Tuổi Nhâm Tuất 1982 có hợp làm nhà năm 2018?

Tuổi Nhâm Tuất 1982 có hợp xây nhà (làm nhà) năm 2018 không?

Bạn Quang Anh hỏi: Tôi tuổi Nhâm Tuất 1982, sang năm 2018 tôi định làm nhà (xây nhà) không biết năm này có hợp tuổi với tôi? Có tốt không? Xin Phongthuy365.info tư vấn cho tôi, xin cảm ơn!

Trả lời: Cảm ơn bạn Quang Anh đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Để biết tuổi 1982 Nhâm Tuất của bạn có hợp làm nhà năm 2018 không chúng ta cần xem xét 3 yếu tố: Tam Tai, Hoang Ốc và Kim Lâu như sau:

Tuổi Nhâm Tuất 1982 có hợp làm nhà năm 2018?

Tuổi Nhâm Tuất 1982 có hợp làm nhà năm 2018?

Tam Tai

Đối với tuổi 1982 cần tránh các năm tam tai: Thân, Dậu, Tuất vậy năm 2018 là năm Mậu Tuất vì thế bạn phạm Tam Tai nếu làm nhà sẽ gặp nhiều điều xấu ảnh hưởng tới bạn và gia đình.

Kim Lâu

Bạn tuổi 1982 tính đến năm 2018 âm lịch là 37 tuổi nên bạn phạm Kim Lâu 1 nếu xây nhà sẽ hại đến bản thân, dễ mắc bệnh tật, ốm đau.

Hoang Ốc

Năm 2018 gia chủ 37 tuổi sẽ không phạm vào hoang ốc nên có thể làm nhà được.

Qua phân tích của phong thủy nhà ở trên thì năm 2018 bạn Quang Anh 37 tuổi sinh năm Nhâm Tuất 1982 không nên xây nhà vì nếu xây nhà sẽ phạm Tam Tai và Kim Lâu sẽ không tốt đến bản thân và gia đình. Bạn có thể lùi lại đến năm 20121 xây nhà vì năm này không phạm vào 3 yếu tố trên là tốt nhất.

Tuổi Nhâm Tuất 1982 nên làm nhà năm 2021

Tuổi Nhâm Tuất 1982 nên làm nhà năm 2021

Nếu như năm 2018 bạn vẫn muốn làm nhà hợp phong thủy thì bạn nên mượn những tuổi sau để làm nhà là không phạm vào 3 yêu tố trên: 1960 (Canh Tý), 1961 (Tân Sửu), 1967 (Đinh Mùi), 1976 (Bính Thìn), 1979 (Kỷ Mùi), 1985 (Ất Sửu), 1988 (Mậu Thìn), 1997 (Đinh Sửu)…

Tuy nhiên bạn cần chú ý nên mượn người lớn tuổi, phúc đức, gia đình đông con cháu đủ trai và gái, có chức sắc và ưu tiên người trong dòng họ trước rồi mới đến hàng xóm láng giềng.

Thủ tục mượn tuổi làm nhà:

  • Đầu tiên chủ nhà sẽ làm giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi.
  • Tiếp đến các lễ động thổ, đổ mái (Cất nóc) thì người mượn tuổi làm lễ thay chủ nhà còn chủ nhà thì tránh đi nơi khác cách nơi làm nhà khoảng 200m.
  • Khi làm nhà xong người mượn tuổi cũng sẽ làm lễ nhập trạch thay chủ nhà rồi sau đó làm giấy bán lại nhà tượng trưng cho chủ nhà (Với giá cao hơn giá bán)
  • Đến lúc này chủ nhà mới làm lễ nhập trạch về nhà mới để ở.

Cuối cùng chúng tôi xin chúc các bạn tuổi Nhâm Tuất 1982 làm nhà diễn ra thuận lợi và gặp nhiều may mắn để xây dựng được một ngôi nhà đẹp về thẩm mỹ và tốt về phong thủy để gia đình về sau luôn ấm no hạnh phúc.

