Hoàn thiện phòng của trẻ nhỏ nên đơn giản và thực dụng

Hoàn thiện phòng của trẻ nhỏ nên đơn giản và thực dụng

Theo điều tra về ô nhiễm phòng ở trẻ nhỏ của cơ cấu kiểm nghiệm môi trường nhà ở đối với một khu vực cho biết, 60% nguyên nhân ô nhiễm phòng ở trẻ nhỏ là xuất phát từ đồ dùng. Hiện tượng ô nhiễm phòng trẻ nhỏ tại sao lại tương đối phổ biến, điều này có mối liên quan trực tiếp với đồ dùng trong phòng quá nhiều mà diện tích phòng lại nhỏ.

Phòng trẻ nhỏ trong một gia đình bình thường chỉ khoảng hơn chục mét vuông, nhưng tiện nghi trong phòng lại quá đầy đủ, giường, tủ sách, bàn học, tủ quần áo là không thể thiếu, như vậy những chất có hại vượt quá không gian. Chúng tôi đề nghị đồ dùng trong phòng của trẻ nhỏ nên đơn giản mà thực dụng, không cần phải lắp sàn gỗ, trải thảm, ít sử dụng sơn màu; đồ gia dụng bằng gỗ nhân tạo cũng nên chú ý bịt kín các viền và toàn bộ hai mặt.

d

KHÔNG NÊN QUÁ COI TRỌNG THAN HOẠT TÍNH

Than hoạt tính là sử dụng than củi, các loại vỏ quả cứng và chất xúc tác làm nguyên liệu, thông qua một trình tự dùng phương pháp vật lí và hoá học để tiến hành nghiền nát, sàng lọc, hoạt hoá chất xúc tác, tẩy rửa, hong khô và chọn lọc mà gia công thành. Than hoạt tính có kết cấu lỗ hổng, tổng diện tích của mỗi gam than hoạt tính có thể đạt đến 1500m2.

Đương nhiên than hoa (than củi) phổ thông không thể so sánh được, nhưng hiệu quả khử ô nhiễm của than hoạt tính cũng có giới hạn. Vì sự tản phát của nguồn ô nhiễm là lâu dài nên sử dụng than hoạt tính chỉ là bị động, chỉ có thể dùng để xử lý ô nhiễm nhẹ, thời hạn sử dụng của than hoạt tính loại tốt nhất lâu nhất cũng chỉ là nửa năm.