Đừng bỏ qua vị trí đặt máy giặt để hợp phong thủy

Đừng bỏ qua vị trí đặt máy giặt để hợp phong thủy

Khi xem xét đến phong thủy nhà ở, có một số vấn đề thường bị bỏ qua nhưng chúng cũng là điểm quan trọng có tác động đến cuộc sống của gia chủ, chẳng hạn như bố trí máy giặt như thế nào để hợp phong thủy.
Tham khảo một số lời khuyên của chuyên gia về vị trí bố trí máy giặt phù hợp như sau:

Lưu ý khi đặt máy giặt trong nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là khu vực phổ biến được chọn để kê máy giặt vì thuận tiện cấp và thải nước. Lưu ý là nên kê máy giặt cao để tránh máy bị ngập nước, dễ hỏng. Máy giặt thuộc hành Hỏa, các hướng sau có tác động đến vị trí của máy giặt, vì vậy cần tham khảo để lựa chọn vị trí phù hợp.
 
 
Theo các chuyên gia phong thủy nhà ở, 2 hướng phù hợp để bố trí máy giặt là hướng Nam, hướng Đông và Đông Nam. Đặt ở các hướng này sẽ khiến cho gia đình hòa thuận, êm ấm và hạnh phúc. Còn nếu bố trí máy giặt ở hướng Đông Bắc, Tây Nam  khiến gia chủ bất an, lo lắng. Hướng Tây, Tây Bắc thì trong nhà dễ sinh cãi cọ, mâu thuẫn. Còn hướng Bắc thì gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người già trong nhà.
 

Lưu ý khi bố trí máy giặt ở ban công

Nhiều người chọn vị trí sân phơi để đặt máy giặt vì dễ dàng phơi quần áo ngay sau khi giặt giũ, cộng thêm khu vực này luôn khô ráo và sạch sẽ, có thể đảm bảo an toàn và độ bền cho máy giặt.
 
 
Riêng đứng từ góc độ phong thủy thì việc bố trí máy giặt ở ban công không phải là một lựa chọn tốt, nhất là các trường hợp nhà có ban công quá nhỏ. Nguyên nhân là vì ban công không nên để quá nhiều vật dụng, sẽ tác động đến vận thế gia chủ. Bố trí máy giặt ở ban công nhỏ hẹp sẽ chắn nguồn sáng vào nhà, tạo nên sự bí bách về không gian, gây bất lợi cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
 
Qua đó, lời khuyên cho các gia chủ khi lựa chọn căn hộ chung cư nên chọn các dự án có ban công thoáng và đầy đủ ánh sáng, tầm nhìn thoáng rộng, sẽ giúp gia chủ được tận hưởng nhiều vượng khí. Đơn cử như dự án chung cư Eurowindow River Park có phong thủy tốt, đang gây được sức hút lớn trên thị trường hiện nay.
 

Lưu ý khi bố trí máy giặt tron g phòng bếp

 
Nhiều gia đình lựa chọn đặt máy giặt trong phòng bếp căn hộ của mình khi ban công khá hẹp và nhà vệ sinh không được rộng rãi. 
 
Dưới góc độ Ngũ Hành, máy giặt thuộc hành Thủy còn phòng bếp thuộc Hỏa, khắc nhau vì vậy không nên đặt máy giặt ở đây, tác động không tốt đến vận khí của cả gia đình.
 
 
Một số trường hợp bắt buộc thì nên bố trí máy giặt ở vị trí không gần bếp nấu để giảm thiểu những ảnh hưởng xấu.
 
Tóm lại, với những lời khuyên từ chuyên gia trên, bạn hoàn toàn có thể tính toán và lựa chọn vị trí đặt máy giặt phù hợp cho căn hộ của mình. Đừng bỏ qua những vấn đề phong thủy tưởng chừng như nhỏ nhặt này mà có thể tạo ra những tác động xấu đến cuộc sống của gia đình.
 
>>> Xem thêm những thông tin hữu ích về phong thủy được cập nhật trên chuyên mục http://phongthuy365.info/phong-thuy-suu-tam/