Xem năm 2018 có hợp làm nhà cho tuổi Tân Dậu 1981

Năm 2018 tuổi Tân Dậu 1981 có hợp làm nhà, xây nhà không?

Bạn là người tuổi Tân Dậu 1981? Bạn muốn biết năm 2018 tuổi của mình có hợp làm nhà, mua nhà hay làm nhà không? Thì hãy xem ngay phân tích của phong thủy nhà ở dưới đây nhé!

Người tuổi Tân Dậu sinh năm 1981 âm lịch tính đến năm 2018 là 38 tuổi. Để xem năm 2018 có hợp tuổi làm nhà với tuổi 1981 thì ta xét 3 yêu tố sau: Tam tai, Hoang ốc và Kim Lâu không.

Xem năm 2018 có hợp làm nhà cho tuổi Tân Dậu 1981

Xem năm 2018 có hợp làm nhà cho tuổi Tân Dậu 1981

Tam Tai

Tuổi 1981 cần tránh các năm tam tai: Tý, Sửu và Hợi vậy năm 2018 là năm Mậu Tuất vì thế không phạm tam tai do đó có thể làm nhà.

Kim Lâu

Tuổi 1981 tính đến năm 2018 âm lịch là 38 tuổi như vậy không phạm Kim Lâu nên có thể làm nhà và sửa nhà.

Hoang Ốc

Năm 2018 gia chủ 38 tuổi âm sẽ phạm vào Hoang Ốc vì thế nếu chủ nhà xây nhà sẽ hay bị ma quỷ quấy phá không tốt chút nào cả.

Như vậy theo Phongthuy365.info xét 3 yếu tố trên thì năm 2018 chủ nhà Tân Dậu 1981 nếu xây nhà được Tam Tai và Kim Lâu nhưng phạm Hoang Ốc do đó gia chủ nên lùi làm nhà vào năm 2023 là không phạm các yếu tốt trên.

Tuổi Tân Dậu năm 1981 nên làm nhà năm 2023

Tuổi Tân Dậu năm 1981 nên làm nhà năm 2023

Ngoài ra chủ nhà 1981 nếu vẫn muốn làm nhà thì nên mượn tuổi làm nhà của những người sau: 1951 (68 tuổi), 1952 (67 tuổi), 1958 (61 tuổi), 1960 (59 tuổi), 1961 (58 tuổi), 1967, 1970, 1976, 1979, 1985…

Nếu mượn tuổi thì gia chủ 1981 nên mượn người cao tuổi, có chức sắc, vui vẻ, phúc đức, gia đình đông con cháu, có cả con trai và con gái… Nếu là gia đình thân thích trong nội tộc nhà mình là tốt nhất.

Đừng bỏ qua vị trí đặt máy giặt để hợp phong thủy

Khi xem xét đến phong thủy nhà ở, có một số vấn đề thường bị bỏ qua nhưng chúng cũng là điểm quan trọng có tác động đến cuộc sống của gia chủ, chẳng hạn như bố trí máy giặt như thế nào để hợp phong thủy.
Tham khảo một số lời khuyên của chuyên gia về vị trí bố trí máy giặt phù hợp như sau:

Lưu ý khi đặt máy giặt trong nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là khu vực phổ biến được chọn để kê máy giặt vì thuận tiện cấp và thải nước. Lưu ý là nên kê máy giặt cao để tránh máy bị ngập nước, dễ hỏng. Máy giặt thuộc hành Hỏa, các hướng sau có tác động đến vị trí của máy giặt, vì vậy cần tham khảo để lựa chọn vị trí phù hợp.
 
 
Theo các chuyên gia phong thủy nhà ở, 2 hướng phù hợp để bố trí máy giặt là hướng Nam, hướng Đông và Đông Nam. Đặt ở các hướng này sẽ khiến cho gia đình hòa thuận, êm ấm và hạnh phúc. Còn nếu bố trí máy giặt ở hướng Đông Bắc, Tây Nam  khiến gia chủ bất an, lo lắng. Hướng Tây, Tây Bắc thì trong nhà dễ sinh cãi cọ, mâu thuẫn. Còn hướng Bắc thì gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người già trong nhà.
 

