Chống cháy khi hoàn thiện nhà

Chống cháy khi hoàn thiện nhà

Trong quá trình hoàn thiện nhà cửa, bạn cần xem xét càng nhiều hơn là làm thế nào để ngôi nhà được đẹp, thoải mái, và chú ý hơn về tính an toàn chống   lửa.   Để   làm cho   ngôi   nhà   đẹp,   sang  trọng   cao   nhã,   đa   tạo hình,   bạn chọn dùng rất nhiều vật liệu dễ cháy và có thể đốt để làm nổi bật hiệu quả thiết kế. Ví dụ như dùng nhiều vải trang trí, dùng đồ gia dụng đa phần bằng gỗ, thảm trải sàn, mua các loại đèn chế tạo bằng gỗ hoặc nhựa rất đẹp nhưng dễ cháy, song gia đình bạn lại không làm công tác phòng cháy.

phong thuy28

Trong rất nhiều vấn đề an toàn trong quá trình hoàn thiện nhà cửa, vấn đề phòng cháy ngày càng nghiêm trọng. Do trong khi thi công hoàn thiện nhà, bạn chú ý nhiều đến tính mỹ quan nên chọn sử dụng lượng lớn đồ gia dụng bằng vật liệu dễ cháy như gỗ, vải, như vậy là đã để lại ẩn hoạ hoả hoạn rất lớn, còn đồ gia dụng bằng điện như đèn sử dụng không thích hợp cũng có thể dẫn đến hoả hoạn. Hơn nữa, bạn lại thiếu ý thức phòng cháy, không coi trọng việc xử lý phòng cháy, như vậy là đã chôn ẩn hoạ uy hiếp tính an toàn của căn nhà và con người. Tuy không nhất định sẽ phát sinh ra hoả hoạn, nhưng bỗng nhiên xảy ra thì lúc đó hối hận cũng không kịp nữa, nhẹ thì huỷ hoại hết tài sản, nặng thi nguy hiểm đến an toàn tính mạng con người.
Về vấn đề phòng cháy trong khi hoàn thiện nhà cửa, nhất định bạn cần nắm rõ vài phương diện sau đây để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà.

(1) Đường đi cần thông suốt
Khi  thiết  kế  cần  phải  xem  xét  kỹ  đến  vấn  đề  phòng  cháy, đường  đi trong nhà không được quá hẹp, không được treo thảm, vải, rèm ngang trên lối đi.

(2) Dùng những vật liệu chống cháy
Trong khi hoàn thiện nhà cửa chú ý sử dụng những vật liệu chống cháy, không cháy hoặc khó cháy như đá, kim loại, kính thuỷ tinh… Những đồ gia dụng, dụng cụ trong bếp chế tạo từ những vật liệu này thường không có ẩn hoạ hoả hoạn. Nếu để ngôi    nhà được ấm áp, chọn đồ bằng gỗ thì phải chọn những   vật   liệu   gỗ   đã   được   qua   xử   lý   chống   cháy.   Trong không   gian   mà thường xuyên có người tụ tập, hoạt động như phòng khách, nên chú ý sử dụng rèm, vải, đệm ngồi… đã được qua xử lý chống cháy.

(3) Đề cao ý nghĩa thoát hiểm, tránh nạn
Khi lắp cửa ra vào, cửa sổ chống trộm cần xem xét đến việc thoát hiểm khi gặp lúc nguy cấp, dùng vật liệu cho lối thoát hiểm cũng nên chọn loại khó cháy hoặc không cháy hoặc lượng phát cháy rất nhỏ.

(4) Dùng điện an toàn
Chú ý thi công đường điện và lắp thiết bị điện, đặc biệt là cần chú ý đến chất lượng đồ điện và những linh kiện kèm theo, tốt nhất nên dùng loại đèn cao cấp.