Kiêng kỵ hai cánh cửa lớn bé khác nhau

Kiêng kỵ hai cánh cửa lớn bé khác nhau

Cửa mở hai cánh nhưng cánh trái và cánh phải lớn bé không bằng nhau, điều này không phù hợp với lối phong thuỷ, cũng không phù hợp với thẩm mỹ, dễ làm cho con người sinh ra cảm giác cô đơn, khép mình, không hoà hợp với tập thể.

Phương pháp hoá giải:

Tốt nhất nên sửa thành kiểu cửa một cánh là thích hợp nhất hoặc cửa có hai cánh giống nhau về kích thước, hình dáng, màu sắc.

4

KIÊNG KỴ CỬA HÌNH CHỮ “KHỐC” (哭)

Dương trạch nếu mở cửa hai chỗ, hình dáng như hai cái miệng “哭”, điều này dễ dẫn đến mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình không hoà thuận.

Phương pháp hoá giải:

Phương thức hoá giải triệt để nhất là bịt kín hoàn toàn một chiếc cửa lại, bịt cửa tốt nhất phải dùng gạch xây kín lại, không thì ít nhất cũng phải bịt kín hai mặt trong và ngoài cửa lại mới được. Nếu bịt một mặt sẽ sinh ra hiệu ứng Âm Dương Môn, gây ảnh hưởng không tốt. Nếu tạm thời không thể bịt cửa thì trên ngưỡng cửa bạn nên đặt chuỗi đồng tiền Ngũ Đế để hoá giải tạm thời.

KIÊNG KỴ TAM MÔN THÔNG (BA CỬA THÔNG NHAU) 

Nhà ở nếu ở trong tình tạng ba cửa đồng thời chính đối nhau, thông với nhau sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự ổn định khí trường trong nhà và sức khoẻ mọi người trong gia đình, tính kín đáo của căn nhà cũng bị phá vỡ.

Phương pháp hoá giải:

Có thể đặt một bức bình phong không trong suốt để hoá giải, Phương pháp hoá giải triệt để nhất là sửa thiết kế các cửa chính đối nhau sang vị trí khác, tránh để chúng trực xung lẫn nhau.