Có 500 triệu nên mua nhà đất hay căn hộ ở Hà Nội?

Có 500 triệu nên mua nhà đất hay căn hộ ở Hà Nội?

Câu hỏi: Hai vợ chồng mình tích góp đc 500 triệu. Tổng lương 2 vợ chồng mỗi tháng hơn 25 triệu. Các bạn tư vấn giúp mình nên mua nhà đất hay căn hộ chung cư thời điểm này. Mình ở Hà Nội. 

Trả lời: Với câu hỏi này của độc giả, phongthuy365.info xin tổng hợp ý kiến của một số chuyên gia lĩnh vực bất động sản và có câu trả lời cho bạn như sau.

Việc quyết định lựa chọn mua nhà còn phụ thuộc thêm một số yếu tố khác như vị trí mà bạn mong muốn vì nó còn liên quan đến việc thuận tiện cho các hoạt động hằng ngày như đi làm…

Với việc sở hữu 500 triệu, nếu bạn muốn mua nhà riêng thì bạn phải sẵn sàng cho một khoản vay khá lớn từ người thân, bạn bè hay 1 tổ chức tài chính vì giá nhà riêng khá cao và không có chính sách trả góp. Còn nếu bạn không có ý định vay khoản tiền lớn thì phải chấp nhận mua căn nhà ở khá xa trung tâm thành phố mới có mức giá gần với số tiền gia đình bạn đang có.

Khi bạn chọn mua căn hộ chung cư thì hiện nay bạn sẽ nhận được khá nhiều sự hỗ trợ từ chủ đầu tư dự án cũng như các ngân hàng. Các dự án thường hỗ trợ người mua với chính sách thanh toán rất linh hoạt, chia thành nhiều đợt nhỏ, giúp người mua có cơ hội huy động ngân sách và tích lũy. Đi cùng đó là các chính sách thanh toán trả góp và các khoản vay của ngân hàng lên tới 70-85% giá trị căn hộ.

Như vậy, nếu không muốn đối mặt với sức ép từ khoản vay lớn khi mua nhà riêng thì việc sở hữu một căn hộ chung cư là hoàn toàn hợp lý đối với trường hợp của bạn. Sau đây là đề xuất của chúng tôi về một số dự án tại Hà Nội có thể phù hợp với ngân sách cũng như trường hợp của bạn:

Dự án Eco Lake View

Dự án có giá bán từ 1,6tỷ/căn

Dự án này thuộc chủ đầu tư Eco Land, tọa lạc tại số 32 Đại Từ, Hoàng Mai, Hà Nội. Những đặc điểm nổi bật của dự án này có thể kể đến như: vị trí hợp phong thủy, trong khu vực có tiện ích đồng bộ và sẵn có; được đầu tư hệ thống tiện ích hiện đại và phong phú; thiết kế kiến trúc xanh gần gũi với thiên nhiên; giá bán từ 22tr/m2, tương ứng mỗi căn hộ có giá từ 1,6 tỷ.

Khi mua căn hộ chung cư Eco Lake View bạn sẽ được chủ đầu tư và ngân hàng hỗ trợ nhiều chính sách ưu đãi rất hữu ích. Như vậy, với 500 tr sẵn có, việc sở hữu căn hộ của dự án này là hoàn toàn có thể thực hiện được với gia đình bạn.

Thông tin giá bán chi tiết từng căn hộ bạn có thể truy cập vào đây để tìm hiểu.

Dự án chung cư Hanhud Hoàng Quốc Việt

Căn hộ Hanhud có giá bán từ 1,6 tỷ/căn

Tổ hợp căn hộ chung cư Hanhud tọa lạc trên đường Hoàng Quốc Việt, của chủ đầu tư Hanhud. Đây cũng được coi là dự án thu hút nhiều sự quan tâm của khách hàng và nhà đầu tư, bởi vì dự án có vị trí rất đẹp của chủ đầu tư uy tín.

Giá bán căn hộ Hanhud từ 26tr/m2, tương đương từ 1,6 tỷ/căn hộ. Khách hàng cũng được mua căn hộ trả góp và hưởng các mức lãi suất ưu đãi từ ngân hàng.

Có thể bạn cần tham khảo:

Lợi thế của những cư dân chung cư Hanhud Hoàng Quốc Việt

4 Ưu điểm vị trí của dự án Eco Green Tower khiến bạn không thể bỏ lỡ

Dự án Eco Green Tower

Căn hộ Eco Green Tower có giá từ 21 tr/m2

Dự án có vị trí tại số 1 Giáp Nhị, Hoàng Mai, Hà Nội. Đây là một dự án được tích hợp nhiều tiện ích với khối đế là trung tâm thương mại và dịch vụ. Giá bán căn hộ từ 21 tr/m2. Dự án cũng được Ngân hàng hỗ trợ vay vốn đến 70% giá trị căn hộ.

Còn một số dự án ở phân khúc rẻ hơn 1 chút như dự án chung cư One 18 Ngọc Lâm hay dự án Osaka Complex…

Như vậy, với những tư vấn trên thì việc lựa chọn mua nhà riêng hay căn hộ chung cư hiện nay tại Hà Nội sẽ phần nào giúp bạn đưa ra được quyết định phù hợp. Theo suy nghĩ của những người trẻ tuổi hiện nay thì lựa chọn nhà ở thế nào để đem lại cuộc sống thuận tiện và dễ dàng hơn cho mình mới là quan trọng chứ không phải vấn đề ở nhà riêng hay căn hộ chung cư.