Cuối năm thời điểm tốt để mua nhà

Cuối năm thời điểm tốt để mua nhà

Thời điểm hiện tại, những doanh nghiệp địa ốc đang thật sự bước vào chặng đua cuối cùng trong năm với việc tung ra thị trường nhiều dự án mới. Nhiều dự án căn hộ cao cấp mới được giới thiệu ra thị trường, tuy nhiên, những sản phẩm nhà ở hợp túi tiền cũng cạnh tranh không kém khi mà nhiều doanh nghiệp chào bán mới hay những đợt tiếp theo với chính sách hậu mãi khá là hấp dẫn. Phần lớn những dự án căn hộ hợp túi tiền đều nằm tại những quận cách trung tâm TP từ 5-15km. Còn ở các khu vực trung tâm, giao dịch mua bán nhà quận 8, quận 7…vẫn thu hút nhà đầu tư và các KH có kinh tế tốt.

Gần đây công ty TNHH Nhã Đạt và chủ đầu tư là công ty TNHH MTV Xây dựng và Kinh doanh Nhà Phú Nhuận giới thiệu sản phẩm Phú An Center ở khu vực quận 12 với mức giá chỉ khoảng 11,6 triệu đồng/m2. Hay là dự án căn hộ Linh Tây Tower trước đó cũng đã được mở bán đợt 2 sau 3 tháng chính thức tái khởi động và bắt đầu thi công. Dự án này nằm tại quận Thủ Đức, bao gồm 03 block cao 18 tầng, 01 tầng hầm và 03 tầng thương mại, tồng cộng cung cấp 390 căn hộ.

Giao dịch mua bán nhà quận 12 cũng được KH quan tâm tới các căn hộ trung bình

1 dự án hợp túi tiền khác là dự án Flora Anh Đào của công ty địa ốc Nam Long ở khu vực quận 9 đang chuẩn bị được mở bán giai đoạn tiếp theo, mức giá bán từ 900 triệu tới 1,5 tỷ đồng/căn. Hoặc dự án căn hộ giá cũng khá hợp lý tại  quận 9 của công ty Tổ chức Nhà quốc gia (N.H.O) là Khang Việt. Lúc này, dự án đã xây dựng gần xong tầng hầm và dự kiến sang tháng 11/2015 sẽ bắt đầu xây dựng phần cao tầng. Những căn hộ của dự án có giá bán từ 800 triệu tới 1,3 tỷ đồng/căn và sẽ được mở bán rầm rộ ra thị trường vào thời điểm cuối năm 2015.

Nhận xét về thị trường hiện nay, TS. Nguyễn Trí Hiếu cho biết đây là thời điểm thuận lợi để mua nhà ở những thị trường có tính thanh khoản cao và chủ yếu là các khu đô thị có hạ tầng cơ sở đầy đủ và thuận lợi cho sinh hoạt.

Các yếu tố thuận lợi để đầu tư BĐS bao gồm lãi suất tương đối thấp, và thị trường này lại đang có tính thanh khoản cao, những ngân hàng đang đổ dòng tiền vào tín dụng BĐS, thuận lợi hơn cho việc mua, bán hay chuyển nhượng và thế chấp. Hơn nữa, các quy định pháp lý cũng như chính sách của Chính phủ đang tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư và kinh doanh BĐS.

Đọc thêm tin tức bán nhà quận 10 và khu vực khác trên http://phongthuy365.info