Những lưu í khi chọn kiểu dáng cửa

Những lưu í khi chọn kiểu dáng cửa

Hiện nay, cửa nhà trên thị trường dựa vào chất liệu và công nghệ chia làm 4 loại lớn:

a. Cửa gỗ thực
Sản xuất cơ khí hoá đơn giản, sử dụng chất liệu gỗ thông, gỗ liễu, gỗ samu…,   trên  thị   trường được  coi  là  sản  phẩm cao   cấp   và  trung   cấp, đương nhiên về phẩm chất mà nói, dáng cửa cũng dễ biến dạng, chỗ nối dễ bị tách,
lõi cửa dễ bị lõm…

phong thuy25

Cửa gỗ thực chứa tỉ lệ nước không được vượt quá 12%, những chỗ tiếp xúc với tường xây bằng đá, bê tông đều phải tiến hành xử lý chống ăn mòn, yêu   cầu  phải  lắp  kiên cố,  đóng   mở  linh  hoạt,  đóng phải  kín,  không có hiện tượng  long  cánh,  cong  vênh,  bề  mặt  phải  sạch,  không  được  có  vết bào, dấu búa.

b. Cửa gỗ ép
Cửa gỗ ép là do hai tấm lồi lõm và sợi gỗ   mật độ cao giả vân gỗ ép thành hai mặt của cánh cửa, gỗ thực làm khung ngoài, bộ phận tâm rỗng bên trong được nhét nhiều vật liệu. Ở    bộ phận ghép tấm cửa gỗ, khung ngoài và vật liệu nhét bên trong được quét một lớp keo chống nước, nước keo sau khi khô là xong cửa. Tấm gỗ, nước keo của loại cửa này phải đạt tiêu chuẩn bảo
vệ môi trường, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ cơ thể.

c. Cửa kim loại
Vật liệu dùng hợp kim nhôm hoặc tấm thép, phối kiện có thể chọn dùng thép không gỉ, inox hoặc chất liệu mạ kẽm, bề mặt dán PVC.
Độ dày của cửa kim loại phải phù hợp với yêu cầu thiết kế, yêu cầu lắp đặt phải ngay ngắn, vuông vức, giữa cửa và thân tường phải có một khe hở nhất định, bề mặt dùng keo bít lại, sạch sẽ, bằng phẳng, nhẵn bóng, màu sắc đồng  nhất, không  han  gỉ,   không  vết xước,  gioăng phải được lắp  chắc chắn, không được tuột ra khỏi rãnh.

d. Cửa phức hợp gỗ thực
Cửa phức hợp gỗ thực đang là trào lưu chính của thị trường cửa nhà ở Âu Mỹ, viền cửa dùng gỗ thông, các loại gỗ thực đắt, quý được dùng ẩn bên trong viền cửa đó, bề mặt cũng được đậy bằng tấm gỗ thực đắt tiền mà quý, đường gỗ tạo hình cũng dùng những loại gỗ thức đắt, tấm lõi cửa sử dụng tấm ván vụn bào ép có xuyên lỗ và tấm sợi gỗ mật độ trung.
Cửa phức hợp gỗ thực lấy gỗ thực làm vật liệu chính, vỏ gỗ tự nhiên làm bề mặt cửa, sản xuất trên dây chuyền lưu thuỷ cơ khí hoá, sử dụng công nghệ phức hợp gỗ thực. Ổn định lâu dài, không biến dạng, nứt nẻ, ngoại quan trang nhã tự nhiên như toàn gỗ thực, chất liệu và kiểu dáng đa dạng cho bạn lựa chọn, là loại sản phẩm thuộc hàng cao cấp và trung cấp.