Đồ giải những điều cấm kỵ trong trang trí cửa nhà ( P1)

Đồ giải những điều cấm kỵ trong trang trí cửa nhà ( P1)

1. KIÊNG KỴ VÀO CỬA THẤY NHÀ VỆ SINH

Hiện tượng :Vào cửa nhìn ngay thấy nhà vệ sinh. Chúng ta vừa bước từ bên ngoài vào trong phòng liền chính diện với nhà vệ sinh, những uế khí từ nhà vệ sinh xông thẳng ra làm cho con người có cảm giác khó chịu, bất lợi cho môi trường trong nhà, gây ảnh hưởng không tốt tới sức khoẻ con người.
Phương pháp hoá giải : Có thể dùng một bức bình phong hình chữ L không trong suốt đặt sau cửa ra vào để hoá giải.

Nếu không có cách nào để đặt tấm bình phong thì cũng có thể treo một tấm rèm dài trên cửa nhà vệ sinh và ở nơi bậc cửa đặt một xâu đồng tiền Ngũ Đế để hoá giải. Độ dài của tấm rèm cửa nhà vệ sinh phải vượt quá chiều cao của bồn cầu mới thích hợp, chất liệu của tấm rèm phải dày dặn, không nhìn xuyên qua được mới thích hợp, không nên dùng vải ren hoặc rèm chuỗi hạt.

2. KIÊNG KỴ VÀO CỬA THẤY BẾP

Hiện tượng : Vào cửa thấy bếp. Chúng ta bước từ bên ngoài qua cửa chính vào nhà tức thì nhìn thấy bếp. Chúng ta đều biết bếp được coi là kho của cải, vì thế vào cửa nhìn thấy bếp sẽ ảnh hưởng không tốt tới việc học tập, công tác của các thành viên trong gia đình.

Phương pháp hoá giải : Có thể đặt sau cửa một tấm bình phong không trong suốt để hoá giải.

3. KIÊNG KỴ MỞ CỬA SỔ Ở GÓC ĐỐI CHÉO VỚI CỬA CHÍNH

Hiện tượng : Góc đối chéo với cửa chính là nơi tụ khí, cũng chính là minh tài vị mà phong thuỷ thường nói đến. Mở cửa sổ tại chỗ này sẽ rất dễ dẫn đến hao tán sinh khí, bất lợi cho phát triển sự nghiệp và tăng cường thu nhập của thành viên trong gia đình.

Phương pháp hoá giải : Có thể che đi khoảng 2 thước (khoảng 60cm) chiều rộng của cửa sổ để hoá giải, cũng có thể thiết kế một cái hốc gắn thuỷ tinh (kính) tại vị trí này hoặc treo một tấm rèm cửa sổ dày để giảm bớt sự hao tán sinh khí.

4. KIÊNG KỴ XUYÊN ĐƯỜNG SÁT

Hiện tượng : Cái gọi là xuyên đường sát chính là cửa ra vào chính đối với cửa sau hoặc cửa sổ phía trước chính đối với cửa sổ phía sau, chỉ cần cửa khí viền ngoài cùng (cửa khí trước nhất và cửa khí sau cùng) của ngôi nhà hay căn phòng chính đối nhau, ở trung gian không có vật chắn thì gọi là sát khí xuyên đường.
Ảnh  hưởng  của  xuyên  đường  sát  đối  với  ngôi  nhà  ở  là  khí vừa  vào trong phòng lập tức lại ra ngoài ngay, vì thế không tụ khí, khí xuyên đường mà đi sẽ làm cho khí trong phòng nhanh chóng lưu động, không ổn định, điều này dễ gây ảnh hưởng không tốt đối với sức khoẻ cơ thể người sống trong căn nhà đó. Vì điều này rất nghiêm trọng nên được gọi là đệ nhất sát khí dương trạch.

Phương pháp hoá giải : Nếu sát khí xuyên đường từ cửa sổ đối cửa sổ thì có thể dùng phương thức bịt cửa sổ để hoá giải. Nếu sát khí xuyên đường từ cửa chính đối cửa sổ thì có thể dùng bình phong không trong suốt để hoá giải.
Nếu không muốn bịt cửa sổ hay lắp bình phong thì ở ngưỡng cửa có thể đặt tiền Ngũ Đế và nơi cửa sổ treo một tấm rèm tương đối dày để đậy lại.

5.       KIÊNG KỴ VÀO CỬA THẤY CẦU THANG

Hiện tượng : Vào cửa ngay tức thì nhìn thấy cầu thang, khí dương trạch lọt thẳng ra ngoài, dễ làm cho khí trường trong phòng không ổn định, có ảnh hưởng bất lợi đối với học hành và công việc của người trong nhà.

phong thuy3

Phương pháp hoá giải : Có thể đặt một tấm đệm ngay chân cầu thang, phía   dưới   tấm  đệm   đặt   một   chuỗi   đồng   tiền   Ngũ   Đế   để   cản   trở khí   lọt   ra ngoài. Đương nhiên nếu có thể đặt một bức bình phong không trong suốt ngăn giữa cửa và cầu thang thì càng tốt.

