5 lưu ý quan trọng về phong thủy khi đi thuê nhà

5 lưu ý quan trọng về phong thủy khi đi thuê nhà

1Khi đi làm việc, học tập hay sinh sống ở những thành phố lớn như Tp.HCM mà chưa có khả năng kinh tế để mua nhà, chúng ta sẽ nghĩ đến biện pháp thuê nhà. Với suy nghĩ thuê nhà là chỉ ở tạm bợ trong một thời gian ngắn, ta thường bỏ qua yếu tố phong thủy. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng nếu chỗ ăn ở, sinh sống có phong thủy không hợp với bạn thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt nghiêm trọng hơn là khiến tài vận của bạn xấu đi.

Phong thủy khi đi thuê nhà cũng cần được coi trọng

Hãy cùng phongthuy365.info tham khảo một số lưu ý về phong thủy khi đi thuê nhà sau, sẽ hữu ích cho bạn phần nào trong việc lựa chọn nhà:

1. Tránh nhà tọa ở hướng suy yếu.

Theo phong thủy, thường thì phía trước nhà gọi là hướng, phía sau là tọa. Ví dụ như nếu căn nhà tọa Tây, hướng đông, phía sau có đồi núi hình bán nguyệt thì đó là tọa vượng. Khi đi thuê nhà bạn đắc biệt cần tránh những ngôi nhà có vị trí suy yếu như vậy. Để giảm bớt sự bất lợi này của vị trí địa lí, có thể thay đổi màu sắc trang trí tường ngoài của tọa hướng hoặc thay đổi thiết kế của cửa sổ và cửa chính để “cứu vãn” một phần nào.

2. Diện tích phòng ít nhất bốn mét vuông.

Thuê nhà nguyên căn thường được nhiều người lựa chọn để có không gian sống rộng rãi

Nhiều người để giảm thiểu chi phí thuê nhà, tiết kiệm một chút mà thuê những căn phòng nhỏ hẹp, điều đó là không tốt. Một căn phòng nhỏ thì không khí sẽ không thể lưu thông. Điều đó sẽ trấn áp tài vận của chủ nhân ngôi nhà, sinh sống lâu dài sẽ ảnh hưởng sức khỏe của bạn.

Bạn cũng nên tránh thuê phòng nhỏ mà ở quá đông người. Quá nhiều người mà lại không đủ diện tích sinh hoạt khiến dương khí mạnh hơn âm khí gây mất cân bằng. Những người sống trong đó tính tình trở nên nóng nảy, khả năng chịu đựng kém, dễ xảy ra xung đột gây bất hòa trong mối quan hệ. Giải pháp tạm thời có thể sử dụng để giảm bớt điều này đó là sử dụng ánh đèn êm dịu trong phòng như ánh đèn vàng, thường xuyên mở cửa sổ để lưu thông không khí. 

Nhu cầu thuê nhà hiện nay ở những khu vực trung tâm của thành phố lớn rất cao vì vậy, nhiều người phải chấp nhận sống thuê trong những căn nhà chật hẹp, bí bách. Để tránh những điều kị trong phong thủy thì bạn có thể thuê nhà nguyên căn Gò Vấp để sử dụng, ngoài mục đích sinh sống còn có thể cho thuê lại để giảm bớt chi phí thuê.

3. Sử dụng những vật phẩm phong thủy đúng đắn.

Vì là ngôi nhà đi thuê nên bạn gặp khó khăn trong việc chọn phòng có bố cục như ý. Do vậy, chúng ta có thể sử dụng các vật phẩm phong thuỷ nhằm tăng vận khí cho bạn. Các vật phẩm này một phần nào có thể cải thiện được những bất lợi về phong thủy cho căn nhà. Tuy nhiên cũng cần sử dụng chúng đúng cách.

Được ưa chuộng nhất đó là tranh phong thủy, chúng không chỉ mang lại không gian nghệ thuật cho ngôi nhà mà còn tăng thêm may mắn, Tranh mà được đặt ở phòng khách như mời gọi tài lộc đến với gia chủ. Ngoài ra còn có nhiều vật phẩm phong thủy khác như: kiếm phong thủy, gương bát quái, bể cá, chậu cây cảnh, hoa, tranh thần phật,…

4. Tránh để những khí xấu bên ngoài ảnh hưởng.

Nếu biết trước chủ nhân cũ của ngôi nhà từng bị bệnh nặng lâu năm, qua đời trong nhà hay người đó luôn bất an xui xẻo thì bạn k nên thuê, hoặc nếu đã lỡ ở thì phải mời chuyên gia đến hóa giải. Những vận khí xui xẻo đó có thể đọng lại ám trong ngôi nhà, ảnh hưởng đến sức khỏe và sự nghiệp của bạn.

Hoặc nếu ngôi nhà quá gần nghĩa trang thì đó cũng là một điều tối kị. Âm khí mạnh ở những nơi u ám như nghĩa trang thường hay bủa vây lấy dương khí xung quanh nhà bạn, Điều đó gây ra sự mất cân bằng âm dương khiến gia chủ sinh sống không thuận lợi.

5. Hòa hợp với những người xung quanh.

Hòa hợp với những người xung quanh nhà không chỉ mang lại kết nối về mặt tình cảm mà còn ảnh hưởng đến vận khí của bạn. Nếu những người xung quanh nhà bạn luôn hạnh phúc rộn ràng tiếng cười thì sẽ mang lại vận may. Còn những người quanh ngôi nhà luôn bất hòa, tranh cãi , tồn tại hiềm khích mâu thuẫn thì mang lại vận khí xấu. Tốt nhất bạn nên chuyển đi nơi khác.

Hiểu được tầm quan trọng của việc xem phong thủy khi chọn nhà giúp bạn có những lựa chọn chính xác. Việc thuê được ngôi nhà có phong thủy tốt ở các thành phố lớn, nhất là thành phố Hồ Chí Minh là một việc rất khó khăn. Thuê nhà nguyên căn Gò Vấp, Thủ Đức hay khu vực Quận 7, Quận 9,… cũng là một số gợi ý đúng đắn dành cho bạn !