Phòng ngủ lớn mà lại tráng lệ sẽ phương hại đến giấc ngủ.

Nhà thơ Đỗ Phủ đã từng viết “An đắc quảng hạ thiên vạn gian, đại tí thiên hạ hàn sĩ câu hoan nhan”, nghĩa là “làm được nhà lớn đến nghìn vạn phòng, những người nghèo trên khắp thế gian đều hoan hỉ”, chúng tôi cũng không thể lý giải được tại sao phòng ngủ nơi cư trú đã rộng lại phải lớn, đương nhiên là căn nhà rộng rãi, đẹp đẽ là ước mơ của nhiều người từ trước tới nay. Nhưng một căn nhà có bao nhiêu gian chăng nữa với các phòng có các chức năng khác nhau như phòng khách, phòng đọc sách đương nhiên càn phải có cửa sổ yên tĩnh và sáng rõ. Phòng ngủ được coi là nơi khôi phục tinh lực mà quá lớn thì trái lại còn không tốt nữa. Thực ra chân lý này được lý giải rất đơn giản, phòng ngủ của bạn càng lớn thì càng tiêu hao nhiều năng lượng cơ thể bạn, làm dung hoà giữa khí toả ra xung quanh bạn và khí của cơ thể bạn. Vì thế, cơ thể con người không ngừng giải phóng năng lượng đồng thời duy trì sự cân bằng giữa môi trường xung quanh và cơ thể con người. Điều này mọi người thường hay nói là phòng lớn hút khí lực của người.

 

Khi một người dùng năng lượng hữu hạn của mình để nhập vào không gian rộng lớn của phòng ngủ, thì nó có hại cho sức khoẻ của người, điều đó thì không nói cũng biết, năng lượng của cơ thể bị tiêu hao rõ rệt trong môi trường xung quanh, qua một thời gian dài, tự nhiên thể chất sẽ bị suy yếu, sẽ mất dần hứng thú làm việc, khả năng phán đoán sẽ giảm, việc không may sẽ ập đến.

Thiết kế một phòng ngủ lý tưởng cần phải bỏ đi các chức năng như chứa đựng, thu nhận, để cho phòng ngủ chỉ là nơi ngủ nghỉ, như vậy, khi bước vào phòng ngủ thì chỉ nghĩ đến chuyện nghỉ ngơi mà không nghĩ lung tung đến chuyện khác, thì tự nhiên bạn sẽ có một giấc ngủ ngon. Nếu như phòng ngủ lớn mà lại tráng lệ, sau khi bước vào phòng, bạn sẽ thấy cảm giác lạ lẫm, không khí u ám, rồi cơn buồn ngủ sẽ bay đi, căn bệnh mất ngủ sẽ đến làm phiền bạn.