Lưu ý khi bố trí máy giặt ở ban công

Nhiều người chọn vị trí sân phơi để đặt máy giặt vì dễ dàng phơi quần áo ngay sau khi giặt giũ, cộng thêm khu vực này luôn khô ráo và sạch sẽ, có thể đảm bảo an toàn và độ bền cho máy giặt.
 
 
Riêng đứng từ góc độ phong thủy thì việc bố trí máy giặt ở ban công không phải là một lựa chọn tốt, nhất là các trường hợp nhà có ban công quá nhỏ. Nguyên nhân là vì ban công không nên để quá nhiều vật dụng, sẽ tác động đến vận thế gia chủ. Bố trí máy giặt ở ban công nhỏ hẹp sẽ chắn nguồn sáng vào nhà, tạo nên sự bí bách về không gian, gây bất lợi cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
 
Qua đó, lời khuyên cho các gia chủ khi lựa chọn căn hộ chung cư nên chọn các dự án có ban công thoáng và đầy đủ ánh sáng, tầm nhìn thoáng rộng, sẽ giúp gia chủ được tận hưởng nhiều vượng khí. Đơn cử như dự án chung cư Eurowindow River Park có phong thủy tốt, đang gây được sức hút lớn trên thị trường hiện nay.
 

Lưu ý khi bố trí máy giặt tron g phòng bếp

 
Nhiều gia đình lựa chọn đặt máy giặt trong phòng bếp căn hộ của mình khi ban công khá hẹp và nhà vệ sinh không được rộng rãi. 
 
Dưới góc độ Ngũ Hành, máy giặt thuộc hành Thủy còn phòng bếp thuộc Hỏa, khắc nhau vì vậy không nên đặt máy giặt ở đây, tác động không tốt đến vận khí của cả gia đình.
 
 
Một số trường hợp bắt buộc thì nên bố trí máy giặt ở vị trí không gần bếp nấu để giảm thiểu những ảnh hưởng xấu.
 
Tóm lại, với những lời khuyên từ chuyên gia trên, bạn hoàn toàn có thể tính toán và lựa chọn vị trí đặt máy giặt phù hợp cho căn hộ của mình. Đừng bỏ qua những vấn đề phong thủy tưởng chừng như nhỏ nhặt này mà có thể tạo ra những tác động xấu đến cuộc sống của gia đình.
 
>>> Xem thêm những thông tin hữu ích về phong thủy được cập nhật trên chuyên mục http://phongthuy365.info/phong-thuy-suu-tam/

Chọn căn hộ chung cư hợp với tuổi trong năm 2017

Nhiều người cho rằng chỉ có nhà riêng mới cần quan tâm đến phong thủy nhà ở, tuy nhiên căn hộ chung cư cũng cần được lưu ý những yếu tố phong thủy khi chọn mua để tránh phạm phải những điều không tốt và phải sửa lại.

Chung cư là các công trình kiến trúc được quy cách hóa và không xem xét đến yếu tố tuổi tác và sở thích của từng người. Vì vậy, việc căn cứ vào tuổi tác để chọn và có những điều chỉnh sẽ giúp căn hộ chung cư phù hợp với mỗi khách hàng hơn.

Hãy cùng tham khảo các tư vấn về hướng căn hộ phù hợp với từng tuổi dưới đây:

 

Tuổi Tý hợp hướng Bắc

Những người tuổi Tý thì Hướng Bắc có tác động rất lớn với họ. Trong trường hợp hướng Bắc bị ô nhiễm: bố trí nhà vệ sinh hay bể nước ẩm ướt hàng ngày…sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tiền tài và vận mệnh của họ.

Vì vậy tốt nhất là nên đặt một vài chậu cây xanh ở hướng này để giúp làm sạch và tạo ra những luồng khí tốt, giúp hóa giải những điều xấu.

