Giá mặt bằng cho thuê giảm rõ rệt, mặt bằng bán lẻ tươi sáng.

Giá mặt bằng cho thuê giảm rõ rệt, mặt bằng bán lẻ tươi sáng.

Theo khảo sát vào Quý I năm 2015, giá cho thuê nhà sài gòn giảm 3,4% so với cuối năm ngoái. Mặt khác, mặt bằng bán lẻ lại tăng nhẹ 1,9 đến 2,2%, Theo đánh giá của CBRE.

Thị trường bất động sản TP HCM ở phân khúc căn hộ cho thuê có mức giá cực tốt

Thị trường bất động sản (BĐS) TP.Hồ Chí Minh ở phân khúc căn hộ cho thuê có mức giá tốt.

Trong 3 tháng đầu 2015 giá thuê phổ biến của Sài Gòn cho thuê  giảm 1,6% so với Quý I/2015 và giảm 1,7% so với cùng thời gian năm trước. Hiện tại giá thuê hạng B, A đã lần lượt dừng ở mốc 19,1- 35,1 USD mỗi mét vuông/tháng. Giá thuê cao ốc hạng A bị xuống 3,4% bởi sắp có cao ốc mới gia nhập thị trường Địa ốc khiến các chủ cao ốc có khuynh hướng giảm giá thuê để khỏa lấp DT trống. hiện nay DT thực thuê của VP hạng A giảm còn 31,7%, thế còn hạng B giảm 20,7%.

Thị trường Địa ốc bán lẻ có khởi đầu tốt hơn VP trong Quý I/2015. Giá thuê mặt bằng bán lẻ trung bình tăng ở cả 2 khu vực trung tâm và ngoài TT nhờ vào tỷ lệ khỏa lấp được tăng cường trở lại, giữ ở mức 75 lên đến 80%. Tại thời điểm này giá thuê trung bình khối đế bán lẻ tại TP HCM lên đến 15,3 USD mỗi m2/tháng, tăng khoảng 2,2% so với cùng kỳ trong khi TTTM tổng hợp có giá 44.7 USD, tăng thêm 1,9%.

Giá cho thuê văn phòng giảm nhẹ vì sức ép nguồn cung  tăng trong khi đó trung tâm thương mại và khối đế bán lẻ lại  tăng nhẹ nhờ hưởng lợi từ sự sôi động của các đại gia bán lẻ trong nước và ngoài nước

Giá văn phòng cho thuê giảm nhẹ vì sức ép nguồn cung tăng trong khi trung tâm thương mại và khối đế bán lẻ lại tăng giá từ việc lấy lợi từ sự đi lên của các Cty bán lẻ trong nước và ngoài nước.

Đầu xuân giá cho thuê văn phòng TP Hồ Chí Minh khởi sắc do các nhà bán lẻ trong và ngoài nước đều làm ăn tích cực. Vincom Retail mở rộng chuỗi Vinmart +, bao gồm các market nhỏ và cửa hàng bán lẻ, VinFashion tiếp tục lên kế hoạch triển khai hai thương hiệu mới VinPro (cửa hàng điện tử) và VinDS (trung tâm thương mại tổng hợp) trong năm 2015.

Trường Phòng Nghiên cứu thị trường và Tư vấn phát triển của CBRE Việt Nam, Dương Thùy Dung khẳng định giá cho thuê nơi bán lẻ tại TP HCM đã  đi lên… Bà Dung khẳng định dù triển vọng của loại hình thương mại truyền thống vẫn khá tốt, các nhà QL TTTM cần phải chú ý tới những cạnh tranh đến từ loại hình thương mại online.