Thị trường nhà lẻ và đất nền Tp.HCM sôi động vào cuối năm

Thị trường nhà lẻ và đất nền Tp.HCM sôi động vào cuối năm

Theo báo cáo từ Savills, trong gần 4 tháng qua, Tp.HCM có thêm 2 dự án đất nền được chào bán, cộng thêm 3 dự án hiện hữu mở bán thêm, thì hiện tại nguồn cung đất nền sơ cấp chỉ vào khoảng 620 nền, đã giảm đến 60% so với nguồn cung năm 2014. Bên cạnh đó, giao dịch phân khúc nhà lẻ cũng sôi động không kém. Sôi động nhất phân khúc này hiện nay có bán nhà quận 2; quận 4,…

Nguyên nhân khiến cho giao dịch đất nền sơ cấp TP.HCM đi xuống không do hạn chế từ nguồn  cầu của thị trường BĐS thiếu hụt nguồn cung sản phẩm mới. Minh chứng là, giao dịch sơ cấp đi xuống, nhưng giao dịch thứ cấp sôi động hơn. Dân đầu tư và những người chuộng ưa đất nền chuyển sang săn lùng và mua – bán sản phẩm tại các dự án BĐS cũ. Nhiều dự án đất nền tại quận, huyện của Tp.HCM có kết quả giao dịch tốt, đặc biệt là các dự án lợi thế về kết nối hạ tầng giao thông, cả thanh khoản và giá tăng khá mạnh. Một số dự án mới, như : An Hạ Riverside , Van Phuc Riverside City,… liên tục “cháy hàng” trong khoảng thời gian ngắn mở bán và 1 số vị trí chỉ còn sản phẩm giao dịch trên thị trường BĐS thứ cấp.

thị trường nhà lẻ

Phân khúc bán lẻ của bán nhà quận 4 hiện tại khá sôi động

Trong khi , dù giá bán thứ cấp tăng hơn 10% so với giá ban đầu, nhưng lượng khách hàng giao dịch vẫn đông. Một số dự án BĐS đã mở bán trước đó như: Jamona City (quận 7), Dragon Park (huyện Nhà Bè), Tân Hải Minh (Q.Thủ Đức), Phước Long A, Gia Hòa, Khang Điền (quận 9)… ghi nhận lượng lớn khách đến ký gửi và tìm mua. Giá bán cũng được điều chỉnh nhích lên từ 2 ->5tr/m2 tùy khu vực. Thời điểm hiện tại, giá bán thứ cấp nhiều dự án tiếp tục tăng, từ mức tăng thông thường 5 -7 % lên 10 -12%. Một số dự án bán hết từ 2 -3 năm trước cũng đã được giới đầu tư tung hàng “bán lại” với mức chênh có khi lên đến 20%.

Theo nhận định của ông Trần Thanh Hoàn – GĐ Công ty BĐS Phúc Thịnh, chu kỳ chung của thị trường, giai đoạn cuối năm 2015  là thời điểm giao dịch nhà đấtsôi động nhất. Đến hiện tại, không ít nhà đầu tư đã tranh thủ thu gom nguồn hàng để dành, nhất là khi nguồn cung mới của sản phẩm này đang ngày khó kiếm.

…………..

Giao dịch bán nhà quận 11, hay quận 12,…sẽ được tiếp tục cập nhật đầy đủ tại http://phongthuy365.info