Hướng dẫn đặt tên và thiết kế quán cafe theo phong thủy

Hướng dẫn đặt tên và thiết kế quán cafe theo phong thủy

Ngày nay xu thế mọi người tới quán cafe để giải trí, thư giãn, tám chuyện, bàn công chuyện… là khá phổ biến. Vì thế có khá nhiều người đổ tiền vào kinh doanh quán cà phê và tùy theo địa điểm, sở thích, sáng tạo của chủ quán mà mỗi quán cafe có tên và cách bố trí khác nhau.

Nhưng có nhiều quán cà phê thì làm ăn tốt, cũng có quán thì vắng khách. Lí do này được lí giải bằng 2 yếu tố đó là:

 • Yếu tố khách quan: Địa điểm đẹp, bố trí độc lạ, đồ uống ngon và hấp dẫn thì thu hút khách đông còn không thì ngược lại khách ít.
 • Yếu tố chủ quan là do cách đặt tên quán và bố trí quán không hợp phong thủy dẫn đến kinh doanh kém cỏi.

Ngoài yếu tố khách quan trên thì yếu tố chủ quan sẽ được http://phongthuy365.info đưa ra một số giải pháp để tránh rủi ro và cho tên và bố trí quán cá phê hợp phong thủy để bạn làm ăn tốt như sau:

Cách đặt tên quán cafe hợp phong thủy

   Quán cà phê tên hay và ý nghĩa hợp phong thủy

Quán cà phê tên hay và ý nghĩa hợp phong thủy

Yếu tố quan trọng để khách hàng nhớ đến và quay lại quán thường xuyên là tên quán cà phê phải làm sao độc, lạ và dễ nhớ nhưng cũng cần theo chuẩn phong thủy.

Vậy việc đặt tên quán cafe theo chuẩn phong thủy bạn cần làm như sau:

 • Hãy dựa vào phong cách của quán để tạo thương hiệu cũng như xác định tên hay cho quán cafe.
 • Sau khi đã chọn được một cái tên ưng ý thì bạn cần phải xem tên đó có hợp với tuổi và mệnh của chủ quán cà phê hay không.
 • Thông thường người ta đặt tên quán cà phê theo quy tắc âm dương trong phong thủy bằng cách dich tên quán ra tiếng hán rồi tính tổng số nét chữ là bao nhiêu. Nếu nét chữ chẵn là dương và lẻ là âm. Tên quán thường được đặt kết hợp: Âm – Dương, Dương – Âm, Âm – Dương – Dương và tránh đặt Dương – Âm – Dương, Âm – Dương – Âm đối lập không tốt.
 • Ngoài ra bạn có thể đặt tên quán cafe theo phong thủy ngũ hành với mỗi chữ ứng các hành khác nhau để tạo ra một tên quán hay và dễ nhớ.

Cách thiết kế và bố trí phong thủy cho quán cà phê

Quán coffee có thiết kế đẹp hợp phong thủy

Quán coffee có thiết kế đẹp hợp phong thủy

Thiết kế không gian quán cafe

 • Tạo ấn tượng với không gian riêng cho từng người, tùy đối tượng khách hàng đến quán mà lựa chọn nhạc và không gian cho phù hợp với khách.
 • Để không gian quán thoáng mát, thu hút tài vận và hợp phong thủy nên bố trí hòn non bộ, tiểu cảnh cây cối, bể cá, nước chảy tạo cảm giác mới mẻ và yên bình cho quán.

Màu sắc, đèn trang trí quán cafe

 • Màu sắc của quán nên lựa chọn màu hợp mệnh gia chủ làm chủ đạo rồi kết hợp với ánh sáng, vật dụng có màu sắc khác tạo nên sự hài hòa cân đối cho thẩm quán một thẩm mỹ đẹp.
 • Các loại đèn trang trí nên chọn loại có độ sáng vừa phải, bố trí các khoảng sáng phải phù hợp, mặt tiền nên có đèn trang trí sáng bắt mắt thu hút khách, trong quán thì trang trí sáng nhẹ nhàng hấp dẫn.

Tranh ảnh treo phải chọn những bức ảnh mang phong cách riêng của quán, tránh treo tranh trừu tượng, bạo lực… nên treo tranh ảnh đơn giản, gần gũi với thiên nhiên tạo cảm giác yên bình và dễ chịu cho quán cà phê.

Bàn thờ thần tài nên đặt ở nơi dễ nhìn ra cửa, hợp hướng với mệnh gia chủ, bài trí đơn giản và phủ hợp, luôn luôn được vệ sinh sạch sẽ xung quanh cũng như bàn thờ để được tụ của nhiều hơn .Tránh để bàn thờ ở nơi chan cầu thang, khoảng trống trên bể nước, nơi ô uế… sẽ làm tài lộc bay mất đi đó.

Một số điều nên tránh trong phong thủy quán café

Quán cà phê có mặt tiền đẹp hút khách

Quán cà phê có mặt tiền đẹp hút khách

 • Tránh tầm nhìn quán không tốt như đất trống bỏ hoang, nơi cống rãnh… mà hướng về nơi có cảnh đẹp mặt đường để thu hút khách.
 • Tránh xây dựng gần tòa nhà cao tầng khác áp chế mình
 • Tránh xây dựng cửa hàng bị đường đâm thẳng vào, đường vào quán có góc cua, đường rẽ uốn lượn khó cho khách vào.
 • Tránh xây quán sát cột điện hoặc dưới điện lưới.
 • Tránh đặt quầy thu ngân có đường đi đâm thẳng vào két hoặc két nhìn ra cửa rễ mất mát và làm ăn lụi bại.
 • Tránh xây dựng các cửa trong quán thông nhau thành 1 đường thẳng
 • Không nên để nhiều gương và gương chiếu phản ánh sách, phản cửa chính trong quán.

Bài viết trên là một số giải pháp giúp bạn đặt tên, thiết kế và bố trí quán cà phê hợp phong thủy cho quán thịnh vượng và đông khách mà phong thủy sưu tầm gửi đến các bạn. Chúc các bạn kinh doanh quán cà phê làm ăn phát đạt.