Mua đồ gia dụng không nên chỉ chú trọng mỹ quan

Mua đồ gia dụng không nên chỉ chú trọng mỹ quan

Tấm lòng yêu cái đẹp, ai ai cũng có. Tiêu chuẩn của đẹp là gì? Từ cổ chí kim chưa từng được định nghĩa và bố trí đồ gia dụng cũng như vậy. Các chuyên gia xin nhắc nhở người tiêu dùng: Thực dụng cao hơn mỹ quan.

(1)     Sofa càng lớn càng oách

phong thuy16

Sofa nếu đặt trong một căn phòng khách rộng rãi thì “oách” vô cùng, nhưng đồng thời với việc chủ nhà nghĩ tới thể hiện “thể diện” như thế nào thì lại quên mất một mấu chốt quan trọng — đó chính là ghế sofa có vào được trong nhà hay không, hiện nay kích thước cửa phòng thường khoảng 85cm, nếu sofa quá lớn thì chiều ngang sẽ không thể qua được hoặc có thể bị vướng một chân, làm rách một miếng da, sofa như vậy cho dù có vào được nhà, sửa sang lại thì cũng không còn đẹp nữa.

(2)     Khi mua giường, trọng kiểu dáng hơn chất lượng
Có  một  số  người  tiêu  dùng  khi  đi  mua  giường,  việc  đầu  tiên là  phải chọn kiểu dáng, sau đó mới chọn giường, thậm chí có người chỉ quan tâm đến kiểu  dáng  mà  thôi,  thực  ra  một  chiếc  giường  tốt  quan  trọng nhất   là giường đệm, chất lượng tốt xấu của chiếc giường là vô cùng quan trọng. Sự phát triển của chiếc giường đầu tiên là giường gỗ cứng, đệm xốp, đến ngày nay là đệm lò xo, đệm cao su, giường điện, càng ngày càng thể hiện mục tiêu “dĩ nhân vi bản” (lấy con người làm chính), giúp con người thoải mái và chăm sóc sức khoẻ   cho   con   người.   Chính   vì   vậy,   khi   đi   mua   giường   đệm,   nhất định  phải xem kỹ bên trong giường đệm xem có chắc chắn, cẩn thận, đạt tiêu chuẩn hay không.
 
(3)     Trang trí nhà bếp đẹp là chính
Nhà bếp kiểu thoáng mát và các loại kiểu dáng thời thượng đang dần được thịnh hành. Nhưng nhà bếp càng “lỗi mốt” thì dùng lại càng tốt. Ví dụ như tủ bếp sơn, nhìn bề ngoài sáng bóng như sơn kim loại của ô tô, đặc biệt là những tủ bếp có màu sắc rực rỡ, càng hiện ra vẻ đẹp và còn có thể soi gương, nhưng thói quen ăn đồ rán của người dân đã làm cho trong bếp có một lượng lớn khói dầu, qua một thời gian dài phải chịu khói dầu thì màu sắc của tủ bếp cũng dần  bị  biến  đổi,  hơn nữa nếu không cẩn  thận  sẽ  làm xước, những vết xước vừa khó coi vừa khó phục hồi.

(4)     Mua đồ gia dụng kiểu Trung Quốc cổ rẻ
Cùng với trào lưu phục cổ, trong nhà có một bộ đồ gia dụng đồng bộ kiểu Trung Quốc cổ, hoặc có một hai vật trang trí kiểu Trung Quốc cổ sẽ thể hiện ra phẩm vị và sở thích của chủ nhà. Nhưng giá cả đồ gia dụng thời Minh Thanh đã cản trở nhu cầu mua sắm của rất nhiều người, một chiếc ghế tròn bằng gỗ tử đàn bình thường phải mất vài chục triệu VNĐ, một chiếc ghế bằng gỗ lê vàng cũng khoảng trên dưới 20 triệu VNĐ, chọn đồ gia dụng bằng gỗ gụ giá rẻ thật không đơn giản. Nếu muốn mua được sản phẩm thật, chất lượng tốt, tốt nhất nên dẫn theo một người trong nghề đi “tham mưu”.