Những điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ (P2)

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ (P2)

6.       KIÊNG KỴ ĐẦU GIƯỜNG MỞ CỬA SỔ
[Hiện  tượng]  Đầu  giường  có  cửa  sổ  hoặc  giường  đối  cửa  sổ sẽ ảnhhưởng rất lớn đến sức khoẻ cơ thể người trong nhà, bởi vì khi chúng ta ngủ say, sức đề kháng là thấp nhất, lúc này gió lạnh từ ngoài vào rất dễ làm tổn hại đến sức khoẻ cơ thể.
[Phương pháp hoá giải] Phương pháp tốt nhất và hữu hiệu nhất là dịch chuyển vị trí giường tránh xa cửa sổ.

7.       KIÊNG KỴ DầM NGANG ÉP ĐẦU GIƯỜNG
[Hiện   tượng]   Đầu  giường   bị   dầm ngang   ép  sẽ   ảnh  hưởng  rất nghiêm trọng đến chất lượng nghỉ ngơi của con người, dễ làm cho mất ngủ, tinh thần mơ mơ màng màng. Thời gian như vậy càng lâu thì tổn hại càng lớn.
[Phương pháp hoá giải] Phương pháp tốt nhất và hữu hiệu nhất là điều chỉnh đầu giường ra xa dầm ngang hoặc trên đầu giường đặt một chiếc tủ đầu giường có chiều rộng bằng dầm ngang để tránh lường sát. Nếu tạm thời chưa thể đặt tủ đầu giường thì trên hai đầu dầm ngang treo hai quả hồ lô đồng để giảm lường sát khí.

8.       KIÊNG KỴ CỬA XÔNG GIƯỜNG
[Hiện tượng] Giường đặt ngay chỗ xông thẳng cửa vào là một đại kỵ trong phong thuỷ bởi vì khí trường nơi chính đối cửa rất mạnh, bất lợi cho sự nghỉ ngơi của con người, hơn nữa còn nguy hại đến tình trạng sức khoẻ cơ thể người trong nhà.
[Phương pháp hoá giải] Phương pháp hoá giải tốt nhất là điều chỉnh vị trí giường. Nếu tạm thời chưa thể xoay chuyển thì trước cửa có thể đặt một bức bình phong không trong suốt. Nếu không gian không cho phép đặt bức bình phong hoặc di chuyển vị trí giường thì ở nơi ngưỡng cửa bạn có thể đặt một chuỗi đồng tiền Ngũ Đế và treo tấm rèm vải để làm   giảm ảnh hưởng của sát khí.

9.       KIÊNG KỴ CỬA PHÒNG NGỦ CHÍNH ĐỐI CẦU THANG ĐI XUỐNG
[Hiện   tượng]   Cửa  phòng   ngủ   chính   đối   với   lối   cầu   thang   đi xuống, trong phong thuỷ học cho rằng như vậy là bất cát, dễ làm cho sinh khí trong nhà bị lọt ra ngoài, mất cân bằng âm dương.
[Phương pháp hoá giải] Trên cửa phòng ngủ có thể treo một tấm rèm vải dài, nơi ngưỡng cửa đặt một chuỗi đồng tiền Ngũ Đế để cản trở sinh khí lọt ra ngoài. Nếu không gian trong nhà tương đối rộng thì cũng có thể đặt một bức bình phong để hoá giải.

10.     KIÊNG KỴ CỬA PHÒNG NGỦ CHÍNH ĐỐI CẦU THANG ĐI LÊN
[Hiện tượng] Cửa phòng ngủ chính đối với cầu thang đi lên cũng là bất cát, nhưng ảnh hưởng chủ yếu lại là làm cho không khí trong phòng bị ngưng trệ, âm dương không thể điều hoà, hơn nữa còn làm cho người trong nhà sinh ra tâm lý không tốt như mất hết ý chí, lưu luyến không muốn đi đâu xa nhà…
[Phương pháp hoá giải] Trên cửa phòng ngủ có thể treo tấm rèm vải dài và nơi ngưỡng cửa đặt một chuỗi đồng tiền Ngũ Đế để khí xông từ trên cầu thang xuống bị chặn ở ngoài.

