Phương pháp chọn Gạch men

Phương pháp chọn Gạch men

Khi hoàn thiện nhà cửa các bạn đều cần chọn mua gạch men, làm thế nào để mua gạch đáng giá tiền mà như ý muốn cũng cần phải có những kiến thức nhất định, nói tóm lại nguyên tắc chọn mua gạch men là: một nhìn, hai nghe, ba vẩy nước, bốn đo trọng lượng.

phong thuy21

a.       Nhìn   bề   ngoài.   Gam   màu   phải   đồng   đều,   độ   bóng   và độ  bằng phẳng bề mặt phải tốt, bốn cạnh đều, hình hoạ tiết hoàn chỉnh, từ mỗi thùng lấy ra 4-5 viên để xem có khuyết điểm như chênh lệch màu sắc, biến hình, sứt góc…
b.       Nghe âm thanh. Dùng vật cứng gõ nhẹ, âm thanh nghe càng dòn thì mức độ sứ hoá càng cao, chất lượng càng tốt, cũng có thể dùng ba ngón tay cái, trỏ và giữa của bàn tay trái để cầm một góc của viên gạch, quay nhẹ xuống duới, dùng tay phải gõ nhẹ xuống nửa dưới viên gạch, nếu âm thanh trong sáng, nghe hay là chất lượng tốt, nếu âm thanh đục, trầm thì chất lượng không tốt.
c.       Vẩy giọt nước vào thử. Vẩy vài giọt nước lên mặt sau viên gạch, xem   độ   thấm   nhanh   hay   chậm,   bình   thường   mà   nói,   hút   nước càng   chậm,  chứng  tỏ  tỉ  trọng  gạch  càng  lớn.  Ngược  lại,  hút  nước  càng nhanh chứng tỏ tỉ trọng càng ít. Phẩm chất của gạch hút nước chậm tốt hơn.
d.       Trắc lượng. Độ tinh xác của gạch càng cao, hiệu quả sau khi lát càng tốt, mua gạch chất lượng tốt không những dễ thi công mà còn có thể tiết kiệm thời gian và phụ liệu. Dùng thước dây để đo xem có độ sai lệch giữa độ dài các viền mỗi viên gạch không, độ chính xác cao là hàng chất lượng tốt.

Ngoài   ra,   quan   sát   độ   cứng,   gạch   men   mà   có   độ   cứng   tốt, tính  bền mạnh, không dễ vỡ là gạch chất lượng tốt. Lấy hai viên gạch bị sứt góc vạch vào nhau để quan sát chỗ xước là nét nhỏ hay lớn, là cứng hay mềm, là để lại vết xước hay có những vụn bột rơi xuống, nếu chỉ để lại vết xước mà không có vụn bột rơi xuống thì là gạch tốt, có vụn bột thì chất lượng gạch kém.