Đừng bỏ qua những lưu ý quan trọng về phong thủy nhà bếp

Đừng bỏ qua những lưu ý quan trọng về phong thủy nhà bếp

 

Không gian bếp ngày càng được mọi người chú trọng bởi lẽ đây không chỉ là nơi gắn kết tình cảm gia đình mà còn mang ý nghĩa phong thủy quan trọng. Đặt và bố trí không gian bếp như thế nào để không phạm những nguyên tắc phong thủy là điều rất nhiều người băn khoăn.

Phongthuy365.info sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích về phong thủy nhà bếp như sau:

Không nên

Khoa học phong thủy cho rằng không nên đặt bếp nấu ăn nhìn thẳng hướng cửa chính, hoặc phía sau bếp là cửa sổ, nhất là tránh đặt bếp nấu ở cạnh cửa sổ hướng mặt trời phía tây chiếu vào. Nguyên nhân cơ bản là gió sẽ thổi và khiến mùi nấu nướng bay vào nhà, đôi khi còn có thể gây ra hỏa hoạn.

Bố trí hút mùi để không khí lưu thông

Ngoài ra, tránh đặt bếp ở gần phòng ngủ sẽ khiến hơi nóng, mùi dầu mỡ bay vào phòng, không tốt cho sức khỏe. Tránh để quá nhiều đồ đạc sẽ khiến không khí thêm bức bối, có thể lắp thêm hút mùi, quạt thông gió.

Tránh đặt bếp nấu ăn nằm giữa hai vật dụng có chứa nước như máy giặt, tủ lạnh hay bồn chậu rửa bát, bởi vì thuỷ kị hoả, không tốt theo phong thủy.

Tránh đặt bếp đối điện với cửa nhà vệ sinh bởi vì các uế khí dẫn ra từ đó sẽ không tốt. Nếu bạn ở căn hộ chung cư thường có thiết kế cố định, khó thay đổi thì có thể bố trí một vách ngăn để che chắn.

Nên

Bếp đầy đủ ánh sáng: không gian bếp là nơi cả gia đình ăn uống vui vẻ, do vậy cần có đầy đủ nguồn sáng tạo tác động tích cực đến chất lượng bữa ăn cũng như tinh thần của mỗi thành viên. Ánh sáng tốt nhất vẫn là ánh mặt trời, nên nếu có thể hãy tận dụng nó.

Không khí cần được lưu thông: Đối với các không gian đặc biệt là căn hộ chung cư cần lắp đặt các thiết bị hút mùi, thông gió để đảm bảo sự lưu thông không khí trong nhà bếp. 

Tham khảo bố trí không gian phòng bếp thông thoáng chung cư Gamuda Gardens

Giữ nhà bếp khô ráo sạch sẽ: một căn bếp sạch sẽ và khô thoáng sẽ ngăn cản các nguồn năng lượng xấu tích tụ và hơn hết đảm bảo an toàn vệ sinh cho các bữa ăn gia đình. Hơn nữa, không gian bếp ngăn nắp làm cho tinh thần các thành viên gia đình luôn thoải mái và thông suốt.

Chị Hoa, chủ nhân căn hộ dự án Gamuda Gardens cho rằng: “đối với tôi, trong nhà vị trí luôn phải sạch sẽ nhất chính là khu vực bếp, sau đó là phòng tắm và vệ sinh, bởi vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến mọi sinh hoạt của cả gia đình”.

Bố trí bồn rửa bát nên được bố trí ở độ cao vừa phải và theo nguyên tắc hình tam giác, cụ thể nên bố trí như sau: bếp – bồn rửa – tủ lạnh sẽ rất tiện trong quá trình chế biến và nấu ăn.

Như vậy, không gian bếp rất quan trọng và bạn cần lưu ý những nguyên tắc phong thủy để không gian này luôn tạo ra và lưu giữ những nguồn năng lượng tốt cho cả gia đình.

Bài viết đọc nhiều:

Chung cư Eurowindow River Park có giá bán bao nhiêu?

Đây là giải pháp an cư đúng đắn cho gia đình trẻ ở Hà Nội