6.       KIÊNG KỴ CỬA LỚN CHÍNH ĐỐI CỬA PHÒNG

Hiện tượng : Cửa ra vào của ngôi nhà chính đối với cửa của một căn phòng,   điều   này  trái   ngược   với   nguyên   lý   “hỉ   hồi   hoàn,   kỵ  trực xông”  của phong thuỷ, có thể sinh ra những ảnh hưởng không tốt đối với sự bí mật của căn nhà và sự  an  toàn  tài sản,   còn  có  thể làm cho  các thành viên trong  gia đình bất hoà.

Phương  pháp  hoá  giải : Tốt  nhất  nên  đặt  một  bức bình  phong không trong suốt để hoá giải, hoặc trên cửa chính và cửa phòng treo thêm tấm rèm cửa (không nhìn xuyên qua được) và đồng tiền Ngũ Đế để hoá giải.

7.       KIÊNG KỴ KIỂU NƯỚC CUỐN

Hiện tượng : Cửa ra vào chính đối với cầu thang đi xuống phía dưới được gọi là nước cuốn. Như vậy có thể dẫn đến khí trường trong ngôi nhà vô cùng không ổn định, sinh khí lọt ra ngoài, hơn nữa còn ảnh hưởng đến công việc, kinh tế thu nhập của người trong nhà.

Phương pháp hoá giải : Trên cửa đặt một tấm Sơn Hải Trấn chiếu chéo xuống dưới và nơi ngưỡng cửa treo một chuỗi đồng tiền Ngũ Đế để phòng trừ trạch  khí  lọt  thẳng  xuống  dưới.  Cũng   có  thể  treo  trên  cửa   một   chiếc gương lõm Bát Quái chiếu chéo xuống dưới để phòng trừ trạch khí lọt ra ngoài.

8.       KIÊNG KỴ XUYÊN TÂM SÁT

Hiện tượng : Dầm nhà từ trên cửa xuyên vào, bất kể là cửa ra vào, cửa phòng hay cửa nhà vệ sinh đều giống nhau, đều gọi là xuyên tâm sát, như vậy có thể làm cho người trong nhà thường xuyên xảy ra các triệu chứng tâm lý như tinh thần luôn căng thẳng.

Phương pháp hoá giải : Có thể treo quả cầu thuỷ tinh trên dầm ngang, mỗi bên (trong và ngoài) treo một quả đối xứng nhau, hoặc treo hình Kỳ Lân giẫm Bát Quái để hoá giải. Hoặc cũng có thể treo quả hồ lô gỗ để hoá giải sát khí.

9.       KIÊNG KỴ HỒI PHONG SÁT

Hiện tượng : Nếu bố cục trong nhà trong cùng một không gian và trên cùng một bức tường mà có thể đi vào từ cửa này và đi ra từ cửa kia, có thể đi một vòng tròn là trở lại được vị trí ban đầu, đây chính là hồi phong sát. Loại sát này có thể làm cho khí trường trong nhà bị rối loạn, không tụ khí, đối với sức khoẻ người trong nhà vô cùng bất lợi.

Phương  pháp  hoá  giải : Phương  thức  hoá  giải  triệt  để  nhất  là bịt  kín một cửa lại, cần ghi nhớ nếu có thể dùng gạch lấp lại là hoá giải tốt nhất, nếu không thể dùng gạch thì cũng phải dùng tấm gỗ bịt trong và ngoài cửa lại mới được. Nếu chỉ đóng cửa không bao giờ mở thì cũng không thể hoá giải được. Nếu là nhà thuê không thể bịt cửa lại thì bạn có thể dùng chuỗi đồng tiền Ngũ Đế treo nơi ngưỡng cửa để hoá giải.

10.      KIÊNG KỴ CỬA KIỂU CỬA LÒ

Hiện tượng : Bình thường trong ngôi nhà vì muốn HOÀN THIỆN cho đẹp mắt nên hay thiết kế cửa hình cửa lò, nhưng họ thường không biết cửa lò có thể mang lại hiệu ứng vô cùng nghiêm trọng. Cửa lò trong thời cổ đại chỉ có cung điện hoặc công viên, thiết kế công cộng mới sử dụng. Nếu người dân sống   bình   thường   mà   thiết   kế   cửa   lò   sẽ   làm cho   con   người   luôn sinh  ra  tư tưởng mơ mộng không thực tế, còn có thể làm con người mất hết ý chí, không có trí cầu tiến, bất lợi cho học hành và công việc.

Phương pháp hoá giải : Phương pháp hoá giải triệt để nhất là làm lại cửa thành hình chữ nhật, cần ghi nhớ nhất định phải làm kiên cố, không được lung  lay,   lỏng lẻo, nếu không có  thể làm cho người qua lại bị  thương. Nếu không thể làm cửa bằng lại thì mỗi bên cửa có thể treo một chuỗi đồng tiền Ngũ Đế để hoá giải.