm lắp chỗ cửa gió ra, không khí không ngừng được ion hoá, lượng lớn ion âm sinh ra sẽ bị gió nhẹ đẩy ra, hình thành nên khí lưu ion âm, đạt được mục đích trong lành hoá, tịnh hoá không khí.

e

Nhưng do thị trường máy làm sạch không khí ở nước ta hiện nay vẫn chưa thực thành thục, chưa có quy phạm. Nhãn hàng sản phẩm máy làm sạch không khí do quốc nội sản xuất tuy được nhiều người biết đến, về các phương diện chất lượng, tính năng, giá cả đều biểu hiện ra là ưu tú song chưa thấy nhiều. Trên thị trường hiện nay có một số sản phẩm, hoặc chỉ có thể phát huy thế mạnh ở một phương diện nào đó, hoặc là dễ gây tác dụng phụ không tốt cho cơ thể con người.

Vì vậy, cần phải nhắc nhở các bạn đọc rằng, khi chọn mua sản phẩm máy làm sạch không khí nên chọn những sản phẩm có thể khử được cả 3 nguồn ô nhiễm là bụi bẩn, vi khuẩn vi rút và chất khí có hại. Do lượng thông gió là nhất định, khả năng khử và thấm hút những chất ô nhiễm của máy cũng có hạn, hơn nữa cần thường xuyên thay mới lõi lọc, khi nồng độ chất ô nhiễm trong phòng vượt gấp hai lần tiêu chuẩn Quốc gia thì tác dụng của máy làm sạch không khí sẽ không rõ rệt nữa.