Những điều cần biết khi thiết kế phòng ngủ

Những điều cần biết khi thiết kế phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian riêng tư nhất trong ngôi nhà, bạn hoàn toàn có thể dựa theo cách nhìn của mình để thiết kế, không cần xem xét đến ý kiến của người   khác.  Một  phòng  ngủ  thuần  tuý  là  không  gian  nghỉ  ngơi   và thay đồ, nhưng nói một cách chính xác nhất, phòng ngủ là không gian hoàn toàn thuộc về chủ nhân, ở đây chủ nhân của nó có thể đọc sách, học bài, xem ti vi, viết thư, uống trà…, khi bạn không muốn bị người khác làm phiền thì bạn có thể trốn vào trong đó. Vì thế, khi thiết kế phòng ngủ đầu tiên cần xem xét xem bạn có cảm thấy thoải mái, thuận tiện và yên tĩnh không.

phong thuy24

(1)     Màu sắc chiếu sáng
Để bạn có thể xoá bỏ toàn bộ những mệt mỏi sau một ngày dài làm việc, vì thế trong những trường hợp bình thường, màu săc tường, đồ gia dụng và đèn nên là màu ấm áp. Cốt lõi của thiết kế phòng ngủ là giường và tủ quần áo, đồ gia dụng khác thêm vào, sắp xếp theo thói quen của mình. Đèn phòng ngủ nên chọn loại có thể điều chỉnh ánh sáng, bởi vì có người thích ngủ dưới ánh sáng mờ nhạt, có người lại thích đọc sách báo dưới ánh đèn êm dịu.

(2)     Sắp xếp nội bộ
Giường    là    bộ    phận    chủ    yếu    nhất    của    phòng    ngủ,    lựa    chọn giường   và   ga giường sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cả thiết kế phòng ngủ, nói một  cách  tương đối,  ga  giường  có  thể  thay  đổi  phong  cách  của  cả  căn phòng ngủ. Giường 4 chân là thường gặp nhất. Lấy giường làm trung tâm để sắp xếp đồ dùng khác cần cố gắng đơn giản mà thực dụng. Khi diện tích của phòng ngủ không lớn lắm, giường có thể kê nơi góc tường; Khi diện tích phòng  tương  đối  lớn  có thể   đặt   giường   ở   giữa   phòng,   nhưng   đầu giường  phải  dựa  tường.   Vị  trí  kê giường không nên gần cửa sổ, bởi vì mùa đông sẽ tương đối lạnh, mùa hè thì lại quá nóng, hơn nữa cũng bất tiện khi đóng mở cửa sổ. Bình thường mà nói, giường nên đặt ở nơi khuất ánh sáng.
Tủ quần áo lớn dùng để đựng quần áo và cất những vật dụng trên giường. Tủ đầu  giường để  đèn,  đồng hồ, điện thoại  và   một số đồ dùng nhỏ để tiện cho người nằm trong chăn có thể thò tay ra lấy. Những đồ gia dụng khác như bàn viết, giá sách có thể thêm bớt tuỳ theo nhu cầu sử dụng thực tế. Trong con mắt của rất nhiều người cho rằng, trong phòng ngủ nên trải thảm để khi bước
đi   có   cảm giác   ấm áp   và   thoải   mái.   Nhưng   trải   thảm lại   gây  khó khăn  cho công việc vệ sinh, đồng thời việc giặt giũ và cất giữ thảm vào mùa hè cũng rất phiền phức. Trên thực tế, phần lớn phòng ngủ đều sử dụng sàn gỗ giống như phòng khách, phía trước giường đặt một tấm thảm len nhỏ thay cho trải thảm lớn cả phòng. Rèm cửa sổ trong phòng ngủ thường dài xuống sát đất, chất liệu hơi dày, ánh sáng buổi sáng không thể lọt qua mà chiếu vào người đang say giấc trên giường, cũng không thể bị gió thổi tung.