Hướng Bắc đối với người tuổi Tý là quan trọng cần giữ sạch sẽ

Bên cạnh đó, hướng Đông Nam và Tây Nam cũng khá quan trọng với những người sinh năm Tý. Cho nên hãy chú ý giữ gìn vệ sinh 3 hướng Bắc, Tây nam và Đông Nam như để khiến cho thế vận tăng lên. Cuộc sống sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

Tuổi Thìn hợp hướng Đông Nam

Những người sinh năm Thìn hợp với hướng Đông Nam. Khi hướng này được khai thác tốt sẽ giúp gia chủ có được may mắn và vạn sự như ý, ngược lại sẽ gặp phải nhiều bất lợi.

Tuyệt đối tránh để cho các không gian nằm ở hướng Đông Nam bị ô nhiễm. Ngoài ra, Tây Nam và Bắc cũng là 2 hướng có tác động nhất định đối với họ. Vì vậy khi chọn mua căn hộ chung cư nên chọn những hướng này hoặc ít ra tại các hướng đó không bị phạm điều gì.

Khi chọn mua chung cư, tốt nhất nên chọn những dự án có vị thế phong thủy tốt, như vậy cư dân của dự án sẽ có được rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Điển hình, tại huyện Đông Anh, dự án chung cư Eurowindow River Park được chuyên gia đánh giá cao về phong thủy, gây được sức hút lớn đối với khách hàng.

Dự án Eurowindow River Park có vị trí đẹp theo phong thủy

Tuổi Dần hợp hướng Đông Bắc

Những người tuổi Dần hợp với hướng Đông Bắc, vốn dĩ đây là hướng quỷ môn nên khi xử lý hướng này cần đặc biệt cẩn trọng, luôn giữ vệ sinh sạch sẽ và tránh bố trí phòng tắm hoặc nhà bếp khu vực này để tránh những bất lợi và tiêu cực trong cuộc sống.

Ngoài ra, hướng Tây và Tây Nam cũng có tác động đến những người sinh năm Dần, do đó cần lưu ý thêm về những hướng này.

Tuổi Mão hợp hướng Đông

Với những người sinh năm Mão, cần lưu ý đặc biệt đến hướng Đông. Tránh để hướng này bị vết lồi lõm hay ẩm ướt, có uế khí sẽ tạo ra nhiều hậu quả không hay đến cuộc sống của gia chủ.

Hướng quan trọng khác cho tuổi Mão là hướng Tây Nam và Tây Bắc, trong trường hợp hướng Đông phạm phải các yếu tố không thuận lợi mà khó để khắc phục thì 2 hướng này sẽ bổ trợ cho hướng Đông.

Chuyên gia nói gì về phong thủy dự án Eurowindow River Park?

Khi xem xét một dự án căn hộ chung cư ngoài yếu tố về chất lượng dự án, chủ đầu tư, giá bán, vị trí…thì phong thủy hiện nay cũng được khá nhiều khách hàng quan tâm.

Tại Huyện Đông Anh, dự án chung cư Eurowindow River Park nổi lên như một điểm sáng nổi bật của khu vực. Ngoài những ưu thế cạnh tranh, các chuyên gia đánh giá rằng dự án hội tụ các yếu tố để được coi là có phong thủy tốt.

Dự án xuất hiện như một điểm sáng nổi bật nhất khu vực

Trong khoa học phong thủy, có những tiêu chí được đánh giá cao đó là “Nhất cận thị – Nhị cận giang – Tam cận lộ”. Có thể hiểu nôm na rằng một nơi ở cực kì thuận lợi trong phong thủy, nơi mà con người sẽ được bình an, thịnh vượng và đón nhận tài lộc cần đáp ứng các tiêu chí, thứ nhất gần trung tâm, chợ, nơi mua bán giao thương sầm uất; thứ hai là gần sông hồ, nơi sẽ mang đến vượng khí; thứ ba là gần đường sá đi lại dễ dàng.

Hãy cùng phongthuy365.info tìm hiểu những đặc điểm hợp phong thủy của dự án chung cư đang gây được sức hút này.

Nằm trong khu vực đang phát triển đồng bộ

Nếu trước đây, huyện Đông Anh chỉ là những bãi đất hoang sơ và hệ thống giao thông chưa phát triển thì hiện nay, nhờ sự đầu tư nhiều những dự án quy mô trong khu vực như Trung tâm hội chợ triển lãm quốc gia, Trung tâm thương mại Savico, sân Golf Long Biên…mà bộ mặt của huyện Đông Anh đã hoàn toàn thay đổi. 

