Sự bất ổn định trong thị trường bất động sản TP.Hồ Chí Minh

Sự bất ổn định trong thị trường bất động sản TP.Hồ Chí Minh

Tại thời điểm này trên thị trường bất động sản TP.Hồ Chí Minh đang xuất hiện những dấu hiệu bất ổn. Giá cả giao dịch mua bán nhà Quận 12 và các Quận lân cận cũng có nhiều chuyển biến. Tuy rằng những giao dịch về nhà đất tại Sài Gòn, giá bán nhà Quận 7 từ đầu năm đến nay tăng nhiều, tuy nhiên vẫn cho chúng ta thấy những dấu hiệu thay đổi. 

thi-truong-bat-dong-san-sai-gon

Lợi nhuận tiêu thụ được cải biên tại thị trường giao dịch nhà đất TP. HCM. Chỉ tính riêng trong 6 tháng đầu năm 2015, Thành Phố Sài Gòn đã có khoảng chừng hơn 7.800 phiên giao dịch đạt kết quả tốt, tăng gấp 2,8 lần so với cùng kỳ năm 2014. Giá ban đầu tăng ổn định trên thị trường giao dịch thứ cấp từ 3-5%.

Trên những phạm vi hoạt động trên thành phố cũng đã xuất hiện loại hình đầu tư kinh doanh bất động sản(BĐS) của các các cá thể hoặc doanh nghiệp nhỏ phân các lô đất có diện tích nhỏ tầm khoảng 40-50 m2 trong các vùng quy hoạch dân cư, được cấp các giấy tờ pháp lý thiết kế xây dựng nhà ở và được cấp sổ đỏ để bán cho người tiêu dùng có thu nhập trung bình hoặc là thấp. Bán nhà Quận 9 đang được tập trung phát triển vào phân khúc nhà giá rẻ cho lao đông có thu nhập thấp.

 

bat-dong-san-sai-gon-2

Tuy vậy, sự phát triển của thị trường bất động sản trong TP.Hồ Chí Minh chưa đồng khớp và chưa cân đối ở các phân khúc thị trường mô giới. Nội thành có đến 689 dự án ngừng triển khai, 85 dự án bị thu hồi lại chính sách đầu tư vì chủ thầu chưa đủ năng lực. Song song với đó, việc giải ngân gói tín dụng khuyến mãi 30.000 tỷ còn nhiều yếu kém nên chưa giúp đỡ được nhiều cho người dùng.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP Hồ Chí Minh cho hay, Chính phủ chấp nhận chia nhỏ can hộ, rồi đồng ý di chuyển Dự án từ nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội. Gần đây, trong TP.Hồ Chí Minh có hiện tượng buôn bán, chuyển nhượng Dự án của các doanh nghiệp rất sôi nổi, lượng bất động sản tồn đọng giảm đáng kể.

Xem thêm thông tin về thị trường bất động sản tại: http://phongthuy365.info