Không nên quá lạm dụng máy điều hòa nhiệt độ

Không nên quá lạm dụng máy điều hòa nhiệt độ

Quảng cáo về các chức năng cảu máy điều hoà ngày càng lớn. Như có thương gia quảng cáo rằng, loại máy điều hoà A có thể khử các chất độc hại như Formaldehyde (Metal), Benzen, trong đó phần lớn sản phẩm chỉ là kỹ xảo để thu hút người tiêu dùng có yêu cầu về sức khoẻ. Hiện nay, những nơi bán đồ điện gia dụng xuất hiện loại “điều hoà sức khoẻ”, về cơ bản quảng cáo là trao đổi không khí, khống chế nhiệt độ, khử các chất độc hại, diệt vi khuẩn vi trùng… để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng.

Trong khái niệm “điều hoà sức khoẻ” đang lưu hành trên thị trường, vừa có kỹ thuật mang tính vật lý như: màng lọc tinh tế, than hoạt tính…, sử dụng vật liệu thấm hút có tính lọc để cải thiện chất lượng không khí; lại còn có kỹ thuật mang tín hoá học như: xúc tác môi giới quang, dung môi tan vi khuẩn, vitamin C, li tử bạc…, sử dụng vật liệu phân giải tính hoá học để phân giải các chất độc hại có trong không khí; Ngoài ra, có một số loại còn lắp thêm các thiết bị phụ như: thay gió mới, ion âm, kỹ thuật tăng Oxy, độc lập trao đổi khí, tia tử ngoại… để đạt mục đích sức khoẻ.

c

Sản phẩm điều hoà nhiệt độ hiện nay đã nhờ chức năng hai chiều tạo nóng và tạo lạnh mà dẫn đến khái niệm sức khoẻ, trên phương diện vận dụng kỹ thuật làm trong sạch không khí, khử vi khuẩn có hại trong phòng, sản phẩm máy điều hoà nước ta (Trung Quốc) đã được xếp hàng đầu Thế giới, tuy nhiên, trong sản phẩm máy điều hoà nhiệt độ nước ta về phương diện thêm vào những kỹ thuật đặc biệt, khử những chất độc hại trong không khí (như Formaldehyde, Benzen) vẫn còn chưa thành thục.

Với mức độ kỹ thuật như hiện nay, muốn hoàn toàn khử được những chất độc hại có trong không khí như Formaldehyde, Benzen, Amoniac, đến thiết bị tịnh hoá không khí chuyên nghiệp còn chưa đạt được tiêu chuẩn huống hồ là máy điều hoà nhiệt dộ. Đối với cạnh tranh thị trường điều hoà sức khoẻ hiện nay, hy vọng bạn đọc rộng rãi có con mắt sáng suốt, không nên bị các nhà buôn bán lừa gạt. Các nhà sản xuất điều hoà cũng nên có thái độ chân thành vì chữ tín, bỏ công sức đầu tư về phương diện kỹ thuật để đưa ra những sản phẩm tốt cho sức khoẻ, để thoả mãn nhu cầu của người tiêu dùng.