Thị trường BĐS liệu có khả quan sau khi luật có hiệu lực

Thị trường BĐS liệu có khả quan sau khi luật có hiệu lực

Năm 2015 này được đánh giá là năm bắt đầu của quá trình hồi phục thị trường bất động sản sau một thời gian trầm lắng kéo dài. Để thị trường BĐS có thể hồi phục và phát triển ổn định, thì ngoài những chính sách đúng đắn nhất và kịp thời nhất thể hiện nỗ lực của nhà nước thì có một nhân tố không kém phần quan trọng đó chính là sự nỗ lực của chính các đơn vị kinh doanh Bất động sản.

Giao dịch bán nhà liệu có khả quan sau khi luật có hiệu lực

Chúng ta cũng phải thừa nhận rằng, trong những năm vừa qua, thì hoạt động của VNRea đã chiếm một vai trò to lớn, chính là nhân tố tạo dựng sự kết nối giữa các cơ quan quản lý nhà nước với các doanh nghiệp Bất động sản, các chuyên gia nghiên cứu về lĩnh vực này và các thành tố tham gia vào thị trường khác, và đồng thời góp phần thúc đẩy cộng đồng ccác doanh nghiệp Bất động sản phát triển nỗ lực hơn nữa, phát triển ổn định hơn trước thị trường và dần đưa thị trường địa ốc thoát khỏi thời kỳ trầm lắng kéo dài để bước vào giai đoạn mới tươi đẹp với sự hồi phục bền vững.

Trực thuộc VNRea, Chi hội Môi giới Bất động sản Việt Nam đã ra đời dựa trên nhu cầu tự nhiên. Thực ra thì mô hình này trước đó đã hình thành dưới hình thức một tổ chức chung đó chính là mạng các sàn giao dịch Bất động sản và trực thuộc của Bộ Xây dựng.

Theo như quy định hiện hành thì các sàn giao dịch (SGD) được phép môi giới và các cá nhân tư vấn muốn hoạt động môi giới Bất động sản thì phải trực thuộc một sàn giao dịch (SGD) nào đó. Khi mà các văn bản luật mới ra đời đã được công nhận tư cách các cá nhân môi giới Bất động sản và họ cũng được pháp luật bảo hộ.

Mua bán nhà Đà Nẵng liệu có bị tác động hay không

Sự ra đời của Chi hội môi giới cũng tạo cơ hội cho các tổ chức doanh nghiệp và cả các cá nhân có chỗ trao đổi, có điều kiện phát triển tốt hơn các hoạt động phân phối các sản phẩm Bất động sản một cách chuyên nghiệp và sao cho lành mạnh hơn, qua đó góp phần thúc đẩy thị trường Bất động sản phát triển bền vững.

– Thời điểm Luật Kinh doanh bất động sản vẫn đang được soạn thảo, có không ít người băn khoăn về quy định không bắt buộc phải giao dịch qua sàn giao dịch được ban hành thì sàn giao dịch (SGD) cũng như người làm môi giới bất động sản sẽ đi đâu về đâu?

Thực tế đã chứng minh điều ngược lại, khi mà các sàn bất động sản hoạt động mạnh mẽ hơn, và thậm chí nhiều sàn bất động sản còn làm không hết việc và có rất nhiều sàn giao dịch (SGD) lập mới, và tìm kiếm môi giới ngày càng nhiều.

Mặc dù đã có quy định không bắt buộc phải giao dịch qua sàn nhưng thực tế cho thấy, đa số các CĐT và người mua đều ngầm hiểu rằng, với việc giao dịch thông qua sàn giao dịch bất động sản sẽ đạt hiệu quả cao hơn nhiều.