Những điều cấm kỵ khi chọn mua đồ gia dụng bằng kim loại

Những điều cấm kỵ khi chọn mua đồ gia dụng bằng kim loại

Chủng loại đồ gia dụng bằng kim loại rất nhiều, có ghế mạ điện, giường, trà kỷ, giá treo quần áo…, chúng không chỉ sáng bóng, đẹp mắt, kết cấu vững chắc, có thể sử dụng được lâu dài, hơn nữa còn tiện cho việc tháo lắp, chiếm diện tích nhỏ, vì thế thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng. Vậy thì mua đồ gia dụng bằng kim loại như thế nào?

c

Mặt mạ Crôm của đồ gia dụng bằng kim loại phải sáng bóng, vị trí sơn màu sắc phải đều, sơn quét phẳng, không vết xước, không han gỉ, không bong tróc… Chỗ mối hàn phải bằng phẳng, không há miệng, không vết, lớp mạ điện không vết nứt, không có những nốt chấm.

Những chỗ cong phải phẳng, không có nếp. Những chỗ cố đinh phải kiên cố, vững chắc. Đinh, ốc vít… ở những chỗ nối phải bằng phẳng, không lỏng lẻo, không xờm xước. Những linh kiện bằng gỗ kết hợp với đồ gia dụng bằng kim loại như tấm gỗ dán hoặc bề mặt nhựa tái chế phải bằng phẳng, không bong keo, không phồng rộp. Bốn chân chạm đất của đồ gia dụng phải vững chắc, khi tháo lắp phải linh hoạt.