Phòng khách nên thiết kế hài hòa

Phòng khách nên thiết kế hài hòa

Các công trình kiến trúc hiện nay do phải cân nhắc đến nhu cầu làm nhà bếp và hình dáng bên ngoài của toà nhà nên trong phòng khách của rất nhiều căn hộ đều có nhiều góc nhọn. Những góc nhọn này không có trật tự, giống như "mắc xương trong cổ họng", nghiêm trọng thì cản trở sự lưu động của luồng khí, không những nhìn không thuận mắt, mà còn tạo cảm giác thiếu hụt trong tâm lý và thị giác của mọi người, do đó cần phải tìm cách để hoá giải.

CÁCH BỐ TRÍ ĐỒ GIA DỤNG PHÒNG KHÁCH | Công ty đồ gỗ nội thất CNC

(1) Lựa thế tạo một bức tường có mặt cong. Tức làm bức tường gỗ để che toàn bộ các góc nhọn, sau đó treo tranh chữ trang trí cho bức tường này, tốt nhất là treo tranh sơn thuỷ, như vậy có thể mượn thế núi cao để trấn áp các góc nhọn.

(2) Khoét một đoạn ở giữa góc nhọn, thiết kê thành một cái giá có nhiêu tâng. Sau đó để vài chậu cây cảnh hoặc bày những đồ vật cát tường, kết hợp với ánh đèn, như vậy phòng khách đã được thiết kế rất hài hoà.

(3) Có thể kê tủ trưng bày để làm phẳng các góc nhọn, kê tủ trưng bày sát góc nhọn, hoặc cho góc nhọn vào trong để che kín toàn bộ, như vậy góc nhọn không còn nhô ra nữa, từ đó phát huy tác dụng hoá giải góc nhọn.

(4) Đặt một chậu cây cảnh thật cao để che đi. Tuy nhiên phải căn cứ vào kích thước của góc nhọn mà chọn cây cảnh, nếu là góc nhọn nhỏ thì có thể đặt một chậu cây xanh thật cao ở ngay chỗ có góc nhọn, như vậy vừa giấu được góc nhọn, vừa làm xanh không gian trong nhà. Đối với góc nhọn lớn thì có thể lựa vào thế của nó mà thiết kế thành kệ (hoặc giá), sau đó để những chậu cây cảnh có thể làm đẹp không gian trong nhà, cả hai cách làm này đều rất hiệu quả.

(5) Đối với những người thích nuôi cá thì đặt một bể cá có kích thước vừa phải ở chỗ có góc nhọn cũng là cách hoá giải, vì nước trong bể cá có thể làm giảm sự đối xung của góc nhọn. Đồng thời có nước thì có thể làm cho "khí" ở chỗ có góc nhọn gặp nước thì dừng, điều này cũng rất phù hợp với yêu cầu phong thuỷ.

Tránh: Góc nhọn chiếu vào phòng làm hại trẻ nhỏ

Góc nhọn càng ở gần thì sức sát thương càng lớn, vì vậy phong thuỷ học kỵ nhất là trường hợp đối xung của góc nhọn ở phòng khách. Nếu góc tường nhọn chiếu vào cửa phòng thì có thể làm ảnh hưởng đến người ngủ trong phòng, nhẹ thì phá tài, nghiêm trọng thì có thể tổn hại nhân khẩu. Do đó, khi bài trí trong nhà cần lưu ý tránh để đồ nội thất làm vách ngăn chiếu thẳng vào cửa phòng, đặc biệt là phòng có trẻ nhỏ, tuyệt đối không được để đồ gia dụng chiếu vào. Vì trẻ nhỏ còn yếu nên sức đề kháng không tốt. hai nửa không gian, tức Đông Tây ngắn, Nam Bắc dài. Kiểu kiến trúc này thường thiết kế cửa ra vào ở phía đông và phía Tây của nửa phía Bắc, và mọi người cũng quen dùng phòng phía Nam làm phòng khách.

Như vậy, từ cửa vào trong nhà là một khoảng cách tương đối dài, vả lại phòng ăn và phòng bếp chỉ có thể đặt ở giữa nhà, dù muốn đến phòng nào cũng phải đi qua hai nơi này. Tuy nhiên cách cục như vậy đã bảo đảm được sự kín đáo của gia đình, thế nhưng tính độc lập giữa các thành viên trong gia đình dường như lại không tồn tại. Do vậy, phải trang trí đồ nội thất thật cẩn thận, đồng thời cũng phải sử dụng rèm cửa sổ để làm vật ngăn cách. Nếu trong nhà có phòng hẹp và dài thì phải kê đồ nội thất ở giữa phòng để ngăn cách, tức "vô hình" chia căn phòng thành hai nửa để biến hung tướng thành cát tướng.