Lưu ý cơ bản nhằm tránh rủi ro khi mua nhà

Lưu ý cơ bản nhằm tránh rủi ro khi mua nhà

Hiện tại vợ chồng chúng tôi đã đi làm tích lũy khoảng hơn chục năm và dành dụm được một số tiền nho nhỏ để mua nhà. Thế nhưng hiện nay, thì qua các vụ việc tranh chấp xuất hiện ngày càng nhiều và thường là bế tắc hướng giải quyết. Vì thế chúng tôi rất mong các chuyên gia tư vấn giúp chúng tôi về quy trình mua nhà để ở qua đó giúp chúng tôi tìm được một nơi an cư sao cho phù hợp và giảm bớt các rủi ro có thể phát sinh.

Bán nhà quận 8 dễ dàng với chi phí đăng tin rẻ nhất ở đâu

Trả lời:

Nhóm phóng viên chúng tôi đã trao đổi với ông Phan Công Chánh, chuyên gia BĐS cá nhân, kiêm Chủ tịch HĐQT CTCP Tư vấn Đầu tư Phú Vinh để trả lời câu hỏi trên của bạn đọc.

Có thể khẳng định rằng kiểm soát rủi ro trong giao dịch mua bán bất động sản chính là việc rất quan trọng trước khi đưa ra quyết định mua nhà

Các quy trình cơ bản giúp người mua nhà để ở có thể chọn cho mình căn nhà phù hợp:

Bước 1: Xác định vị trí khu vực sẽ sinh sống

Hãy xác định khu vực sẽ sinh sống, và căn cứ vào chữ “tiện”. Tiện ích chính là vấn đề được người mua nhà để ở quan tâm hàng đầu. Trong đó, có thể gồm các yếu tố: Gần: bệnh viện, nơi làm việc, trường học, chợ…
Người mua nhà chỉ cần trả lời 4 câu hỏi dưới  đây để giúp xác định nơi mình muốn sinh sống.
– Chỗ ở có gần bệnh viện không?
– Hai Vợ chồng có gần nơi làm việc không?
– Các Con cái có tiện đi học không?
– Nhà Có gần siêu thị hoặc chợ không?

Làm thế nào để rao bán nhà quận 12 nhanh và hiệu quả nhất

hãy nhớ, đừng bao giờ mua một căn nhà chỉ vì nó đẹp long lanh, hãy mua căn nhà tiện lợi nhất cho những nhu cầu an cư của chính Bạn và cả các thành viên trong gia đình.

Bước 2: Hãy xác định khoản tiền sẽ mua nhà

Bạn sẽ mua nhà bao nhiêu tiền? Tiền có được do tự có hay do góp cùng với vợ/chồng/anh chị em/ và cha mẹ? Và Có phải đi vay ngân hàng (NH) không? Nếu phải  vay thì vay bao nhiêu?

Với  kinh nghiệm tư vấn hàng trăm khách hàng đã mua các nhà của mình, thì khoản vay an toàn sẽ là khoản vay không quá 50% tổng giá trị cả căn nhà và tiền phải trả ngân hàng (NH) hàng tháng không được quá 50% thu nhập.

Trong bài viết tới chúng tôi sẽ tiếp tục phân tích giá mua bán nhà quận 7 cùng với các bước tiếp tục cho bài viết trên, mời độc giả đón đọc trên http://phongthuy365.info