Đồ giải những điều cấm kị trong trang trí cửa nhà (P2)

Đồ giải những điều cấm kị trong trang trí cửa nhà (P2)

11. KIÊNG KỴ GƯƠNG ĐỐI CỬA

Hiện tượng : Gương đối cửa được coi là điều đại kỵ trong phong thuỷ học, bởi vì như vậy sẽ làm đảo loạn sự ổn định của khí trường trong căn nhà, làm sinh khí trong nhà phản xạ lại và đi ra ngoài, đồng thời cũng sinh ra bất tiện cho người ra vào căn nhà.

Phương pháp hoá giải : Phương pháp hoá giải triệt để nhất là chuyển gương ra vị trí không chính đối với cửa. Nếu không thể di chuyển vị trí có thể tạm thời dùng vải dày (không được dùng vải chất liệu mỏng nhìn xuyên qua được hoặc vải lưới, vải ren) để đậy lại, khi nào cần dùng thì lại vén lên.

phong thuy5

12.      KIÊNG KỴ CỬA LỚN CHÍNH ĐỐI CỬA LỚN

Hiện tượng : Hiện nay dương trạch theo kiểu nhà chung cư, nhà tập thể thường xảy ra tình trạng cửa nhà nọ chính đối với cửa nhà kia, hiệu ứng trực tiếp nhất của tình trạng này là ảnh hưởng bất lợi tới tính bảo mật của hai gia đình, bất lợi cho sự chung sống hoà thuận của tình hàng xóm.

Phương pháp hoá giải : Hai nhà đều nên treo rèm cửa để hoá giải, cũng có thể dùng phương pháp đặt một bức bình phong trong nhà để hoá giải. Hoặc trên cửa chính treo Bát Tiên Thái cũng có tác dụng tích cực.

13.      KIÊNG KỴ CỬA CHÍNH BỊ TƯỜNG VÁCH CHIA CẮT

Hiện tượng : Đi vào cửa lớn bị bức tường của một căn phòng chia cắt là có một bức tường vuông góc chính đối với cửa nhà, như vậy sẽ gây bất tiện cho việc ra vào của thành viên trong gia đình, có khi còn gây tổn hại đến cơ thể.

Phương pháp hoá giải : Nếu có thể thì đặt một bức bình phong trực tiếp chắn  lại,  đây là  phương  thức  hoá  giải  triệt  để nhất.  Nếu  không  thể đặt  bức bình phong thì ở ngưỡng cửa có thể đặt một chuỗi đồng tiền Ngũ Đế hoặc ở vị
trí bị cắt đến treo một chuỗi đồng tiền Lục Đế để hoá giải. Nếu chỉ là tường trang trí thì tốt nhất nên dỡ ra để có thể hoá giải sát khí triệt để.

14.      KIÊNG KỴ KHUNG CỬA HÌNH CHỮ “HẮC”  

Hiện tượng : Độ dài của chiều cao và chiều rộng khung cửa, nếu dùng thước   văn   công   để   đo   mà   ra   hình   chữ   “hắc” thì   không   hợp với  phong thuỷ.

Phương pháp hoá giải : Phương thức hoá giải triệt để nhất, chiều cao xuất  hiện  chữ  “hắc”, có  thể  dùng  tấm  gỗ  để  tăng  thêm  chiều  cao ngưỡng cửa đến kích thước phù hợp với chữ “hồng”  để hoá giải. Chiều
rộng nếu là chữ “hắc” thì sửa cửa đương nhiên là phương thức tốt nhất. Nếu không thể sửa cửa thì trên ngưỡng  cửa có thể đặt  chuỗi đồng tiền  Ngũ Đế để hoá giải.

15.      KIÊNG KỴ HAI CÁNH CỬA LỚN BÉ KHÁC NHAU

Hiện  tượng : Cửa  mở  hai  cánh  nhưng  cánh  trái  và  cánh  phải lớn   bé  không  bằng  nhau,  điều  này  không  phù  hợp  với  lối  phong  thuỷ, cũng không phù hợp với thẩm mỹ, dễ làm cho con người sinh ra cảm giác cô đơn, khép mình, không hoà hợp với tập thể.

Phương pháp hoá giải : Tốt nhất nên sửa thành kiểu cửa một cánh là thích   hợp   nhất   hoặc   cửa   có   hai   cánh   giống   nhau   về   kích   thước, hình  dáng, màu sắc.

