Môi trường xung quanh dương trạch – Bên ngoài ngôi nhà

Môi trường xung quanh dương trạch – Bên ngoài ngôi nhà

  1. Đồi núi

Đồi núi và đất cát nó là sự vương lên của khí.

Nhà đối diện với núi ( hình 2): khi nhà đối diện với núi kết quả là va phải vách sẽ làm mọi việc trở nên không thuật lợi. Lấy quan điểm khoa học mà xét, đối diện với ngôi nhà là núi, tằm mắt nhìn ra luôn bị cản trở gây ra áp lực tinh thần dần dần ảnh hưởng đến công việc. Cách hóa giải là treo trước nhà tấm “ sơn hải trấn” để hóa giải.

Nhà tựa lưng vào núi ( hình 1): là nhà chỉ xây dưới chân núi lưng xây về phía núi, khoảng cách với núi rất gần. Loại kiến trúc này không nên dùng để ở. Nhà ở dưới miền núi lúc trời mưa chịu một dòng nước cực mạnh hoặc cát, đá bùn đất, từ trên đỉnh núi đổ thẳng xuống, ở lâu dài sẽ hư hại. Tốt nhất nên đặt ngôi nhà đúng chổ để kiểm soát được cả khu vực.

Doi Nui

2.  Sông ngòi

Người xưa nói” phú quý hay bần tiện là do ở thủy thần”. Sự xấu tốt của thủy ( nước) ứng nghiệm tương đối rất nhanh. Sông rạch, hồ là loại thủy lưu động có thể chuyển động trường khí chung quanh ngôi nhà ở. Nếu có được phương vị khí trường sinh vượng thì nhà ở sẽ tốt lành và bình an.

Dòng nước lưu động nên trong và yên tĩnh, nếu nước quanh năm dơ đen là sát thủy, lâu ngày sẽ suy bại.

Một số lưu ý:

+ Dòng nước dòng chữ Y ( hình 1): giống như một hòn đảo bị dòng nước hình chữ Y bao vây vào chính giữa hình dáng của dòng nước giống như cây kéo đầy sát khí ( tiễn đao sát). Đối với những căn nhà như vậy không nên ở. Nếu như lấy trên cơ sở khoa học sể suy xét thì vùng đất dể ngập lụt không thề khống chế vùng đất này gặp nhiều nguy hại.

+ Dòng nước chảy từ trong nhà ra ngoài ( hình 3): có một số công xưởng cất bên cạnh đường kênh mương, vì muốn mở rộng phòng xưởng nên xây kênh thoát nước dưới nền xưởng,  loại nhà này không thích hợp để ở.

+ Cách cuộc” ngọc đái hoàn yêu” ( hình 2): nhà ở được bao quanh vào bên trong theo hình cung gọi là” ngọc đái hoàn yêu”. Về mặt phong thủy có lợi cho tương lai, nhưng sợi dây ngọc này không được cao hơn nóc nhà, cho nên giống như một số cầu cao hoặc đoạn đường có khúc quanh lớn, về mặt địa thế các ngôi nhà  cao hơn mặt đường xe chạy thì có lợi hơn là các ngôi nhà thấp hơn mặt đường xe chạy. Ngoài ra chúng có thể tiêu trừ hoàn toàn những nguy hiểm do “ phản cung sát” gây ra.

+ Dòng nước chảy thẳng qua: trước nhà ở có một dòng nước chảy thẳng qua gọi là nhà ở tiết khí. Xét ở góc độ vật lý học sự lưu chuyển nhanh của dòng nước tất nhiên làm chuyển động không khí xung quanh, sự vận động của dòng nước là tuần hoàn mãi không ngừng, điềm bào cho người ở trong nhà rất vất vả khó nhọc.

+ Dòng nước chảy chết qua: là điềm báo chủ về ở sẽ phát tài, dể bỏ quê đi phương xa, cô độc, nguy hiểm bất ngờ.

+ Dòng nước đi từ phía chính diện: Trước cửa nhà có một dòng nước chảy thẳng chình diện vào nhà. Thủy khí sẽ khá nghiêm trọng, cứ mãi bị ảnh hưởng của dòng nước chảy sẽ phát sinh những nhân tố không tốt, bất lợi cho sức khỏe người ở.

