Những kiêng kỵ trong phòng bếp (P2)

Những kiêng kỵ trong phòng bếp (P2)

KIÊNG KỴ CỬA XÔNG BẾP

Bếp ga nằm ở chỗ thẳng cửa vào, có thể làm cho hoả khí trong nhà xông thẳng vào phòng bếp, làm đảo loạn sự cân bằng âm dương khí trường trong nhà.

Phương pháp hoá giải:

Phương pháp hoá giải tốt nhất là điều chỉnh vị trí bếp ga. Nếu tạm thời không thể thay đổi vị trí bếp ga được thì trên cửa phòng bếp có thể treo một chuỗi đồng tiền Ngũ Đế và treo thêm một tấm rèm vải để giảm bớt ảnh hưởng của sát khí đối với khí trường trong nhà.

KIÊNG KỴ BẾP GA VÀ BỒN NƯỚC CẠNH NHAU HOẶC ĐỐI NHAU

Bếp ga và bồn nước cạnh nhau hoặc cách nhau không đến 60cm, hoặc bếp ga và bồn nước chính đối nhau, về phong thuỷ mà nói, thuỷ hoả tương khắc, bất cát

Phương pháp hoá giải:

Phương pháp hoá giải là điều chỉnh vị trí của bồn nước và bếp ga để chúng không đối nhau hoặc điều chỉnh chúng xa nhau chút nữa.

KIÊNG KỴ TỦ LẠNH ĐỐI BẾP GA

Tủ lạnh chính đối với bếp ga, về bố cục cũng là tương khắc thuỷ hoả bởi vì tủ lạnh cũng thuộc thuỷ.

Phương pháp hoá giải: Bạn hãy rời vị trí tủ lạnh sang chỗ khác không để cho cửa tủ lạnh chính đối với bếp ga, cách càng xa càng tốt.

d

KIÊNG KỴ CỬA XÔNG TỦ LẠNH

Tủ lạnh xông cửa cũng không tốt bởi vì tính lưu động của không khí gần cửa thường rất mạnh, khi đóng mở tủ lạnh sẽ làm rối loạn khí trường, cũng làm cho tủ lạnh tốn điện hơn, ngoài ra còn bất lợi cho việc người ra vào và vấn đề cất lấy thức ăn.

Phương pháp hoá giải:

Đề nghị chuyển vị trí tủ lạnh hoặc ở ngưỡng cửa đặt một chuỗi đồng tiền Ngũ Đế và treo thêm tấm rèm vải dài để hoá giải.

KIÊNG KỴ PHÒNG BẾP VÀ PHÒNG NGỦ CẠNH NHAU

Phòng ngủ nếu ở cạnh phòng bếp, khí trường của phòng ngủ sẽ bị nóng làm cho người trong nhà dễ bị bực bội, cáu giận, ảnh hưởng không tốt tới sức khoẻ.

Phương pháp hoá giải:

Phía bên dưới chân giường có thể trải một tấm thảm màu vàng. Chúng ta đều biết màu vàng thuộc Thổ, hoả sinh thổ, thổ có thể tiết hoả, như vậy tiết ra khí hoả sát để hoá giải. Đương nhiên nếu phía dưới tấm vải có thể đặt 36 đồng tiền cổ hiệu quả sẽ càng tốt.

KIÊNG KỴ PHÒNG NGỦ NẰM BÊN TRÊN PHÒNG BẾP

Phòng ngủ nếu nằm phía trên phòng bếp, khí hoả sát sẽ rất lớn, khí trường của phòng ngủ sẽ khô nóng làm cho con người dễ bực bội, cáu giận, có ảnh hưởng không tốt tớ sức khoẻ cơ thể, ngoài ra còn gây ảnh hưởng tiêu cực nhất định đến trạng thái tinh thần người sống trong nhà. vàng.

Phương pháp hoá giải:

Phía dưới giường có thể trải một tấm thảm màu Chúng ta đều biết màu vàng thuộc Thổ, hoả sinh thổ, thổ có thể tiết hoả, như vậy tiết ra khí hoả sát để hoá giải. Đương nhiên nếu phía dưới tấm vải có thể đặt 36 đồng tiền cổ hiệu quả sẽ càng tốt.

KIÊNG KỴ PHÍA SAU BÀN THỜ LÀ PHÒNG BẾP

Phía sau bàn thờ là phòng bếp, như vậy sẽ dẫn đến thần linh giống như bị nướng trên bếp lửa, thần linh ngồi không vững, nên gia vận cũng không vững, nghiêm trọng hơn là dẫn đến thoái thần, gia vận dần dần giảm sút.

