Cẩm nang phong thủy.

Cẩm nang phong thủy.

Những gì chung quanh nhà đều có ảnh hưởng rất lớn trên cuộc sống của mình. Bởi vậy: Nhà không nên ở cạnh nghĩa trang, nhà quàn, bệnh viện, sở cảnh sát, nhà tù, chùa, nhà thờ v.v… vì những nơi này âm khí rất mạnh.

Cách hóa giải:
Nếu nhà ở cạnh những nơi vừa nêu trên, chẳng hạn cạnh nghĩa trang, thì sơn vách tường đối diện với nghĩa trang bằng những màu sáng và “ấm”, như màu hồng, màu cam v.v… Hoặc gắn nhiều đèn ở mặt tường này để giảm bớt âm khí từ nghĩa trang tràn vào nhà.

 

Có kiếng trong phòng ngủ, như có mặt người thứ ba.
Không nên gắn kiếng trong phòng ngủ. Và tối kỵ nhất là nếu kiếng đối diện ngay với giường ngủ. Khoa Phong Thủy cho rằng, kiếng gắn trong phòng ngủ là tạo nên hình ảnh của người thứ ba. Do đó, vợ chồng từ khắc khẩu, đến chuyện chia lìa nhau, vấn đề chỉ là thời gian.
Phòng ngủ cũng không nên chưng bày những gì có nước, như bồn cá, cây nước phun (fountain), hòn non bộ, hay thác nước nhân tạo (water fall).
Phòng ngủ không nên chưng cây kiểng.

Đặt giường ngủ như thê’ nào là đúng cách?
Đầu giường ngủ nên hướng vào một bức tường (được sự che chở).
Đầu giường ngủ không nên hướng ra cửa sổ (thiếu sự che chở).
Giường ngủ tối kỵ nhất là đặt đối diện ngay với cửa phòng.
Vị trí tốt nhất của giường ngủ là đặt thế nào để người nằm trên giường có thể nhìn ra cửa phòng ngủ, và nhìn được một góc độ bao quát hết cả căn phòng.
Nếu giường ngủ ở tầng dưới, tối kỵ nhất là ngay bên trên là một cái toilet.
Toilet ở góc Đông-Nam: tiền như nước chảy qua cầu.
Đối với khoa Phong Thủy, một trong những điều tối kỵ nhất là toilet ở ngay góc Đông- Nam của căn nhà hay của một căn phòng. Tệ hại hơn, nếu phòng này là phòng ngủ chính (master bedroom), hay là phòng làm việc của gia chủ. Mỗi lần giựt nước là mỗi lần sinh khí bị cuốn đi. Đó cũng có nghĩa là tiền bạc bị cuốn trôi theo dòng nước.
Cách hóa giải:
vẫn giữ gìn toilet này cho thật sáng sủa, sạch sẽ. Treo vài bức tranh tươi sáng. Chưng hoa thật hoặc hoa giả màu đỏ, màu tím. Cửa luôn luôn đóng kín, và tuyệt đối không dùng toilet này nữa.
Nước ở trước nhà, nhưng phải ở bên trái.
Nguyên tắc của Phong Thủy là: “Nước lúc nào cũng ở phía trước nhà“, cho nên, trước nhà nếu làm hồ cá, ao thả hoa sen, hoa súng, đặt một cây nước phun (fountain) hay thác nước nhân tạo (water fall) v.v… đều tốt về Phong Thủy.
Nhưng cần lựu ý môt điêu: những thứ vừa kể trên, bao giờ cũng đặt phía bên trái của cửa chính (đứng từ trong nhà nhìn ra). Nếu đặt phía bên tay phải, gia chủ sẽ
từ việc xao lãng ăn cơm nhà, đến chuyện có tình nhân hay vợ bé chỉ là vấn đề thời gian mà thôi.
Nếu nhà xây mặt về hướng Nam, thì không nên thiết trí những thứ nêu trên.

Góc Đông-Nam của một khu phô’ là “túi tiền” trời dành cho.
Một văn phòng hay một cơ sở thương mãi nằm ngay góc Đông-Nam của một khu phố (shopping center) là đóng ngay cung Tài Lộc của khu phố đó.
Những văn phòng dịch vụ hay những cơ sở mua bán nào ở tại vị trí này, thường hưởng được nhiều may mắn và thuận lợi hơn những cơ sở thương mãi khác cùng trong khu pho đó.
Đặt được một cơ sở thương mãi ngay cung Tài Lộc của một khu phố, và nếu hướng của cơ sở này hợp với chủ nhân và không có gì phạm vào Phong Thủy, thì đúng là lộc của trời đã đến tay.