8 điều cần lưu ý về phong thủy nhà bếp cho mọi gia đình

8 điều cần lưu ý về phong thủy nhà bếp cho mọi gia đình

Nhà bếp là một trong những phòng quan trọng nhất trong ngôi nhà của bạn. Mọi nguồn năng lượng trong cuộc sống của bạn đều bắt nguồn từ chính căn phòng này. Chính vì điều này trong quan niệm phong thủy hiện đại, việc hài hòa phong thủy nhà bếp là cực kỳ cần thiết và cần phải lưu ý. Ngày hôm nay Phongthuy365 xin mang đến với quý vị những chia sẻ về phong thủy nhà bếp mà cho mọi gia đình, mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp quý vị có thể cải thiện được phong thủy nhà bếp của mình tốt nhất, mang lại được sức khỏe cho cả gia đình.

4 điều cấm kỵ phong thủy nhà bếp bạn cần biết

1: Bếp nấu ăn không bao giờ được đặt ở chung tâm của nhà bếp, đó và vị trí không có điểm tựa. Điều này theo phong thủy gia đình không ổn định, tinh thần sa sút, tiền tài suy yếu. Đây là một điều bạn cần lưu ý trong thiết kế phong thủy nhà bếp của mình, hãy cân nhắc việc này đầu tiên khi muốn đặt bếp ở đâu.

2: Có góc nhọn chĩa hướng vào hướng bếp của bạn. Theo các chuyên gia phong thủy đã từng nhận định, việc trong ngôi nhà có góc nhịn chĩa vào phòng bếp dễ gây ra các tổn thất, nguy hại, vì vậy góc nhọn chiếu thẳng vào bếp là điều rất kị. Bếp là địa điểm mang đến những bữa ăn hằng ngày, mang đến nguồn năng lượng cho cuộc sống, nếu bạn phạm phải điều đại kỵ này, hãy cần nhắc việc điều chỉnh nó ngay khi có thể.

3: Bếp nấu không được để gần nước. Đây cũng là một việc đau đầu cho các nhà thiết kế, bởi vì các căn hộ chung cư hiện tại có khoang không gian cho phòng bếp khá eo hẹp, nên việc bếp gần bồn rửa cũng là chuyện không có gì lạ. Nhưng điều này lại phạm phải đại kỵ trong phong thủy, nên nếu bạn có thể thay đổi được việc này thì hãy cố gắng chuyển bồn rửa ra một vị trí xa phòng bếp, còn nếu điều đó là bất khả kháng, hãy cố gắng để xa nhất có thể.

4: Đặt bếp đối diện đường đi, của chính, phòng vệ sinh…. Hãy cân nhắc việc đặt nhà bếp đối diện là đường đi, của chính hay nhà vệ sinh, đây là những vị trí cực xấu cho phong thủy nhà bếp. Nhà bếp là nơi có nhiều đò ăn,  chính vì vậy chúng ta không nên để ở những vị trí mà có thể có những luồng khí không tốt ám trực tiếp vào thức ăn, điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình của bạn.

Ngôi nhà và các thành viên trong gia đình luôn có mối quan hệ với nhau. Chình vì vậy hãy hài hòa các yếu tố về thiết kế và phong thủy để gia đình của bạn gặp nhiều may mắn và sức khỏe dồi dào.

nhà bếp

4 mẹo thiết kế cho nhà bếp hợp phong thủy

Hướng nhà bếp: Theo phong thủy hiện nay hướng đông nam chính là nơi có nguồn khí rất tố cho nhà bếp, đây là vị trí lý tưởng để thiết kế hướng bếp của căn nhà. Lựa chọn khác là bạn có thể thiết kế hướng nhà bếp là phía tây bắc của ngôi nhà. Ngoài ra, nhà bếp không được chung vách tường hoặc nằm thẳng dưới phòng vệ sinh, phòng tắm hoặc phòng ngủ.

Vị trí tủ lạnh: Mặc du những năm gần đây tủ lạnh mới xuất hiện nhưng cũng là một yếu tố cần cân nhắc trong phong thủy hiện đại. Tủ lạnh là nơi chứa đồ ăn phục vụ cho cuộc sống, vị trí lý tưởng cho món đồ thiết yếu này là hướng đông – nam, nam và tây – bắc. Nếu bạn đặt nó theo hướng tây nam, hãy chắc chắn rằng tủ lạnh cách tường chừng một bước chân và không nên đặt tủ lạnh theo hướng đông-bắc.

Màu sắc may mắn: Hãy lựa chọn màu sắc hợp mệnh với chủ nhà. Không chỉ màu sắc của căn nhà mà màu sắc của nhà bếp cũng chính là điểm phong thủy giúp gia chủ có nhiều sức khỏe và là tiền đề cho sự phát triển cuộc sống.

Nội thất của nhà bếp: Hãy sử dụng các đồ nội thất có tính chất hợp mệnh với gia chủ. VD như mệnh Kim có thể sử dụng nội thất là kim loại, mệnh Hỏa có thể dùng nội thất phòng bếp là đồ gỗ… Điều này sẽ làm yếu tố phong thủy của nhà bếp được tốt nhất.

nha bep

Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp quý vị có thêm thông tin và sự lựa chọn hợp lý cho phòng bếp hợp phong thủy. Mọi kiến thức liên quan đến nhà bếp, quý vị có thể đón đọc tại chuyên mục: Phong thủy nhà bếp để cập nhật thêm kiến thức về phong thủy và áp dụng nó để cải thiện vận mệnh của gia đình mình.

Chúc quý vị gặp nhiều may mắn!