3.  Đường

– Đường sá cũng giống như sông ngòi, nó là phương tiện để chuyển khí. Những đường cong và đường viền theo tự nhiên rất phù hợp cho việc vận tải đường khí. Còn những đường lộ thẳng tắp lại vân khí quá mau và trở nên nguy hiểm. Nó giống như mũi tên gọi là “tử” khí.

Cách chữa: Treo gương trên cửa ra vào hướng ra đường, làm một lạch nước, một cái cánh gió hình mũi tên ở khoảng cách giữa đường và nhà.

– Đường lộ cho xe chạy cũng là đường khí vận hành, nó nối liền căn nhà với mạch chính của con đường. Đường này nên làm bằng phẳng, lượn khúc và tương đối cao bằng đường cái thì tốt hơn cả thêm nữa để loại trừ trọc khí bên ngoài.

– Con đường giống như chĩa ba ở trước cửa nhà ( hình 3) là ý nghĩa tình cha con thường xô xát và gia đình bất hoà, mỗi ngưới đi mỗi ngã.

Cách chữa: Sơn chấm đỏ hay xây gạch thành chấm gạch ngang đường đi, đường xe.

–  Một hình bát quái xây ở trước nhà làm tổn thương tình họ hàng giữa các dòng tộc con cháu (cửa ra vào là vị trí “thủy” của nhà còn ở cuối đường là cung “hoả” khiến nó khắc chế và hủy hoại liên hệ của nhau.

Cách chữa: đặt đèn trụ, trồng cây, vòi phun nước, hoa lá hay quạt gió trong giữa hình bát quái.

– Đường lộ hẹp lại ở đoạn cuối có nghĩa là nghề nghiệp và tiền bạc bị hao mòn dần đi. Đường có chỗ tệ hại nhất là độ dốc của nó bị chìm mất, không thể nhìn thấy đoạn cuối của nó.

Cách chữa: đặt trụ đèn pha ở chỗ hẹp nhất cho chiếu lên chóp mái nhà để làm những cơ may quay vòng lại về nhà. Nếu đường lộ dốc xuống thì hãy xây lại trụ gạch ở gần cuối đường để chuyển khí về. Nếu đường lộ dốc vào nhà hãy đặt đèn đằng sau nhà để vận khí lên chỗ cao nhất của mái nhà.

– Nếu đường nhỏ hơn bề ngang cửa chính thì khí dẫn vào nhà bị thiếu, dịp may của người ngụ cư sẽ bị nghẽn lại. Cách chữa: mở rộng con đường dẫn khí.

Khi lựa chọn nhà ở  cần lưu ý sau:

+ Không nên chọn nhà có đường đâm thẳng vào nhà. ( Hình 1)

+ Không nên xây nhà ở cuối con đường ( hình 8 tại vị trí A)): ở chổ cuối con đường phân ra làm 2 loại, loại thứ nhất hình chữ T, loại thứ hai là đoạn cuối đuôi của hẻm. Xây nhà ở cuối đường hình chữ T có 2 loại nguy hiểm: dể bị kẽ địch tập kích, hai là khi có bão sẽ chịu sức gió lớn, đặt biệt xảy ra hỏa hoạn thì nhà ở nơi này sẽ bị tai nẹn nặng nề nhất. Ngoài ra nơi này xảy ra tai nạn nặng nề nhất.

+ Đối diện nhà có hai con đường đi ngang qua ( hình 5) là tốt  con cháu phát đạt.

+ Nhà ở nơi bị con đường hình chự T hay chữ L xung chiếu ( hình 7), là chủ nhà có bệnh khó lành, gia vận suy bại, cần tránh mở của phương này.

4.  Cây cối

Trước nhà không nên có cây to ngăn cản: ( hình 2) Trước nhà có cây to ngăn trở không những không cho khí dương vào nhà mà còn cản trở đường đi của khí dương. Lúc trời mưa đề phòng sét đánh, vào mùa thu là rụng đầy sân làm hỏng cảnh trí đẹp, quét không hết. Trong nhà có xe ô tô , càng bất tiện cho đi lại.

Nhưng biết cách trồng cây thấp và có khoảng cách thích hợp ( hình 1) thì sẽ giúp ích cho ngôi nhà bạn.
5. Một số xung sát bên ngoài dương trạch

Điều kỵ của trụ điện cao áp.

