Đặt tên con hay và ý nghĩa theo phong thủy ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

Đặt tên con hay và ý nghĩa theo phong thủy ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

Tên của con nếu được đặt hợp với mệnh theo ngũ hành sẽ giúp đứa trẻ gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống sau này.

Mỗi đứa trẻ sinh ra đã mang trong mình một vận mệnh trời bạn khác nhau theo âm dương ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ vì thế cha mẹ bé muốn cuộc sống sau này của con được tốt đẹp thì không nên đặt trái quy luật ngũ hành này.

Vì thế hôm nay phong thủy sưu tầm xin chia sẻ cho các bạn một số tên hay và ý nghĩa cho bé theo ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ dưới đây.

Đặt tên con hay theo phong thủy ngũ hành

Đặt tên con hay theo phong thủy ngũ hành

Đặt tên con hay và ý nghĩa theo hành Kim:

Kim là đại diện cho sức mạnh, vật thể rắn, vật dẫn và còn là chỉ về mùa thu.

Người hành kim có thường mạnh mẽ, thông minh và sắc sảo nhưng cũng có lúc nghiêm nghị, cứng nhắc và sầu muộn.

Một số tên hay, ý nghĩa nhất cho con theo hành Kim đó là: Đoan, Ân, Dạ, Mỹ, Ái, Nguyên, Thắng, Nhi, Ngân, Kính, Khanh, Chung, Điếu, Nghĩa, Câu, Xuyến, Tiền, Thiết, Đĩnh, Luyện, Hân, Tâm, Phong, Vi, Vân, Doãn, Lục, Phượng, Thế, Thăng, Nhâm, Tâm, Văn, Kiến, Hiện.

Đặt tên con hay và ý nghĩa theo hành Mộc:

Mộc là đại diện cho cỏ cây, hoa lá, chúng có sức tăng trưởng mạnh và đại diện cho mùa xuân. Người hành Mộc thường yêu thiên nhiên, nhiệt huyết, có bản tính nghệ sĩ, cũng hay nổi nóng, thiếu kiên nhẫn và hay bỏ rở công việc.

Một số tên hay thuộc cho con thuộc Hành Mộc đó là: Khôi, Tùng, Hương, Kiện, Trà, Bản, Đà, Thư, Lê, Cúc, Lan, Bách, Lam, Lý, Trượng, Sửu, Nguyễn, Quỳnh, Huệ, Xuân, Lâm, Hạnh, Kỷ, Phương, Đỗ, Tòng, Nhị, Quý, Giá, Thôn, Thúc, Phần, Mai, Thảo, Bách, Quan, Lâu, Chu, Can, Nam, Đào, Liễu, Lâm, Quảng, Sài, Vu, Đông, Tích, Trúc, Nhân, Sâm, Cung, Vị, Tiêu, Chử, Nha, Đệ, Ba, Nhạ, Kỳ, Thị, Bính, Giao, Phúc, Phước, Sa, Hộ, Chi, Bình.

Đặt tên con hay và ý nghĩa theo hành Thủy:

Thủy là tượng trưng cho nước và chỉ về mùa đông. Người hành thủy có tính cách hòa đồng, cở mở, cảm thông với người khác, có khuy hướng nghệ thuật và giàu cảm xúc nên cũng có những lúc buồn rầu, thay đổi hay phiền toái

Một số tên ý nghĩa  cho con thuộc Hành Thủy đó là: Lệ, Hồ, Kiều, Thương, Quang, Cương, Đồng, Thủy, Biển, Tuyên, Trọng, Toàn, Sáng, Danh, Giang, Trí, Hoàn, Luân, Loan, Khoáng, Hậu, Hà, Võ, Giao, Kiện, Cung, Vạn, Lại, Sương, Vũ, Hợi, Giới, Hưng, Hoa, Lữ, Hải, Bùi, Dư, Nhậm, Quân, Xá, Lã, Khê, Mãn, Kháng, Nhâm, Băng, Huyên, Nga, Trạch, Hàn, Phục, Triệu, Quyết, Tuyên, Tín, Nhuận, Thấp, Phu, Tiến, Liệt, Hợp, Nhân, Băng, Mặc, Hội, Tiên, Lưu, Hiệp, Đoàn, Vu, Di, Vọng, Uyên, Nhung, Khương, Kỷ, Khuê, Giáp, Tự, Đạo, Hoàn, Khanh, Cấn, Tráng, Như, Tôn, Khải, Tịch, Bách, Quyết, Khoa, Phi, An, Khánh, Ngạn, Bá, Trinh.

Đặt tên con ý nghĩa theo phong thủy ngũ hành

Đặt tên con ý nghĩa theo phong thủy ngũ hành

Đặt tên con hay và ý nghĩa theo hành Hỏa:

Hỏa là tượng trưng của mùa hè và là đại diện của lửa, ánh sáng và sức nóng. Người mệnh Hỏa thường đam mê, nhiệt huyết, hài hước và thường mang lại hạnh phúc cho người khác nhưng cũng có lúc nóng vội, gây hấn và chiến tranh với họ.

Một số tên hay cho con thuộc Hành Hỏa đó là: Đan, Thước, Huy, Đoạn, Kim, Đài, Lô, Quang, Dung, Ly, Cẩm, Huân, Đăng, Lưu, Yên, Bội, Hoán, Hạ, Cao, Thiêu, Ánh, Luyện, Hồng, Điểm, Trần, Thanh, Noãn, Bính, Tiết, Hùng, Đức, Ngọ, Kháng, Nhiên, Hiệp, Thái, Nhật, Linh, Nhiệt, Huân, Dương, Minh, Huyền, Chiếu, Lãm, Thu, Sáng, Cẩn, Nam, Vĩ.

Đặt tên con hay và ý nghĩa theo hành Thổ

Thổ tượng trưng cho đất ươm mầm, nuôi dưỡng phát triển của sinh vật. Người mệnh Thổ thường nhẫn nại, tin cậy, trung thành, hỗ trợ tốt cho người khác, thông minh, trí tuệ và khôn ngoan nhưng cũng có những lúc bảo thủ và thành kiến.

Một số tên ý nghĩa  cho con thuộc Hành Thủy đó là: Cát, Kiệt, Quân, Kỳ, Diệp, Lập, Sơn, Thạc, Trung, Cơ, Đinh, Thảo, Ngọc, Trân, Diệu, Viên, Vĩnh, Huấn, Bảo, Anh, San, Liệt, Giáp, Nghị, Châu, Lạc, Tự, Kiên, Thân, Đặng, Châm, Lý, Địa, Đại, Bát, Trưởng, Nghiễn, Chân, Nghiêm, Bằng, Bạch, Long, Nham, Côn, Hoàng, Công, Thạch, Độ, Bích, Điền, Thành, Thông, Hòa, Khuê.

Bài viết trên là những tên hay và ý nhất cho bé theo ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa thổ mà http://phongthuy365.info gửi đến để bạn lựa chọn cho con bạn.

Hy vọng nó sẽ gợi ý cho bạn một cái tên hay nhất để bạn đặt tên cho con mình đúng ngũ hành mang lại nhiều thành công và may mắn cho các bé về sau.