Sàn phòng khách phải chắc chắn

Sàn phòng khách phải chắc chắn

 Phòng khách không những là nơi tiếp khách, còn là không gian chung được mọi người sử dụng nhiều nhất, cả ngày mỗi người không biết chạy qua chạy lại phòng khách bao nhiêu lần, do vậy phong thuỷ học cho rằng, sàn phòng khách phải kiên cố, màu sắc nên chọn màu sẫm làm gam màu chủ đạo.

Phòng khách đẹp với đá tự nhiên

Sàn phòng khách không nên trang trí nhiều, mà phải tính đến vấn đề chất lượng, nên làm sàn bằng phẳng, không nên gồ ghề. Như vậy không chỉ làm cho gia vận hanh thông, mà cũng có thể phòng tránh vì sơ ý mà trượt chân hay vấp ngã. Vật liệu và chất lượng sàn trong phòng khách tượng trưng cho địa vị và tài phú của gia đình. Một gia đình giàu có thì sàn phòng khách phải đẹp và kiên cố, do đó khi phát hiện thấy sàn có hiện tượng bong tróc thì phải lập tức sửa ngay. Nếu sàn được làm bằng vật liệu tốt, lắp ghép chắc chắn, màu sắc sáng sủa thì sẽ tạo cho mọi người ấn tượng cao quý, giàu có và hào khí, đồng thời cũng thể hiện địa vị xã hội cao sang của chủ nhà. Nếu sàn phòng khách cũ kỹ và bong tróc thì sẽ khiến người ta vừa nhìn thấy đã biết ngay gia đạo nhà này suy đồi, dù đồ nội thất có xa xỉ đến mấy cũng không che giấu được điều này.

Màu sắc của sàn phòng khách nên chọn màu hơi sẫm. Vì gam màu này không chỉ tượng trưng cho nền móng vững chắc, mà cũng phù hợp với yêu cầu phong thuỷ.

Trải thảm trên sàn cũng là cách làm thông thường, nhưng nên nhớ, thảm là vật trang trí, màu sắc có thể loè loẹt, nhưng kích thước không nên quá rộng, để tránh tạo cảm giác “khách lấn át chủ”. Vì thảm là vật trang trí, nên hoa văn của nó nên chọn loại mang nội dung cát tường. Sàn phòng khách không nên quá trơn nhẵn, trong sách cổ có câu: “Thái quá cũng như bất cập”. Có người vì muốn làm đẹp nên đã mài nhẵn sàn nhà. Nhưng nếu xét từ góc độ an toàn nhà ở thì khi chọn vật liệu làm sàn cần lưu ý tránh chọn loại nhẵn, sáng nhưng không được nhẵn, vì sàn nhẵn quá thì khi đi rất dễ bị trơn trượt.