Theo kinh nghiệm của một số nhà phong thủy, phàm là đường dây điện cao áp ngang qua góc trên ngôi nhà thường mắc bệnh khối u não hay các chứng bệnh về đầu, trụ biến áp cao treo lững lơ trên trụ điện nắm be6b hong phòng ngủ, thì sẽ mang lại các triệu chứng thần kinh và bệnh ung thư cho người sống ở đây.

Nhưng nếu trước nhà có rất nhiều cột điện cao áp thì lại không nhất định là chuyện xấu, cần phải căn cứ theo vị trí thực tế của ngôi nhà và quan hệ đối ứng của chúng để luận.

Có khi trụ điện xây giữa dãy núi, hình thành ở phía trên trước ngôi nhà là có dấu hiệu văn bút tốt, có thể góp phần giúp cho chủ nhân học giỏi có thể thành đạt…

Lộ xung

Khi lựa chọn dương trạch cần chú ý hiện tượng hẻm xung, đường xung hay không.Nếu như ngôi nhà đối diện với đường phố cần chú ý đến lộ xung. Nhưng lộ xung cũng có mặt tốt, xấu, chỉ cần có ngành nghề thích hợp, thì có thể mượn “ sát “ để thăng quan, hóa mọi ngủy hiểm thành tốt lành. Ví dụ như ngành nghề làm điểm tâm sáng, thì chỉ cần đặt chảo chiên bánh ở lộ xung thì sẽ có giúp ích, còn các ngành nghề khác như xưởng làm đồ sắt cần động đến kim loại đặt lộ xung cũng tốt đạt vượng khí. Vì khí của lộ xung, tuy không tốt lắm đối với dương trạch nhưng đối với một số ngành nghề thì ngược lại, mang tài khí rất tốt.

Mái hiên đầu sát

Nhà xưa, xung quanh nhà thường có mái hiên nhà góc nghiêng, gọi là mái hiên” đầu sát” đối diện với ngôi nhà ở phía trước. Trường hợp này nhà bạn xảy ra những vấn đề khó hiểu.

 

Bích đao sát

Trường hợp nhà xây không thẳng hàng các ngôi nhà khác, xảy ra các tai nạn khó lường trước. Cho nên khi chọn nhà phải tìm chỗ có ngôi nhà thẳng hàng với nhà mình, thì sẽ không có hiện tượng sát khí vách tường xung thẳng vào nhà. Nếu đối xung này không được hóa giải, lưu niên đến vị trí này sẽ xảy ra hung họa.

Gần chùa miếu

Khi mua nhà gần chùa miếu thì có âm khí không? Trên thực tế, quan niệm ở cạnh chùa miếu không tốt là sai lầm, nhà cạnh chùa không nhất thiết là xấu có trường hợp người sống sau ngôi chùa, trong nhà lại có người làm chức vụ cao. Trong chùa tuy có âm khí nặng nhưng chỉ cần không bị xung xạ, cũng sẽ tràn đầy dương khí, mang lại vận thế tốt.

Cong ôm và phản cung ( Hình 2,4)

Chúng ta thường thấy có những con đường thẳng và cũng có những con đường cong, có con đường uốn cong ôm vào và cũng có con đường uốn cong theo cách ưỡn về phía nhà ở ( phản cung). Vậy khi lựa chọn bên nào mới tốt? tốt nhất là chọn bên uốn cong ôm vào nhà mà không nên chọn chổ phản cung. Nếu chọn bên phản cung thì sinh sống ở đây sẽ hao tài.

Tả hữu long hổ

Nếu như khi chọn nhà lầu, cần phải xem tòa nhà lầu bạn muốn mua này có hiện

tượng tả hữu long hổ nhô ra bảo hộ hay không. Bên trái ngôi nhà là tả thanh long, bên phải là hữu bạch hổ. Phải chú ý độ cao thấp của bên thanh long và bạch hổ. Trong trường hợp thanh long cao hơn bạch hổ thì không sao, ngược lại là cánh cục “ bạch hổ đầu đài” ( ngẩng đầu) sẽ mang lại vận thế tiêu trầm.

Ngõ cụt

Thành phố hiện nay vẫn còn có rất nhiều con hẻm, nếu chọn nhầm ngôi nhà ở ngỏ cụt hay nhà không thông khí , theo tình hình này thì khí trường sẽ bị cản trở, nhất định sẽ không giàu sang được.Nhưng những ngôi nhà cao tầng ở ngỏ cụt thì những tầng trên cao sẽ không bị cản trở, tầm nhìn có thể nhìn xa ra, thì không sao.