Các phương án sắp xếp đồ gia dụng

Các phương án sắp xếp đồ gia dụng

 Bình  thường mà nói, sắp xếp đồ gia dụng có thể chia thành 3 phương thức:
 
a.       Hình chữ I
Nếu địa hình trong phòng là hình chính phương, một bên tường trong phòng tương đối dài, thì sắp xếp thuận theo phía tường đó như tủ tổ hợp, phía tường đối diện đặt bàn, ghế sofa hoặc tủ thấp, cửa mở vào 1/3 tường rộng, vậy thì 2/3 tường rộng đó có thể kê bàn viết hoặc bàn trang điểm, hoặc trên tường treo gương để tạo cảm giác căn phòng sáng hơn, rộng hơn.

b.       Hình chữ L
Địa hình trong phòng là hình chữ nhật, cửa nhở ở giữa, nếu tường hơi dài đối diện với cửa sổ, có thể đặt tủ tổ hợp kiểu thấp hoặc bàn viết ngay phía dưới cửa sổ, bên phía tường rộng đặt ghế sofa, bàn… để căn phòng vẫn lưu được một khoảng không gian lớn. Nếu phía tường còn lại dài có thể đặt đồ gia dụng, tốt nhất là bàn ghế kiểu có thể gập gọn lại được.

phong thuy26

c.       Hình chữ U
Phòng ngủ, phòng khách đều có thể sử dụng phương thức sắp xếp này, như giường đặt phía cuối, ở giữa, hai bên đặt tủ quần áo. Tủ sách, tủ dàn âm li… trong phòng khách cũng có thể sắp đặt theo hình thức đó. Phía dưới cửa sổ đặt ghế sofa, như vậy có thể trang trí rèm cửa sổ và ghế sofa sao cho đồng nhất sẽ có cảm giác đẹp tuyệt vời.