Kiêng kỵ cửa lớn chính đối cửa phòng.

Kiêng kỵ cửa lớn chính đối cửa phòng.

Cửa ra vào của ngôi nhà chính đối với cửa của một căn phòng, điều này trái ngược với nguyên lý “hỉ hồi hoàn, kỵ trực xông” của phong thuỷ, có thể sinh ra những ảnh hưởng không tốt đối với sự bí mật của căn nhà và sự an toàn tài sản, còn có thể làm cho các thành viên trong gia đình bất hoà.

Phương pháp hoá giải:

Tốt nhất nên đặt một bức bình phong không trong suốt để hoá giải, hoặc trên cửa chính và cửa phòng treo thêm tấm rèm cửa (không nhìn xuyên qua được) và đồng tiền Ngũ Đế để hoá giải.

1

KIÊNG KỴ KIỂU NƯỚC CUỐN

Cửa ra vào chính đối với cầu thang đi xuống phía dưới được gọi là nước cuốn. Như vậy có thể dẫn đến khí trường trong ngôi nhà vô cùng không ổn định, sinh khí lọt ra ngoài, hơn nữa còn ảnh hưởng đến công việc, kinh tế thu nhập của người trong nhà.

Phương pháp hoá giải:

Trên cửa đặt một tấm Sơn Hải Trấn chiếu chéo xuống dưới và nơi ngưỡng cửa treo một chuỗi đồng tiền Ngũ Đế để phòng trừ trạch khí lọt thẳng xuống dưới. Cũng có thể treo trên cửa một chiếc gương lõm Bát Quái chiếu chéo xuống dưới để phòng trừ trạch khí lọt ra ngoài.

KIÊNG KỴ XUYÊN TÂM SÁT

Dầm nhà từ trên cửa xuyên vào, bất kể là cửa ra vào, cửa phòng hay cửa nhà vệ sinh đều giống nhau, đều gọi là xuyên tâm sát, như vậy có thể làm cho người trong nhà thường xuyên xảy ra các triệu chứng tâm lý như tinh thần luôn căng thẳng.

Phương pháp hoá giải:

Có thể treo quả cầu thuỷ tinh trên dầm ngang, mỗi bên (trong và ngoài) treo một quả đối xứng nhau, hoặc treo hình Kỳ Lân giẫm Bát Quái để hoá giải. Hoặc cũng có thể treo quả hồ lô gỗ để hoá giải sát khí. .

KIÊNG KỴ HỒI PHONG SÁT

Nếu bố cục trong nhà trong cùng một không gian và trên cùng một bức tường mà có thể đi vào từ cửa này và đi ra từ cửa kia, có thể đi một vòng tròn là trở lại được vị trí ban đầu, đây chính là hồi phong sát. Loại sát này có thể làm cho khí trường trong nhà bị rối loạn, không tụ khí, đối với sức khoẻ người trong nhà vô cùng bất lợi.

Phương pháp hoá giải:

Phương thức hoá giải triệt để nhất là bịt kín một cửa lại, cần ghi nhớ nếu có thể dùng gạch lấp lại là hoá giải tốt nhất, nếu không thể dùng gạch thì cũng phải dùng tấm gỗ bịt trong và ngoài cửa lại mới được. Nếu chỉ đóng cửa không bao giờ mở thì cũng không thể hoá giải được. Nếu là nhà thuê không thể bịt cửa lại thì bạn có thể dùng chuỗi đồng tiền Ngũ Đế treo nơi ngưỡng cửa để hoá giải.