Thiết kế phòng khách nhà ống hợp phong thủy

Thiết kế phòng khách nhà ống hợp phong thủy

Trong thời buổi phát triển kinh tế hiện tại, một tấc đất là một tấc vàng. Các mẫu nhà ống hiện nay đang là dạng nhà phố chiếm tỉ lệ cao nhất trong các mẫu nhà ở hiện nay, đi kèm theo đó là vô vàn những yếu tố về phong thủy mà chúng ta cần phải tìm hiểu và cải thiện. Hiểu được sự quan tâm của quý vị độc giả, ngày hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến quý vị cách bài trí phong thủy phòng khách nhà ống, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và rước tài lộc công danh trong cuộc sống.

Đặc điểm phong thủy phòng khách nhà ống bạn cần biết

Thông thường, rất nhiều người nghĩ phong thủy của các ngôi nhà đều giống nhau, nhưng thực tế không phải vậy vì mỗi ngôi nhà đều có hướng và có những đặc điểm riêng khác nhau ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy của ngôi nhà.

Đối với phòng khách nhà ống đặc điểm dễ nhận thấy nhất là khá hẹp, hẹp hơn với các mẫu nhà khác rất nhiều. Thông thường nhà ống chỉ có mặt tiền tầm vài m2, chính vì vậy phòng khách nhà ống không tập chung vào chiều rộng mà tập chung vào chiều sâu của phòng khách. Điều này là nguyên nhân chính dẫn đến phòng khách của nhà ống rất trật trội, không có không gian. Đây chính là điểm không tốt trong phong thủy mà tôi muốn quý vị lưu ý. Đối với quan niệm phong thủy thì phòng khách phải rộng vì mọi thứ mới vẹn toàn, rước được nhiều may mắn vào trong căn nhà.


Cách bố trí phong thủy phòng khách nhà ống mang lại may mắn

Trong Phong thủy nhà ở thì phòng khách cực kỳ quan trọng. Bởi vì Phòng khách là nơi tiếp khách và là bộ mặt của cả căn nhà, với nhược điểm chật hẹp, việc bố trí phòng khách hợp lý và hợp phong thủy càng nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Để thiết kế được một phong khách cho ngôi nhà ống hợp phong thủy và bắt kịp xu hướng thiết kế, việc đầu tiên bạn cần làm là bố trí không gian phòng khách ở vị trí chủ đạo để có thể nhìn bao quát được căn phòng từ ngoài vào trong. Điều này sẽ khiến phòng khách nhà ống có cảm giác cân bằng và và thoải mái hơn. Cần bố trí phòng khách nhà ống ở các vị trí như: Thiên Khí, Diễm Niên, Sinh Khí… để phong thủy đạt được tốt nhất.

Bố trí nội thất cho phòng khách nhà ống hợp phong thủy

Mặc dù phòng khách nhà ống rất hẹp, nhưng khi bố trí nội thất cho căn phòng này bạn vẫn phải cố gắng bố trí với một khoảng cách rộng để tạo sự trang trọng cho không gian phòng khách. Với các dịp quan trọng, bạn nên bố trí ghế chụm lại để tạo nên sự khăng khít với các thành viên trong gia đình, điều này sẽ khiến các thành viên găn bó với nhau hơn và cuộc sống gia đình sẽ hạnh phúc hơn.

Ngoài ra, bạn có thể bố trí ghế ngồi theo hình chữ L cho phòng khách nhà ống, hoạc bố trí theo hình bát quái để mang đến sự may mắn. Với cách bố trí theo hình bát quái sẽ khiến phòng khách có cảm giác gần gũi và mang lại sự thân mật khi tiếp khách, nhưng cũng nên cân nhắc vì với phong cách này sẽ khá tốn diện tích của phòng khách.

Bố trí gương cho phòng khách nhà ống thêm rộng

Như các bạn đã biết, gương giúp không gian phòng khách thêm rộng hơn và có cảm giác thoải mái hơn. Treo gương là bí quyết tạo sinh khí cho ngôi nhà và tại chính phòng khách. Ngoài ra gương còn có thêm công dụng là tăng ánh sáng cho phòng khách nhà ống vốn đã có không gian chật hẹp và thiếu sáng từ trước. Hãy tham khảo vị trí đặt gương trong phòng khách phù hợp với mệnh và tuổi của chủ nhà, điều này sẽ khiến phong thủy phòng khách trở nên hoàn hảo hơn.

Vị trí tài lộc không để lộ ra ngoài

Vị trí tài lộc của phòng khách chính là đường chéo từ của nhà đến với góc tường của phòng khách. Vì vậy nếu tài vị có xu hướng bị khiếm khuyết thiếu hụt hoặc đi thẳng ra một không gian chủ sẽ rất dễ mất đi vận khi tài lộc, tài lộc sẽ tuồn ra ngoài bằng đường đó. Các bạn cần phải lưu ý rất kỹ điểm này để thiết kế phong thủy phòng khách nhà ống. Mặc dù đây là một lỗi ít mắc phòng trong thiết kế, nhưng cũng ở một số trường hợp vì mặt tiền nhà ống hơi hẹp nên nhiều người đặt phòng khách không hợp lý ở những vị trí sâu, hoặc trên mặt tầng, đây là sai lầm vô cùng lớn dù phòng như thế nào bạn cũng nên đặt phòng khách ngay gần vị trí mặt tiền của ngôi nhà.

Trang trí màu sắc phòng khách nhà ống phù hợp

Có một số cách lựa chọn màu sắc phòng khách theo diện tích, theo hướng nhà… giúp việc thiết kế phòng khách nhà ống trở nên hài hòa hơn. Về cơ bản, do tính chất của nhà ống nên thường phòng khách sẽ thiếu sáng, bạn cần thiết kế phòng khách với các tông màu sáng để cải thiện lượng ánh sáng cho căn phòng. Điều này sẽ khiến hài hòa trong thiết kế và cũng là một phần rất tốt cho phong thủy.

  • Phòng khách nhà ống hướng chính đông: màu sắc chủ đạo cho phong thủy phòng khách nhà ống này bạn nên chọn gam màu vàng là gam màu chủ đạo.
  • Phòng khách nhà ống hướng nam: không thể phủ nhận một điều rằng hướng nam là hướng ưa thích của mỗi gia đình mỗi khi thiết kế nhà ống, nhà hướng nam mát mẻ, không bị nhiều tác động và hành thủy trong trời đất.
  • Phòng khách nhà ống hướng tây: bạn nên chọn gam màu xanh cho nhà ống của mình, vì hướng tây thuộc hành kim, là nơi kim khí đương vượng.
  • Phòng khách nhà ống hướng bắc: theo phong thủy phòng khách nhà ống màu để lựa chọn cho phòng khách hướng bắc này là gam màu đỏ, bởi hướng bắc là thuộc hành thủy, màu thủy khắc hỏa là tài.

Tổng kết: Với mỗi căn nhà có một đặc điểm khác nhau, chính vì vậy phong thủy phòng khách nhà ống cũng tùy theo từng yếu tố mà có thể thay đổi. Nhưng điểm chung ở những đặc điểm trên mà tạp chí phongthuy365.info đưa ra thì quý vị phải lưu ý trong thiết kế để có thể hài hòa các yếu tố phong thủy, giúp phòng khách nhà ống có được phong thủy tốt nhất.