Nhận biết chính xác sàn nhà nhập khẩu

Nhận biết chính xác sàn nhà nhập khẩu

Hiện nay, sàn nhà nhập khẩu bán ra trên thị trường trên thực tế được chia làm 5 tình trạng sau đây: Một là sản phẩm nhập khẩu từ xưởng sản xuất chân chính; Hai là sàn nhà uỷ thác cho nước ngoài sản xuất; Ba là nhãn hiệu được nước ngoài đăng ký, nơi sản xuất lại là quốc nội; Bốn là sản phẩm sàn nhà hoàn toàn giả mạo, nhãn hiệu của sản phẩm này không được nước ngoài đăng ký, sản xuất cũng ở trong nước; Năm là sàn nhà bán nhập khẩu, ban đầu sàn nhà của hãng này đã thông qua phê chuẩn nhập khẩu, sau đó cắt đứt nhập khẩu và chuyển sang sản xuất trong nước, nhưng điểm tiêu thụ vẫn đóng dấu nhập khẩu.

b

Để giúp bạn nhận biết, bạn có thể áp dụng các biện pháp sau:

(1) Mua sàn nhà nhập khẩu chân chính, chất lượng tốt, khi mua bạn có thể yêu cầu nhà cung cấp cho bạn xem giấy báo quan, nhất thiết phải là giấy báo quan trong vòng 3 tháng hoặc nửa năm. Nếu nhà cung cấp không đưa ra được giấy báo quan, vậy thì sàn nhà này có thể là được sản xuất trong nước.

Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu nhà cung cấp cung cấp cho bạn địa chỉ website của xưởng sản xuất tại nước ngoài (website nhãn hiệu chưa được đăng ký trong nước) hoặc phương thức liên lạc với nhà cung cấp nước ngoài. Bởi vì sàn nhà nhập khẩu không phải đều là nhãn hiệu có tên tuổi, có một số loại sàn nhà tuy được nhập khẩu từ nước ngoài nhưng chất lượng lại không bằng so với sàn nhà trong nước sản xuất. Chỉ cần sàn nhà của nhà cung cấp nhập hàng thông qua con đường bình thường đều có thể cung cấp cho bạn những thông tin trên. Còn đối với những nhãn hiệu sản phẩm đã đăng ký nước ngoài, nơi sản xuất lại ở trong nước thì những tư liệu như website sẽ không đầy đủ.

(2) Nếu là sản phẩm nhập khẩu, trên đóng gói nhất định phải có tên nhà sản xuất, địa chỉ nhà xưởng, tên thương hiệu sản phẩm tiếng Trung, vậy thì những đóng gói thô sơ, phiên âm tiếng Trung không rõ ràng, không có tên xưởng sản xuất, địa chỉ nhà xưởng, chỉ có địa chỉ hoặc số điện thoại của đại lý tiêu thụ sản phẩm… rất có thể đây là sản phẩm giả mạo.

(3) Sàn nhà nhập khẩu từ  Châu Âu, sách thuyết minh giới thiệu sản phẩm và hộp đóng gói bên ngoài đều phải có các loại dấu như dấu của hiệp hội sản xuất sàn nhà Châu Âu, dấu chứng nhận tiêu chuẩn môi trường cao nhất Châu Âu, dấu chứng nhận chất lượng tốt nhất sàn nhà gỗ nước Đức…, phiếu thuế quan, chứng nhận thành viên EPLF, phiếu hải quan, chứng nhận chất lượng, chứng minh nơi sản xuất.

(4) Kích thước của sàn nhà nhập khẩu từ Châu Ân đều trong khoảng 1285mm ~ 1380mm, còn kích thước tấm sàn nhà sản xuất trong nước là 1220mm x 2440mm, độ dài của chúng có thể đạt 1210mm, độ dày là 8,3mm, mặt sau nhẵn bóng. Đương nhiên sàn nhà sản xuất trong nước cũng có thể sản xuất tấm có kích thước dài nhưng không nhiều.

(5) Tấm sàn gỗ cường hoá nhập khẩu từ Châu Âu, hoa văn rõ ràng, mỗi một loại hoa văn đều có sự đảm bảo về bản quyền sản xuất, trên thị trường sẽ không có hoa văn nào tương đồng cả.

(6) Dãy mã số trên đóng gói bên ngoài sàn nhà, ba số đầu của dãy mã số sàn nhà do Đức sản xuất là 400 ~ 440, ba số đầu của dãy mã số sàn nhà do Trung Quốc sản xuất là 690.