Phong thủy nhà bếp phù hợp cho gia đình luôn hạnh phúc

Phong thủy nhà bếp phù hợp cho gia đình luôn hạnh phúc

Vị trí cùa nhà bếp cũng nên nằm trong phương vị tam cát của nhà ở. Vì nhà bếp là nơi chứa nguồn thức ăn nuôi dưỡng con người, quan hệ đến sức khỏe của cả nhà, nên không thể xem thường. Chuyên gia phong thủy nhà bếp còn cho rằng, nếu phương hướng của bếp lò ngược lại với hướng cửa chính của nhà ở là không tốt. Nếu như cửa chính ngôi nhà bạn hướng bắc mà bếp lò hướng nam, chính là phạm vào điều ky “bối trạch phản hướng”, bất lợi cho gia vận.

Bếp lò trong nhà bếp không được quá tiếp cận với nước, ngoài ra, giữa bếp lò và bồn rửa chén bát cũng phải chừa một khu vực đệm, nhất là phải tránh tình trạng hai nước kẹp một lửa, ví như bếp lò ở giữa bồn rửa chén và máy giật, hai nước khắc một lửa, sê tạo thành hư hao họa lớn, có thể bất lợi đối với sức khỏe cả nhà.

Khi trang hoàng nhà mới, nhất là khi sắp xếp bếp lò, bạn phải quan sát các thiết chung quanh ngôi nhà. Nếu bên ngoài nhà bếp có các thiết bị như giếng nước hay moteur bom nước… đều không được để bếp lò quay lưng với những thiết bị này, những thiết bị này theo lý thuyết ngũ hành là thuộc thủy, còn bếp lò là thuộc hỏa, giữa chúng có vấn đề thủy hỏa tương khắc. Ngoài ra, căn cứ theo phong thủy dương trạch truyền thống, lưng bếp lò đối với các thiết bị như giếng nước, moteur bơm nước, đều bất lợi đối với phụ nữ trong nhà.

Có một số người khi sắp xếp phòng vệ sinh, mang máy giặt mà phòng vệ sinh chứa không lọt dời qua nhà bếp, mà thường ngày vì để tiện lợi, bèn giặt giũ luôn trong nhà bếp, thực ra điều này là không tốt. Vì người xưa cho rằng nhà bếp là chỗ ở của Táo quân, rất thần thánh. Giặt giũ quần áo bẩn ở đây sẽ ảnh hưởng đến vận may, cho nên khi giặt giũ quần áo, nhất định phải đem máy giặt dời ra ngoài nhà bếp mà sứ dụng.

Vị trí nhà bếp kiêng kỵ

Cửa nhà bếp chiếu thẳng nhà vệ sinh

Ảnh hưởng xấu của cửa nhà bếp chiếu thảng cửa nhà vệ sinh chi kém hơn trường hợp cứa chính chiếu vào nhà bếp và cửa chính chiếu vào phòng ngủ. Vì nhà bếp thuộc Hỏa, nhà vệ sinh thuộc Thủy. Nhà bếp chiếu vào nhà vệ sinh là Thủy Hỏa tranh chấp, ảnh hướng rất lớn cho người trong nhà, làm cho tình cảm con người dé chao đảo lớn, lúc thì tảng cao, lúc thì trầm lặng, với sức khỏe cũng bị ảnh hưởng.

Vì bếp thuộc Hỏa là các vị trí về tim, mắt, da, huyết mạch. Nhà vệ sinh thuộc Thủy là các vị trí thuộc thận, bàng quang, hệ tiết niệu. Thủy-Hỏa tranh chấp chưa biết ai thắng ai thua, đều gây hậu quả cho các bộ phận tưcmg ứng.

Cách hóa giải là treo đặt cây cảnh ở hai bên cửa của hai nơi bếp và nhà vệ sinh.

Nhà bếp chung với nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh chung với nhà bếp thường thấy ở các nhà cổ, không tốt lành. Theo phong thủy, nhà xí là tượng suy còn bếp là tượng cát, như vậy dễ nảy sinh vấn đề, dù vệ sinh đến mấy cũng có mùi xú uế, ảnh hưởng đến sức khỏe, dễ mắc các bệnh thận, bàng quang, hệ tiết niệu. Cách khắc phục là tách khỏi nhau, cũng có thề đặt chậu cây ngăn cách nhau.

Nguyên lý “tọa hung hướng cát” cho nhà bếp

1. Cửa chính nhà không dược chiếu thẳng vảo của nhả bếp. Nếu không sẽ gây hậu quà nghiêm trọng, ảnh hiràng tới cả nhả đặc biệt xấu cho nữ chủ nhãn, cẩn phải điếu chỉnh chuyển đổi.

2. Cửa phòng bếp không được chiếu thẳng vào cửa phòng ngủ, dễ gây cho nguài trong nhả hay nổi cáu, thân kỉnh căng thẳng, khó chiu ủ vùng ngục và hệ hô hấp.

3. Nhà bếp ở sát phòng ngủ làm cho người nhà hay nổi cáu, sức chịu đựng kém, hay tranh chấp cãi cọ, nhân duyên kém.

4. Cửa bếp không chiếu thẳng nhả vệ sinh. Thúy Hỏa tranh chấp, người trong nhả thuứng hay bất hòa.

Trong xã hội hiện nay, diện tích nhà ở thường nhỏ hẹp, phòng ngủ ở sát gần nhà bếp là chuyện thường gặp, phong thủy học không được cát tường. Duy trường hợp, giường ngủ không sát liền với bếp lò thì không đáng ngại, nếu có thì nên chuyển dịch giường ngủ ra xa hơn.

Ngoài ra, cần chú ỹ mấy điểm khác sau đây:

1. Bếp lò không được chiếu thẳng ra cửa đi, nhung nếu nhà bếp hẹp và dải, mức độ ảnh huứng cũng không lớn.
2. Cô gắng tránh đặt bếp lò ử bên cạnh cửa.
3. Bấp lò không được đặt chiếu thẳng vào vòi nước, Thủy Hỏa tranh chấp nhung vấn để cũng không lớn lắm.

>>>

Tạp chí phongthuy365.info luôn luôn chia sẻ đến bạn đọc những kinh nghiệm và hiểu biết sâu sắc nhất đến những ai có mong muốn tìm hiểu về thuật phong thủy của Việt Nam.