Phòng ăn, nhà bếp nên liền nhau

Phòng ăn, nhà bếp nên liền nhau

Theo nghiên cứu của phong thuỷ nhà ở thì phòng ăn và bếp tốt nhất là liền nhau.

Vị trí của phòng ăn và nhà bếp tốt nhất là liên nhau, nếu vừa ra khỏi bếp là đến phòng ăn thì lại càng tốt. Phòng ăn có mấy hướng tốt, là các hướng như Nam, Bắc, Đông Nam và Đông của nhà ở. Vị trí của phòng ăn cần được lựa chọn theo tình hình cụ thể trong “Tam thái”, mới có thể tạo nên một môi trường dùng bữa tốt. Các bạn có thể tham khảo các cách sau đây:

(1) Tính theo mùa: Vào mùa xuân, mùa thu phòng ăn hướng về mặt trời nên hướng Đông là hướng tốt, mùa hè theo hướng Bắc là tốt, vấn đề trọng điểm là bảo đảm sạch sẽ, trong lành và vệ sinh thực phẩm. Đồng thời, cần cố gắng sáng tạo nên môi trường dùng bữa thoải mái, thư giãn.

 

Bố trí phòng ăn để chiêu tài lộc, sức khỏe 

(2) Nhà ở phía Nam: Hướng này được bổ sung đầy đủ ánh nắng, hơn nữa phía Nam thuộc Hoả nên đem lại thịnh vượng, giàu sang cho gia đình.

(3) Nhà ở phía Đông: Hướng Đông, Đông Nam thuộc Mộc, ánh nắng ban mai nhô lên từ phía Đông, có ẩn chứa Sinh khí và hoạt lực tương đối mạnh, đây là vị trí dùng bữa sáng cực kỳ tốt.

(4) Chỗ để tủ lạnh: Tủ lạnh thường được đặt trong nhà bếp, cũng có nơi bày trong phòng ăn. Nếu trong phòng ăn đặt tủ lạnh thì tốt nhất nên theo hướng Bắc, không hợp với hướng Nam. Bởi vì khí lạnh có thể được thu nạp từ hướng Bắc. Đồng thời cũng có thể tránh nguyên nhân do Thủy Hỏa không thuận dẫn đến trong nhà nhiều lời cãi cọ.

(5) Theo tập quán, phòng ăn gia đình của người Trung Quốc không đặt trong nhà bếp, bởi vì dầu mỡ và hơi nóng tương đối nhiều, nên không được thoải mái, dễ chịu trong khi dùng bữa.

(6) Thiết kế phòng ăn nên đơn giản, thanh khiết mà trang nhã, không nên bày quá nhiều đồ đạc làm cho phòng lộn xộn. Không chỉ chú ý đến việc lắp đặt đồ đạc và bố cục của phòng ăn mà còn phải chú ý đến vấn đề vệ sinh sạch sẽ và đảm bảo không khí thông thoáng.

(7) Nếu vị trí của phòng ăn và nhà bếp cách xa nhau quá, thì sẽ thể hiện vận khí trong nhà thất thường lúc tốt lúc không. Bởi vì hai phòng này có cùng căn, nếu khoảng cách quá xa thì khí tốt sẽ bị phân tán mà lại đem lại ảnh hưởng cho phong thuỷ.