Kiêng kỵ sàn nhà không bằng phẳng

Kiêng kỵ sàn nhà không bằng phẳng

Sàn nhà không bằng phẳng chia thành các trường hợp sau đây:  trái cao phải thấp, phải cao trái thấp, trước cao sau thấp, địa thế cao cao thấp thấp. Những trường hợp này đều bất lợi cho sự ổn định khí trường trong ngôi nhà.

Nếu gặp phải những trường hợp như vậy, khi hoàn thiện ngôi nhà nhất định phải làm cho sàn nhà được bằng phẳng, về phương diện này không được thích lập dị, nếu không bất kể có hợp với đạo phong thuỷ hay không nhưng đối với sinh hoạt thường ngày và sắp đặt vật dụng gia đình đều gây nhiều bất tiện, hơn nữa sàn nhà không bằng phẳng còn làm cho tâm lý người trong nhà luôn căng thẳng, sống lâu như vậy tất nhiên sẽ gây ảnh hưởng bất lợi đối với tinh thần con người. Trong nhà nếu có người già hay trẻ nhỏ còn dễ gây thương tích cho cơ thể họ.

a

Phương pháp hoá giải:

Phương thức hoá giải triệt để nhất là đo lại độ bằng phẳng của sàn nhà để làm phẳng lại. Nếu tạm thời chưa thể làm lại sàn nhà thì có thể làm như sau: ven tường bên sàn nhà thấp đặt 36 đồng tiền cổ đều nhau để hoá giải. Nếu sàn nhà cao cao thấp thấp thì đặt 36 đồng tiền cổ đều nhau xung quanh viền chân tường để hoá giải.