16.      KIÊNG KỴ CỬA HÌNH CHỮ “KHỐC”

Hiện tượng : Dương trạch nếu mở cửa hai chỗ, hình dáng như hai cái miệng , điều này dễ dẫn đến mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình không hoà thuận.

Phương  pháp  hoá  giải : Phương  thức  hoá  giải  triệt  để  nhất  là  bịt kín hoàn toàn một chiếc cửa lại, bịt cửa tốt nhất phải dùng gạch xây kín lại, không thì ít nhất cũng phải bịt kín hai mặt trong và ngoài cửa lại mới được. Nếu bịt một mặt sẽ sinh ra hiệu ứng Âm Dương Môn, gây ảnh hưởng không tốt. Nếu tạm thời không thể bịt cửa thì trên ngưỡng cửa bạn nên đặt chuỗi đồng tiền Ngũ Đế để hoá giải tạm thời.

17. KIÊNG KỴ TAM MÔN THÔNG (BA CỬA THÔNG NHAU)

Hiện tượng : Nhà ở nếu ở trong tình tạng ba cửa đồng thời chính đối nhau,   thông   với   nhau   sẽ   gây   ảnh   hưởng   nghiêm   trọng   đến   sự   ổn định   khí trường trong nhà và sức khoẻ mọi người trong gia đình, tính kín đáo của căn nhà cũng bị phá vỡ.

Phương   pháp   hoá   giải :  Có   thể   đặt   một   bức   bình   phong không   trong suốt để hoá giải,  Phương pháp hoá  giải triệt để nhất là sửa thiết kế các cửa chính đối nhau sang vị trí khác, tránh để chúng trực xung lẫn nhau.
 
18. KIÊNG KỴ CẦU THANG ÉP CỬA

Hiện tượng : Phía trên cửa chính nếu có cầu thang đi qua sẽ làm cho tinh thần con người bị chèn ép, căng thẳng…, tiếp nữa là ảnh hưởng đến sức khoẻ và sinh hoạt của người sống trong nhà.

Phương pháp hoá giải : Phương thức hoá giải là bạn có thể lấy một tấm gỗ,   dùng   Chu   Sa   viết   lên   hai   chữ   “Nhất   Thiện”  , sau   đó mang   đến Dương Miếu để thắp hương rồi chọn ngày lành tháng tốt để đặt tấm gỗ đó lên phía trên cánh cửa. Hoặc cũng có thể treo trên cửa một tấm gương lồi rồi đậy lên đó một tấm vải đỏ để hoá giải. Nếu có thể, tốt nhất là chuyển cửa sang chỗ khác để hoá giải triệt để.

19. KIÊNG KỴ DầM NGANG ÉP CỬA

Hiện tượng : Phía trên cửa chính hoặc cửa phòng nếu có dầm ngang đi song song qua sẽ xuất hiện tình trạng cửa bị ép, người sống trong nhà sẽ có gánh nặng về tâm lý, áp lực trầm trọng, bất lợi cho học hành, công tác và sinh hoạt, ở lâu như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khoẻ.

Phương pháp hoá giải : Lấy một tấm gỗ, dùng Chu Sa viết lên đó hai chữ   “Nhất   Thiện”  ,    sau   đó   đem   đến   Dương   Miếu   thắp hương,  chọn ngày đẹp để đặt lên phía bên trên cửa.

20. KIÊNG KỴ MỞ CỬA TRÊN ĐƯỜNG QUỶ MÔN

Hiện tượng : Nếu mở cửa trên đường quỷ môn Đông Bắc và Tây Nam hoặc hướng mở cửa không tốt hoặc cửa mở chéo, như vậy sẽ làm cho người khác cho rằng người trong nhà sống quái dị, độc hành, khó giao tiếp, tính tình khép kín, cô lập, tiếp nữa là ảnh hưởng đến mối quan hệ giao tiếp và cơ hội được người khác giúp đỡ.

Phương pháp hoá giải : Phương thức hoá giải triệt để nhất là đổi hướng cửa,   nếu   không   thể   đổi   hướng   cửa   thì   bạn   có   thể   sơn   loại   sơn màu   đỏ  lên ngưỡng cửa với ý nghĩa là “nạp cát” (thu nạp những điều tốt lành), hoặc cũng
có thể treo một tấm la bàn trên cửa để hoá giải.