Nhà chung cư được nhiều người chọn mua

Nhà chung cư được nhiều người chọn mua

Sự đô thị hóa tăng nhanh, quỹ đất trở lên eo hẹp, không phải ai cũng có đủ tiền mua nhà đát nền khi mà giá nhà lẻ nhà lô ngày càng tăng mạnh đặc biệt ở các thị trường bán nhà Hà Nội, TP Hồ Chí Minh. Sự đẩy mạnh phát triển những dự án nhà chung cư khiến cho người dân có nhiều sự lựa chọn hơn cho nơi an cư của mình.

Nhà chung cư dễ mua

Đã 3 năm nay, gia đình chị Nguyễn Thị Hòa, CB Cty May mặc Chutex Dĩ An – Bình Dương liên tục chờ đợi thời cơ mua đất, cất nhà. Tuy nhiên, hai vợ chồng loay hoay một thời gian dài vẫn không mua được mảnh đất vừa ý vì thu nhập ở mức trung bình. Đầu năm 2015, vợ chồng chị Hòa từ bỏ ý định mua nhà lô, đất nền, chuyển sang mua căn hộ tại chung cư First Home Premium Bình Dương. “Thủ tục đơn giản, thanh toán linh hoạt qua thẻ tk ngân hàng nên chúng tôi cảm thấy cơ hội đã đến” – chị Hòa cho hay.

 

Ban nha ha Noi

Thị trường bán nhà TpHCM, Hà Nội và những thành phố có tốc độ đô thị hóa cao người dân đang lựa chọn nhà chung cư

Cũng như cặp vợ chồng trên, nhiều đôi vợ chồng trẻ khác khi đến thành phố làm ăn cũng chọn mua căn hộ chung cư để ở. Nếu như trước đây, khi quỹ đất nền còn nguồn cung dồi dào, nhiều người còn hờ hững với căn hộ thì tình hình hiện nay đã khác. Đa số các gđ trẻ dưới 40 tuổi và có thu nhập trên 5 triệu đồng/tháng quyết định chọn mua chung cư là điều khá dễ đoán. Lợi thế của việc ở chung cư là  an ninh tốt bảo vệ 24/24 và tích hợp các tiện ích đi kèm như nhà trẻ, công viên, cửa hàng… Đối với những gia đình trẻ, chỉ có từ 1 đến 2 con, các căn hộ vừa tầm, ấm cúng có DT từ 40 – 75m2 là một lựa chọn hợp lý để sử dụng.

Điểm tiện lợi nhất của căn hộ chung cư chính là các hình thức thanh toán linh hoạt, phù hợp với kinh tế của nhiều đối tượng khách hàng. Với đặc thù của BĐS đất nền thường rất ít dự án cho vay mua trả góp. Điều này không thuận cho các cặp vợ chồng trẻ vì không có tài sản lớn trong tay để tậu nhà. Trong khi đó, các dự án chung cư hiện nay tại các thành phố lớn đều có liên kết với NH cho vay trả góp 15 – 20 năm. Chính vì thế, nhiều khách hàng đã chọn phương thức mua nhà trả góp để nhanh chóng an cư, ổn định cuộc sống trong căn hộ mới mới thay vì tích lũy tiền bạc để mua nhà lô, hoặc đất nền như trước đây.

Cập nhật thông tin địa ốc, bán nhà Bình Dương, hải Phòng tại http://phongthuy365.info