Những kiêng kỵ trong phòng bếp (P1)

Những kiêng kỵ trong phòng bếp (P1)

KIÊNG KỴ CỬA PHÒNG BẾP ĐỐI CỬA PHÒNG NGỦ

Cửa phòng ngủ đối cửa phòng bếp sẽ làm cho hoả khí trong phòng bếp xông thẳng vào phòng ngủ, làm cho người sống trong nhà luôn cảm thấy bực bội, cáu gắt, cơ thể mệt mỏi, tiếp đến là ảnh hưởng đến học tập, công tác và sinh hoạt hàng ngày.

Phương pháp hoá giải:

Trên cửa phòng bếp và cửa phòng ngủ treo một tấm rèm vải dài và trên ngưỡng cửa phòng ngủ và phòng bếp đặt chuỗi đồng tiền Ngũ Đế để đuổi uế khí ra ngoài để được hoá giải. Độ dài rèm vải phải vượt quá chiều cao bề mặt bếp ga là thích hợp. Chất liệu rèm vải phải là chất liệu không nhìn xuyên qua được mới thích hợp, không được là vải ren hay rèm chuỗi hạt.

nhung-dieu-kieng-ky-trong-phong-thuy-khong-gian-bep

Bài trí không gian bếp tạo nên tài khí cho gia chủ

KIÊNG KỴ CỬA PHÒNG BẾP ĐỐI CỬA NHÀ VỆ SINH

Cửa phòng bếp đối với cửa nhà vệ sinh là một đại kỵ trong phong thuỷ. Phòng bếp thuộc hoả thuộc dương, nhà vệ sinh thuộc thuỷ thuộc âm, thuỷ và hoả tương xông, uế khí trong nhà vệ sinh sẽ xông thẳng vào trong phòng bếp, ảnh hưởng đến vệ sinh ăn uống, lâu dần sẽ gây ra những ảnh hưởng bất lợi đối với sức khoẻ người sống trong nhà.

Phương pháp hoá giải:

Trên cửa phòng bếp và cửa nhà vệ sinh có thể treo rèm vải dài và chuỗi đồng tiền Ngũ Đế để xua đuổi uế khí ra ngoài để được hoá giải. Chiều dài rèm vải phải vượt quá chiều cao bề mặt bếp ga và vượt quá chiều cao bề mặt bồn cầu mới thích hợp. Chất liệu rèm vải phải là chất liệu không nhìn xuyên qua được mới thích hợp, không được là vải ren hay rèm chuỗi hạt.

KIÊNG KỴ VÀO CỬA THẤY PHÒNG BẾP

Vào cửa nhìn thấy phòng bếp, chúng ta vừa bước từ ngoài vào trong nhà là có thể nhìn thấy ngay phòng bếp. Từ bố cục trong nhà mà nói, bố cục này không thích hợp, bởi vì như vậy sẽ làm phân tám khả năng tập trung chú ý của người nấu bếp khi đang nấu thức ăn, ngoài ra còn làm tổn hại đến sức khoẻ con người, thậm chí còn có thể dẫn đến sự cố hoả hoạn.

Phương pháp hoá giải:

Sau cửa có thể đặt một bức bình phong không trong suốt để hoá giải. Phương pháp hoá giải triệt để nhất là thay đổi vị trí cửa phòng bếp, cố gắng không để nó đối với cửa chính.

* Điều nên biết :

Trong nhà đặt hồ lô đồng có các công hiệu sau:

1. Hoá giải lường sát: như trong nhà có dầm ngang ép giường, dầm ngang ép bếp, hoặc các lương sát khác phát sinh đều có thể treo hồ lô đồng lên hai đầu dầm ngang để hoá giải lường sát

2. Hồ lô có tác dụng thu khí tàng khí, có thể dùng hồ lô để thu nạp uế sát khí, để cải thiện tình trạng bất lợi của khí trường trong nhà

3. Hoá giải bách bệnh: nếu bạn bị bệnh đã nhiều năm cũng có thể là do vấn đề khí trường gây nên, lúc này trước cửa phòng ngủ hoặc đầu giường ngủ đặt một chiếc hồ lô đồng để thu nạp uế sát khí

4. Có thể đặt một quả hồ lô đồng trong xe ô tô để cầu đi đường bình an.