Cùng nhận định về Diễn biếnThị trường BĐS Đất cảng sau đợt tết nguyên đán

Cùng nhận định về Diễn biếnThị trường BĐS Đất cảng sau đợt tết nguyên đán

Các nhà chức trách đã cho biết, thống kê vài tháng sau tết lượng mua bán nhà đất tại Hải Phòng, Hà Nội và cả T.P lớn nhất nước Tp.HCM đã phát triển gấp 3 lần so sánh cùng kỳ năm trước. Số lượng đơn vị BĐS được ra đời mới tăng vượt bậc, so với cùng kỳ năm ngoái đã tăng thêm 89%, FDI đầu tư vào Bất động sản đứng thứ 2 trong các lĩnh vực đầu tư….
“Đó là những điềm báo rất đáng mừng. Phát triển thị trường Bất động sản, địa ốc không chỉ giản đơnlà mong muốn mà còn là mục tiêu đẩy mạnh nền kinh tế vì khi thị trường BĐS phát triển sẽ tác động những ngành khác phát triển theo. thế nhưng, phát triển theo cách bền vững và cân đối thì đấy mới là điều chúng ta mong muốn. Chúng ta không mong có sự phát triển quá nhanh hay sự bùng nổ ở giai đoạn nhất thời nào đó. Nếu thị trường địa ốc phát triển bùng nổ thì sẽ thực sự là một điều phải lo ngại”, các chuyên gia cho biết
Thị trường địa ốc sẽ có những bước tiến mới, bước đến chu kỳ tăng mới trong thời gian không xa. Các đoàn thể Nhà nước cũng như Công ty địa ốc cần phải sát vai nhau hỗ trợ, cùng nhau phát triển thị trường tiến lên bền vững, cần tránh sự phát triển “bong bóng” giống như thời gian trước đây”, các chuyên gia cho hay
Về kế hoạch cụ thể, Ngày 12/9/2014 Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện họp báo về lễ động thổ dự án đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng và lễ bố cáo các quy hoạch chiến lược của tỉnh Quảng Ninh.

 

Nội dung quy hoạch thì dự án đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng sẽ có tổng chiều dài 25.5km, gồm có bốn làn xe với vận tốc lên đến 100km/h. Điểm đầu của tuyến đường giao với Quốc lộ 18 ở Km102+300 (địa phận phường Đại Yên, Thành phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh); điểm cuối của dự án tuyến tại Km19+800 ( nằm ngay điểm đầu dự án cầu Bạch Đằng, đường dẫn và nút giao cuối của tuyến thuộc TP.Hải Phòng).
Tuyến đường là loại công trình giao thông cấp 1, quy mô đường cao tốc có vận tốc thiết kế lên đến 100km/1 giờ theo chất lượng kỹ thuật của tuyến đường cao tốc. Đề án có tổng mức đầu tư lên đến 14.000 tỷ đồng, VNĐ, tiền Việt.   Tuyến đường cao tốc này sẽ được tạo ra hai dự án thành phần, bao gồm tuyến đường nối liền thành phố Hạ Long tới cầu Bạch Đằng dài ước chừng 19,8km có mức đầu tư hơn 6,400 tỷ đồng từ nguồn vốn đầu tư ngân sách tỉnh và các nguồn hỗ trợ hợp pháp khác, theo kế hoạch thời gian tiến hành thi công là 24 tháng; Dự án cầu Bạch Đằng – đường dẫn với nút giao cuối tuyến với mức đầu tư vào khoảng 7.600 tỷ đồng.
Ngày họp báo về buổi lễ động thổ dự án đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng
Theo các nhà đứng đầu doanh nghiệp, vùng nào được quy hoạch chỉnh trang, những dự án tốt kêu gọi đầu tư lớn thì bất động sản khu vực đó thường sẽ đi lên theo một chiều hướng nhất định nào đó. Tại Hải Phòng, khoảng thời gian sắp tới hứa hẹn dấu hiệu khả quan của thị trường nhà đất, vốn đã nguội lạnh trong nhiều năm nay.

Xem thêm: Bán nhà nhanh chóng. Dễ dàng. Đăng tin của bạn tại Bán nhà Hải Phòng