11.     KIÊNG KỴ LƯNG BÀN THỜ LÀ PHÒNG NGỦ
[Hiện tượng] Lưng bàn thờ là phòng ngủ, như vậy là không tôn trọng thần linh, các bạn nên nhớ một câu nói: “Kính thần như thần tại”, nhất định không được đặt bàn thờ như vậy, nếu không rất khó nhận được sự che chở của thần linh. Ngoài ra, cũng dễ làm cho người dưới không tôn trọng người trên. Thử nghĩ xem, đến thần linh còn không kính trọng thì còn kính trọng được ai? Nhưng những người dưới 16 tuổi và trên 60 tuổi thì có thể ở trong phòng này, chỉ cần chú ý đuôi giường hoặc đầu giường không được quay về hướng bàn thờ là được.
[Phương pháp hoá giải] Đề nghị giữa bàn thời và phòng ngủ cách nhau một khoảng không gian để hoá giải. Hoặc có thể chuyển bàn thờ sang vị trí khác, cũng có thể chuyển bàn thờ sang phòng khác.
Con gà trống bằng đồng có tác dụng hoá giải sát khí trong các trường hợp sau: 1.Cột đèn bốn phía dương trạch nếu quá nhiều, bên cạnh cột đèn đầy dây thép gai, nhìn xa như hàng trăm hàng vạn con côn trùng đang vây lấy cột đèn; 2.Bốn phía hiên nhà đầy ống nước nhìn giống như hình con rết. Trong những trường hợp này bạn có thể đặt một con gà trống bằng đồng đối diện với chỗ có sát khí để hoá giải. Bạn cũng có thể đặt con gà trống ở Huyền Quan hoặc trong tủ quần áo để hoá giải sát khí hoa đào.

12.     KIÊNG KỴ CỬA NHÀ VỆ SINH XÔNG GIƯỜNG

phong thuy14

[Hiện   tượng]   Cửa   nhà   vệ   sinh   thông   thẳng   giường   sẽ   ảnh hưởng nghiêm trọng đến vệ sinh môi trường trong phòng ngủ, ô uế khí sẽ bay vào phòng ngủ làm tổn hại đến sức khoẻ người trong nhà.
[Phương pháp hoá giải] Để hoá giải sát khí này hãy đặt một bức bình phong để hoá giải. Nếu không thể đặt bức bình phong thì nơi ngưỡng cửa có thể đặt một chuỗi đồng tiền Ngũ Đế và treo thêm tấm rèm vải dài để hoá giải. Nếu có thể, tốt nhất điều chỉnh cửa nhà vệ sinh sao cho không xông thẳng vị trí giường ngủ để hoá giải triệt để.

13.     KIÊNG KỴ PHÒNG TRONG PHÒNG
[Hiện  tượng]  Trong  những  căn  nhà  hiện  đại  ngày  nay,   trong  một căn phòng thường thiết kế thêm một căn phòng thay đồ, nhưng người ta lại không biết  rằng,  nếu  phòng thay  đồ  này  mà  có  ngưỡng  cửa  hoặc  khung cửa thì sẽ phát sinh hiệu ứng phòng trong phòng dễ dẫn đến quan hệ vợ chồng bị bất hoà.
[Phương   pháp   hoá   giải]   Muốn   hoá   giải   sát   khí   này,   đề   nghị tháo  bỏ ngưỡng cửa, khung cửa và cửa của căn phòng trong phòng này thì mới có thể hoá giải. Nếu không thể tháo bỏ thì nơi ngưỡng cửa hãy đặt một chuỗi đồng tiền Ngũ Đế để cách ly địa khí cũng có thể hoá giải sát khí.

14.     KIÊNG KỴ PHÒNG NGỦ NẰM TRÊN MÁI HIÊN
[Hiện  tượng]  Phòng  ngủ  của  căn  nhà  ở  đặt  trên  mái  hiên  thò ra,   khí trường phía dưới nền phòng ngủ sẽ là khí hư không, làm cho khí trường trong phòng không ổn định, ảnh hưởng đến sự hoà thuận vợ chồng.
[Phương pháp hoá giải] Để hoá giải sát khí này thì trong phòng hãy đặt đều nhau 36 đồng tiền cổ để hoá giải, đồng thời cố gắng không nên đặt phòng ngủ ở ngay phía trên chỗ mái hiên thò ra.