Những kiêng kỵ trong phòng ngủ (P2)

Những kiêng kỵ trong phòng ngủ (P2)

KIÊNG KỴ DầM NGANG ÉP ĐẦU GIƯỜNG

Đầu giường bị dầm ngang ép sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến chất lượng nghỉ ngơi của con người, dễ làm cho mất ngủ, tinh thần mơ mơ màng màng. Thời gian như vậy càng lâu thì tổn hại càng lớn.

Phương pháp hoá giải: Phương pháp tốt nhất và hữu hiệu nhất là điều chỉnh đầu giường ra xa dầm ngang hoặc trên đầu giường đặt một chiếc tủ đầu giường có chiều rộng bằng dầm ngang để tránh lường sát. Nếu tạm thời chưa thể đặt tủ đầu giường thì trên hai đầu dầm ngang treo hai quả hồ lô đồng để giảm lường sát khí.

KIÊNG KỴ CỬA XÔNG GIƯỜNG

Giường đặt ngay chỗ xông thẳng cửa vào là một đại kỵ trong phong thuỷ bởi vì khí trường nơi chính đối cửa rất mạnh, bất lợi cho sự nghỉ ngơi của con người, hơn nữa còn nguy hại đến tình trạng sức khoẻ cơ thể người trong nhà.

Phương pháp hoá giải: Phương pháp hoá giải tốt nhất là điều chỉnh vị trí giường. Nếu tạm thời chưa thể xoay chuyển thì trước cửa có thể đặt một bức bình phong không trong suốt. Nếu không gian không cho phép đặt bức bình phong hoặc di chuyển vị trí giường thì ở nơi ngưỡng cửa bạn có thể đặt một chuỗi đồng tiền Ngũ Đế và treo tấm rèm vải để làm giảm ảnh hưởng của sát khí.

6

KIÊNG KỴ CỬA PHÒNG NGỦ CHÍNH ĐỐI CẦU THANG ĐI XUỐNG

Cửa phòng ngủ chính đối với lối cầu thang đi xuống, trong phong thuỷ học cho rằng như vậy là bất cát, dễ làm cho sinh khí trong nhà bị lọt ra ngoài, mất cân bằng âm dương.

Phương pháp hoá giải:  Trên cửa phòng ngủ có thể treo một tấm rèm vải dài, nơi ngưỡng cửa đặt một chuỗi đồng tiền Ngũ Đế để cản trở sinh khí lọt ra ngoài. Nếu không gian trong nhà tương đối rộng thì cũng có thể đặt một bức bình phong để hoá giải.

LÊN KIÊNG KỴ CỬA PHÒNG NGỦ CHÍNH ĐỐI CẦU THANG ĐI

Cửa phòng ngủ chính đối với cầu thang đi lên cũng là bất cát, nhưng ảnh hưởng chủ yếu lại là làm cho không khí trong phòng bị ngưng trệ, âm dương không thể điều hoà, hơn nữa còn làm cho người trong nhà sinh ra tâm lý không tốt như mất hết ý chí, lưu luyến không muốn đi đâu xa nhà…

Phương pháp hoá giải: Trên cửa phòng ngủ có thể treo tấm rèm vải dài và nơi ngưỡng cửa đặt một chuỗi đồng tiền Ngũ Đế để khí xông từ trên cầu thang xuống bị chặn ở ngoài.

KIÊNG KỴ LƯNG BÀN THỜ LÀ PHÒNG NGỦ

Lưng bàn thờ là phòng ngủ, như vậy là không tôn trọng thần linh, các bạn nên nhớ một câu nói: “Kính thần như thần tại”, nhất định không được đặt bàn thờ như vậy, nếu không rất khó nhận được sự che chở của thần linh. Ngoài ra, cũng dễ làm cho người dưới không tôn trọng người trên. Thử nghĩ xem, đến thần linh còn không kính trọng thì còn kính trọng được ai? Nhưng những người dưới 16 tuổi và trên 60 tuổi thì có thể ở trong phòng này, chỉ cần chú ý đuôi giường hoặc đầu giường không được quay về hướng bàn thờ là được.

Phương pháp hoá giải:  Đề nghị giữa bàn thời và phòng ngủ cách nhau một khoảng không gian để hoá giải. Hoặc có thể chuyển bàn thờ sang vị trí khác, cũng có thể chuyển bàn thờ sang phòng khác.

* Điều nên biết :

Con gà trống bằng đồng có tác dụng hoá giải sát khí trong các trường hợp sau: 1.Cột đèn bốn phía dương trạch nếu quá nhiều, bên cạnh cột đèn đầy dây thép gai, nhìn xa như hàng trăm hàng vạn con côn trùng đang vây lấy cột đèn; 2.Bốn phía hiên nhà đầy ống nước nhìn giống như hình con rết. Trong những trường hợp này bạn có thể đặt một con gà trống bằng đồng đối diện với chỗ có sát khí để hoá giải. Bạn cũng có thể đặt con gà trống ở Huyền Quan hoặc trong tủ quần áo để hoá giải sát khí hoa đào.

  KIÊNG KỴ CỬA NHÀ VỆ SINH XÔNG GIƯỜNG

Cửa nhà vệ sinh thông thẳng giường sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến vệ sinh môi trường trong phòng ngủ, ô uế khí sẽ bay vào phòng ngủ làm tổn hại đến sức khoẻ người trong nhà.

Phương pháp hoá giải: Để hoá giải sát khí này hãy đặt một bức bình phong để hoá giải. Nếu không thể đặt bức bình phong thì nơi ngưỡng cửa có thể đặt một chuỗi đồng tiền Ngũ Đế và treo thêm tấm rèm vải dài để hoá giải. Nếu có thể, tốt nhất điều chỉnh cửa nhà vệ sinh sao cho không xông thẳng vị trí giường ngủ để hoá giải triệt để.

* Điều nên biết:

Tì Hưu là loài mãnh thú dùng để tránh tà thời cổ đại, hình dáng giống như con báo, đầu rồng, thân sư tử, có cánh, con đực là Tì, con cái là Hưu. Trong nhà đặt Tì Hưu có những tác dụng sau:

1. Hoá giải âm tà sát khí;

2. Thu cát tránh hung;

3. Sinh tài (của cải) vượng khí;

4. Còn có thể hoá giải sát khí lộ xông, sát khí cột điện, sát khí ba góc;

5. Tì Hưu còn có thể kết hợp với đồng tiền Ngũ Đế để tăng hiệu quả thu về của cải.