Tại Tp.HCM giai đoạn hiện nay thì phân khúc của thị trường BĐS giá rẻ hiện đang được người dân  địa bàn TP Hồ Chí Minh rao bán tràn lan đầy đường

Tại Tp.HCM giai đoạn hiện nay thì phân khúc của thị trường BĐS giá rẻ hiện đang được người dân địa bàn TP Hồ Chí Minh rao bán tràn lan đầy đường

Những ngườiđang muốntìm mua nhà Khu vực TP Hồ Chí Minh đã không khỏi mong ngóng khi thấy một loạt bảng rao vặt nhà đất giá rẻ treo và dán ở khắp địa bàn ở một số khu vực của Tp.HCM. Dù vậy, khi điều tra tận nơi, thì khách hàng nào cũng thấy sửng sốt vì tính pháp lý của các dự án BĐSđó và tiêu chuẩn xây dựng của nó thì còn có quá nhiều rối ren.
Theo những thông tin của  mẫu rao bán bất động sản, ngay sau đó, người viết bài này đã tìm đến ngay một khu nhà ở. Khu nhà đó được khởi công trong 1 con hẻm tại vị trí 1491 Lê Văn Lương thuộc xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, Khu vực TP HCM.Khu căn hộ nhà ởvới hàng trăm căn hộ chung cư y như nhau các căn có diện tích khoảng: 3m x 13m hoặc là 3,2m x 12,5m. Căn hộ nào cũng được xây theo kiểu: 01 trệt, 01 lầu, gồm có 02 phòng ngủ, 01 phòng khách và 01 nhà bếp. Với những căn hộ có tổng diện tích đất vào khoảng 30m2, tổng diện tích sàn xây dựng vào khoảng 0m2, các môi giới BĐS sẽ  “hét” giá bán đến 780 triệu đồng cho 1 căn. Trong khi đó thì các khu vực xung quanh của khu chung cưđó thì lại chẳng khác gì giống như một “cánh đồng” cùng với lô đất nông nghiệp lớn  đang được san lấp để xây nhà. Một môi giới nhà đấtở đây cho biết thêm, những quý khách nào muốn tìm hiểu về mua bán đất nền Khu vực TP HCM,hay là mua bán nhà đã xây dựng sẵn, thì bao nhiêu cũng có.

Thị trường nhà đất bán giá rẻ Khu vực TP Hồ Chí Minhđang được người dân rao bán tràn lan đầy đường

Tưởng rẻ mà không rẻ chút nào:
Khi người viết bài thắc mắc với những căn nhà có diện tích nhỏ như vậy thì sẽ không được phép tách thửa, thì được môi giới bất động sản ở địa bàn khẳng định, dù cơ quan chức năng nghiêm cấm tách thửa đất nông nghiệp nhưng CĐT họ sẽ “có cách của họ”. Đã có rất nhiều căn nhà theo kiểu“hộp diêm” đã và hiện vẫn đang tiếp tục được khởi công. Môi giới BĐS này còn khẳng định, nếu như có khách mua nhà đất thì khách hàng đó còn được chủ đầu tư tách thửa và sẽ cấp ngay sổ đỏ khi đã trả xong tiền.
Tại khu vực ngoại thành Địa bàn thành phố Hồ Chí Minh phân khúc bán nhà phố quận Nhà Bè… còn được các Môi giới BDS rao bán với mức giá rẻ hơn. Chằng hạn, một căn có DT đất khoảng từ 30 m2, DT xây dựng vào khoảng 60 m2 sẽ được rao bán với giá bán chỉ từ 570 đến 600 triệu đồng. Một Môi giới BĐS khu vực phía tây Tp.HCMcho rằng, để có thể xây được những căn như thế này, thì giới đầu tư đã phải mua gom đất nông nghiệp rồi sau đó tách ra từng thửa một, có DT khoảng 500m2, sau đó thì chuyển đổi thành đất thổ cư và xin phép khởi công xây dựng cho toàn bộ khu đất đó. Quá trình mua bán nhà cửa chỉ cần các chủ hộ còn lại họ đều đồng tình ký xác nhận, là giao dịch mua bán đất đai đó đã coi như hợp lý.
Tại khu vực của phường Phước Long B, Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh thì CĐT của 1khu đất rộng có DTkhoảng 500 m2 cũng đã xẻ nhỏ ra thành hơn 10 nền đất nhỏ lẻ để bán. Nhiều người đã bỏ ra một số tiền khoảng 700 triệu đồng để mua cho được căn nhà rộng 50 m2 gồm có 1 trệt, 1 lầu. Vậy mà, sau khi bị chính quyền địa phương phát giác các khuất tất, thì những căn nhà này đã bị cưỡng chế đập bỏ chỉ còn lại duy nhất…một căn.