5 loại cây nên trồng trước nhà để rước tài lộc vào nhà

5 loại cây nên trồng trước nhà để rước tài lộc vào nhà

Ngày nay với nhiệt độ môi trường tăng cao, tình trạng ô nhiễm và khói bụi càng nhiều vì thế trên thế giới mọi người đang cùng chung tay phủ xanh đất trồng, đồi núi trọc, bảo vệ rừng, thiên nhiên… để tăng cường cho lá phổi xanh của nhân loại giúp loại bỏ khí độc và làm giảm nhiệt độ môi trường xuống tránh các thảm họa biến đổi môi trường.

Tại mỗi gia đình thì người ta thường trồng cây trước nhà, xung quanh nhà, ngoài vườn, ngoài sân hay trang trí cây cảnh trong nhà để tạo lá chắn khói bụi, tạo nên bầu không khí trong lành và mát mẻ cho chính gia đình của mình.

Nhưng trong phong thủy thì không phải bạn trồng cây nào trước nhà cũng hợp lí và tốt với gia đình mình cả vì có cây có tác dụng tốt cho sức khỏe và tài vận của gia chủ. Cũng có các loại cây nếu trồng trước nhà lại phản tác dụng làm gia chủ ốm yếu và tiền bạc như thế mà tiêu tan.

Vì thế hôm nay http://phongthuy365.info xin chia sẻ cho bạn nên trồng và nên tránh những loại cây nào trước nhà để vừa tốt cho sức khỏe, vừa mang lại nhiều tài lộc cho gia đình bạn dưới đây.

Không nên trồng cây cối um tùm trước nhà

Không nên trồng cây cối um tùm trước nhà

Trước nhà bạn là nơi đón áng sáng và gió tốt cho ngôi nhà bạn vì thế bạn không nên trồng các loại cây quá to có cành là sum suê như thế sẽ che hết ánh nắng và gió vào nhà dẫn đến ngôi nhà bị âm u và bách bí không tốt cho sức khỏe các thành viên trong nhà.

Hơn nữa nếu trồng cây to quá trước nhà khi mùa mưa bão dễ gãy đổ gây nguy hiểm cho tính mạng của gia đình. Hoặc vào mùa lá rụng cây to lá rụng nhiều vừa gây mất vệ sinh, vừa mất công quét dọn. Hay cây to thì nhanh già cỗi dễ chết sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình bạn.

Nếu cây xanh trước nhà bạn đang trồng mà chết bạn cần phải trồng cây xanh khác thay thế ngay để tài lộc của gia đình không bị hao hụt đi vì trong phong thủy như thế sẽ ảnh hưởng đến tiền tài, sức khỏe của gia chủ làm chủ nhà dễ bị bệnh tật, ốm đau, cô đơn hay phá sản.

Ngoài ra cây to mà chắn cửa chính, cổng chính cũng là phạm vào đại kị trong phong thủy sẽ ảnh hưởng đến vượng khí gia đình bạn.

Do đó bạn nên trồng các loại cây vừa phải trước cửa nhà đảm bảo không che chắn cửa chính, cổng chính và không che hết nắng, gió tốt cho gia đình bạn.

Sau đây chúng tôi xin chia sẻ 5 loại cây hợp phong thủy có thể trồng trước nhà giúp thanh lộc không khí và rước tài lộc cho gia đình bạn.

  • Cây cau: Trồng cau trước nhà sẽ giúp gia đình bạn tăng nguồn năng lượng âm và giảm nguồn năng lượng dương vì cau có thân thẳng, mảnh nên không ngăn cản nhiều luồng ánh sáng chiếu vào nhà do đó mang đến may mắn cho gia chủ.

Trồng cau trước nhà giúp gia đình thêm may mắn

Trồng cau trước nhà giúp gia đình thêm may mắn

  • Cây trúc, cây tre: Trồng trúc, tre trước nhà giúp đem lại sự tốt lành, may mắn và xua tan những điền xấu vì 2 loại cây này đều mang ý nghĩa tốt và xanh tươi quanh năm nên ít ảnh hưởng đến vận khí của gia đình bạn. Cùng với sự dẻo dai chống chọi được thời tiết khắc nhiệt, xanh tươi quanh năm của 2 loài cây này giúp bạn luôn có bầu khí luôn trong sạch và tươi mát

  • Dừa cảnh: Có thân thẳng, cao, to vừa phải và lá xanh tốt quanh năm ít rơi rụng giúp thanh lọc không khí tốt, ít ảnh hưởng đến sự che chắn ánh sáng tốt cho gia đình bạn. Dừa cảnh còn mang ý nghĩa chúc phúc cho gia đình lăm ăn phát tài, phát lộc và mọi việc được thuận buồn xuôi gió nên không chỉ gia đình mà nhiều công ty ngày nay đang sử dụng dừa cảnh để trồng rất nhiều.

  • Cây thuộc họ cam, bưởi: Chanh, quất, cam, quýt bưởi là những loại cây mang nhiều ý tốt lành đến cho gia chủ về tiền tài, về sức khỏa và tài lộc. Những dịp đầu xuân năm mới được nhiều người ưa chuộng trồng trong nhà, làm quà tặng cho nhau với hàm nghĩa chúc nhau nhiều phúc – lộc – thọ nên bạn trồng những loại cây này trước cửa nhà rất thích hợp với gia đình bạn.

  • Cây hoa hòe: Là loại cây luôn xanh tốt, ít gãy dụng và ít xum xuê. Hoa của nó mùi thơm dễ chịu, có nhiều tác dụng làm thuốc, làm chè uống giải nhiệt… Trồng cây này trước nhà vừa lọc khí vừa có thể lấy hoa làm thuốc, làm chè uống thật tốt phải không các bạn.

Bài viết trên là chia sẻ của phong thủy nhà ở về 5 loại cây nên trồng trước nhà thay thế những loại cây khác giúp gia đình bạn có bầu không khí trong lành, mát mẻ và nhận được nhiều tài lộc cũng như may mắn. Hy vọng nó giúp ích nhiều cho gia đình bạn về cảnh quan thiên nhiên trước nhà rước tài lộc vào nhà.