Kiêng kỵ gương đối cửa.

Kiêng kỵ gương đối cửa.

Gương đối cửa được coi là điều đại kỵ trong phong thuỷ học, bởi vì như vậy sẽ làm đảo loạn sự ổn định của khí trường trong căn nhà, làm sinh khí trong nhà phản xạ lại và đi ra ngoài, đồng thời cũng sinh ra bất tiện cho người ra vào căn nhà.

Phương pháp hoá giải:

Phương pháp hoá giải triệt để nhất là chuyển gương ra vị trí không chính đối với cửa. Nếu không thể di chuyển vị trí có thể tạm thời dùng vải dày (không được dùng vải chất liệu mỏng nhìn xuyên qua được hoặc vải lưới, vải ren) để đậy lại, khi nào cần dùng thì lại vén lên.

3

KIÊNG KỴ CỬA LỚN CHÍNH ĐỐI CỬA LỚN

Hiện nay dương trạch theo kiểu nhà chung cư, nhà tập thể thường xảy ra tình trạng cửa nhà nọ chính đối với cửa nhà kia, hiệu ứng trực tiếp nhất của tình trạng này là ảnh hưởng bất lợi tới tính bảo mật của hai gia đình, bất lợi cho sự chung sống hoà thuận của tình hàng xóm. Phương pháp hoá giải:

Hai nhà đều nên treo rèm cửa để hoá giải, cũng có thể dùng phương pháp đặt một bức bình phong trong nhà để hoá giải. Hoặc trên cửa chính treo Bát Tiên Thái cũng có tác dụng tích cực.

KIÊNG KỴ CỬA CHÍNH BỊ TƯỜNG VÁCH CHIA CẮT

Đi vào cửa lớn bị bức tường của một căn phòng chia cắt là có một bức tường vuông góc chính đối với cửa nhà, như vậy sẽ gây bất tiện cho việc ra vào của thành viên trong gia đình, có khi còn gây tổn hại đến cơ thể.

Phương pháp hoá giải

Nếu có thể thì đặt một bức bình phong trực tiếp chắn lại, đây là phương thức hoá giải triệt để nhất. Nếu không thể đặt bức bình phong thì ở ngưỡng cửa có thể đặt một chuỗi đồng tiền Ngũ Đế hoặc ở vị trí bị cắt đến treo một chuỗi đồng tiền Lục Đế để hoá giải. Nếu chỉ là tường trang trí thì tốt nhất nên dỡ ra để có thể hoá giải sát khí triệt để.