Phương pháp hoá giải:

Giữa bàn thờ và phòng bếp nên để cách ra một khoảng không gian để hoá giải, hoặc di dời bàn thời sang vị trí khác.

KIÊNG KỴ RÃNH NƯỚC XUYÊN NHÀ

Rãnh nước nằm trong nhà, thậm chí nó xuyên ngang qua nhà, như vậy sẽ làm cho khí trường trong nhà không ổn định. Nếu rãnh nước nằm phía bên dưới bếp ga thì ảnh hưởng càng nghiêm trọng hơn.

Phương pháp hoá giải:

Lập tức cải tạo đường rãnh nước để hoá giải triệt để. Nếu tạm thời không thể cải tạo thì dùng 36 đồng tiền cổ đặt đều nhau trên rãnh nước để ổn định khí trường, hoặc tại nơi cửa cống đặt một chuỗi đồng tiền Ngũ Đế để hoá giải.

KIÊNG KỴ CẦU THANG XÔNG BẾP GA

Khí từ trên cầu thang xông thẳng xuống bếp ga làm cho khí trường xung quanh bếp ga không ổn định, có thể gây cho tinh thần người sống trong nhà luôn căng thẳng, làm việc không chuyên tâm…

Phương phá hoá giải:

Phương thức hoá giải triệt để là dịch chuyển vị trí bếp ga. Nếu trong trường hợp không thể dịch chuyển được thì có thể dùng một bức bình phong chắn lại. Nếu không có không gian để đặt tấm bình phong thì bạn nên treo một chuỗi đồng tiền Ngũ Đế ở lối cửa cầu thang để hoá giải.

KIÊNG KỴ PHÒNG BẾP Ở GIỮA

Trung tâm nhà rơi đúng phòng bếp, đặt biệt là bếp ga đặt đúng vị trí tâm nhà, bố cục như vậy sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự ổn định khí trường của ngôi nhà, đồng thời phòng bếp nằm ở trung tâm thì ga và đường nước nhất định phải đi qua các phòng khác, như vậy gây ra bất tiện nhất định cho việc thi công và sự an toàn bị đe doạ.

Phương pháp hoá giải:

Phương thức hoá giải không có cách nào khác là nhanh chóng sửa đổi bố cục ngôi nhà cho hợp lý. Nếu hiện tại không tiện thì phải thường xuyên mở cửa sổ phòng bếp và ít mở cửa phòng ngủ, đặc biệt là khi nấu nướng càng cần phải lưu ý, để giảm thiểu những ảnh hưởng đối với khí trường của ngôi nhà.

KIÊNG KỴ DẦM NGANG ÉP BẾP

Phía trên bếp ga như bị dầm ngang ép xuống bất kể là dầm theo phía dọc hay phía ngang bếp ga đều không hợp với đạo phong thuỷ, như vậy cũng gây ra nhiều bất tiện cho dọn dẹp, thi công phòng bếp và sinh hoạt hàng ngày.

Phương pháp hoá giải:

Đoạn dầm ngang phía trên bếp ga mỗi đầu treo một quả hồ lô và một con kỳ lân dẫm Bát quái để hoá giải.

KIÊNG KỴ TƯỜNG VÁCH CẮT BẾP GA

Cửa chia đến ngang bếp ga hoặc có bức tường vách cắt ngang bếp ga, bố cục trên không hợp với đạo phong thuỷ, như vậy dễ làm cho sức khoẻ và tinh thần bị ảnh hưởng tiêu cực.

Phương pháp hoá giải:

Phía trên bếp ga đoạn bị tường cắt đến treo một con kỳ lân dẫm Bát quái để hoá giải

* Điều nên biết :

Nhà ở nếu phạm phải các loại sát khí sau thì có thể dùng gương lồi Bát quái để hoá giải:

1. Hoá giải lộ xông: khi minh đường có đường cái hoặc đường nước xông thẳng vào;

2. Hoá giải sát khí cột điện: Nếu nhà ở chính đối với cột điện thì trên cửa có thể treo gương lồi Bát quái để hoá giải sát khí;

3. Hoá giải phản cung sát: khi minh đường nhìn thấy nước chảy hoặc đường cái quay ngược lại có thể sử dụng gương lồi Bát quái để hoá giải;

4. Hoá giải sát khí đầu hiên nhà;

5. Hoá giải các loại sát khí khác như sát khí tường vách cắt, sát khí góc phòng…