Trong phong thủy, người ta thường nói “Nhất cận thị”, mặc dù chung cư Eurowindow River Park không đạt đúng tiêu chí nằm trong khu đô thị sầm uất, tấp nập nhộn nhịp nhưng đây được coi là trung tâm của huyện Đông Anh. Với quy hoạch nhiều dự án, hệ thống giao thông được đầu tư phát triển hiện đại, đồng bộ. 

Huyện Đông Anh với hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư ngày càng mạnh mẽ

Trong tương lai gần, khu vực Bắc sông Hồng và huyện Đông Anh có nhiều lợi thế về vị trí, tiềm năng kinh tế, nguồn lực sẵn có về đất đai sẽ là một trong những khu vực phát triển đô thị quan trọng, được coi là khu vực đô thị mới và hiện đại của Thủ đô Hà Nội.

Như vậy, cư dân của dự án hoàn toàn có cơ hội được tiếp cận với các tiện nghi cuộc sống như trung tâm mua sắm, hệ thống y tế, giáo dục, văn hóa, vui chơi giải trí đa dạng và hiện đại trong tương lai gần. 

Nằm kề ngay sông Đuống

Phong thủy đánh giá cao yếu tố “Nhị cận giang” thì dự án đã đáp ứng đúng tiêu chí này khi nằm kề cận con sông Đuống.

Theo khoa học phong thủy, giang là nơi chứa nước và những dòng chảy êm đềm. Cuộc sống bên cạnh sông hồ luôn nhận được những vượng khí nhờ yếu tố nước. Nước giúp tạo ra năng lượng xua đuổi những khí xấu ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống con người. Dòng chảy điều hòa cũng giúp hóa giải những điều xấu và mang đến cuộc sống an bình, thịnh vượng và nhiều tài lộc cho cuộc sống cho cư dân.

Như vậy, vị trí nằm gần sông Đuống và cầu Đông Trù không chỉ mang đến cho cư dân của Eurowindow River Park một cuộc sống trong lành, mát mẻ, tránh xa ồn ào khói bụi của môi trường đô thị, đem đến một tầm view đẹp mà còn là lợi thế trong phong thủy.

Vị trí dự án nằm gần kề sông Đuống

Mặt tiền đường 5 kéo dài

Một yếu tố nữa được đánh giá cao theo phong thủy đó là: “Tam cận lộ”. Cuộc sống sẽ trở nên dễ dàng thuận tiện hơn khi bạn sống ở vị trí gần với con đường lớn.

Dự án nằm trên đường 5 kéo dài, đoạn đi qua cầu Đông Trù, từ đây kết nối giao thông đến các khu vực khác vô cùng dễ dàng nhờ hệ thống giao thông phát triển đồng bộ. Những nhu cầu đi học, đi làm và tham gia các hoạt động khác của cư dân dự án sẽ cực kỳ thuận lợi.

Cầu Đông Trù là điểm nhấn giao thông quan trọng

Đường 5 kéo dài cùng dự án cầu Đông Trù hoàn thành đã kết nối hạ tầng giao thông ở khu vực bắc Hà Nội bao gồm đường 5 kéo dài, cầu Nhật Tân và trục đường nối từ sân bay Nội Bài đến cầu Nhật Tân, hình thành mạng lưới giao thông đồng bộ trục vành đai 2. Các phương tiện sẽ di chuyển cực kì dễ dàng đến thẳng sân bay Nội Bài. Cầu Đông Trù chính là một điểm nhấn kiến trúc quan trọng đối với khu vực phía bắc sông Hồng.

Như vậy, cư dân của dự án không chỉ được hưởng những lợi thếvề phong thủy mà còn là tiềm năng nâng giá trị của các căn hộ mà mình sở hữu với mức giá bán chỉ từ 15,5tr/m2. Truy cập vào đây để xem thông tin giá bán chi tiết từng căn hộ trống của dự án.